หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์ถ้วน  (อ่าน 40 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2692


อีเมล์
« เมื่อ: 26 เมษายน 2020, 10:52:50 »

รีวิว Ticwatch สมาร์ทวอทช์สเปคดี ฟีเจอร์เต็ม
เชื่อว่าชาว IT นานา ๆ คน ใช่ไหมจะเป็นคนรักสุขภาพทั้งหลาย น่าจะทะเยอทะยานได้นาฬิกาล้ำๆ หรือที่เอ่ยกันว่า สมาร์ทวอทช์ (Smartwatch) มาถือสิทธิ์กันซักเรือนแน่นอน ซึ่งมูลค่าของสมาร์ทวอทช์แต่ละรุ่นก็ไม่เสมอ ที่ถูกๆ ก็มีสเปคต่ำ ฟีเจอร์น้อยนิดเติมให้ยังใช้ระบบปฏิบัติการอะไรก็ไม่รู้ที่ไม่มีแอปให้โหลดมาใช้เพิ่มเติมเลย จะหารุ่นที่สเปคสูงฟีเจอร์ครบๆ ก็มีราคาแพงเป็นหมื่นขึ้นไปอีก…วันนี้เราก็ล่วงมี “Ticwatch S” สมาร์ทวอทช์สเปคดีฟีเจอร์ครบในราคาไม่ถึงหมื่นบาท มารีวิวให้ดูเป็นตัวเลือกเฟ้นอีก 1 แบรนด์ ล่าสุดอย่าง Ticwatch S ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่าสมาร์ทวอทช์ค่าตัวแค่นี้อีฉันจะได้สเปคและฟีเจอร์ที่ใดบ้าง

เครื่องมือและดีไซน์
Ticwatch S เป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีหน้าปัดเป็นจุด ให้อารมณ์แบบนาฬิกาข้อมือดิจิตอลทั่วถึง ตรงขอบเรือนนาฬิกาเป็นโลหะขัด มีตัวเลขสีเขียวแบบ 60 วินาที อยู่รอบหน้าปัดซึ่งดูทอนกันดีกับขอบโลหะสีดำ ตรงหน้าปัดสดกระจกแบบกันรอยขีดข่วน ที่เลอะรอยนิ้วมือง่ายไปนิด Ticwatch S มีปุ่มกดแค่ปุ่มเดียวอยู่ทางด้านซ้ายของตัวเรือนเหตุด้วยกดเข้าแอปหรือเมนูการตั้งค่า พลิกกลับมาหาจะเป็นพอร์ทเสียบสายชาร์จอยู่ด้านล่าง Ticwatch S ยังมีน้ำหนักที่เบามากเลย เบากว่านาฬิกาดิจิตอลโดยทั่วๆ ไปที่ใส่อยู่ซะอีก
จอสัมผัสแบบ OLED ที่ให้สีสันเพราเพริศและคมชัด
หน้าจอของ Ticwatch S เป็นจอแตะต้องแบบ OLED ที่ให้สีสันสดใสสวยงามตามธรรมชาติของ OLED อยู่แล้ว คือเราเก่งอ่านข้อความหรือดูภาพจากอย่าง News Feed ได้แบบสบายตาเลยล่ะ และเวลาออกแดดจัดๆ ก็สมรรถมองเห็นได้ค่อนข้างแจ่มชัดเลยด้วย  Ticwatch S ยังมีหน้าจอสัมผัสแผนการ Multi Touch ที่สามารถกดเลือกเมนูใช่ไหมสั่งการได้ด้วยการแตะต้องที่หน้าจอเลย


เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ
เอาใจผู้รักสุขภาพโดยแท้จริงเลยล่ะ เกี่ยวกับฟีเจอร์ Heart Rate Sensor โดยตัวเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ด้านล่างของเรือนนาฬิกา เมื่อเราเข้าไปที่แอป Heart Rate เพื่อทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตรงตัวเซ็นเซอร์จะยิงแสง LED สีเขียวออกมาใส่ผิวหนังอาณาจักรข้อมือของเรา เพื่อวัดการเปลี่ยนแปลงของปริมาณของหลอดเลือดฝอยโดยการใช้ลำแสงและเซนเซอร์วัดขนาดของเส้นโลหิตที่อยู่ใต้ผิวหนังนั่นเอง (ความรู้ปึ้กปะล่ะ…)


แบตเตอรี่ Ticwatch
เอาจริงๆ ดูยังกะว่าเรื่องแบตเตอรี่ดูเหมือนจะเป็นข้อด้อยอย่างเดียวของ Ticwatch S เลยก็ว่าได้ จากสเปคที่เคลมว่าเชี่ยวชาญใช้งานได้ 48+ ชม. แต่จากการใช้งานจริงถ้าผิเปิดโหมด Always on display (โชว์เวลาแผนกขาวดำเวลาพักจอ) เอาไว้ จะทำเป็นใช้งานได้แค่วันเดียว คือต้องชาร์จทุกเมื่อเชื่อวัน


กำหนด
Ticwatch S เชื่อเป็นสมาร์ทวอทช์ที่มีสเปคและฟีเจอร์ต่างๆ ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะใส่เพื่อใช้งานทั่วไปแบบล้ำๆ หรือจะใส่เพราะด้วยเพิ่มประสิทธิในการออกกำลังก็ใช้ได้ดีไม่แพ้สมาร์ทวอทช์รุ่นแพงๆ เลย เพิ่มยังเป็นสมาร์ทวอทช์ระบบ Wear OS ที่มีแอปให้โหลดใน Google Play Store เพียบ ทดกับหน้าปัดนาฬิกาที่มีให้เปลี่ยนกันได้ไม่ซ้ำแต่ละวัน ไหนจะวัสดุที่ใช้+ออกแบบที่ดูเท่และดูมีราคาพร้อมด้วย แต่เสียดายว่ามีข้อให้ติอยู่ข้อนึงขนาดนั้น ก็คือแบตเตอรี่ที่หมดเร็วไปนี่แหละ เป็นต้องชาร์จทุกคืนจริงๆ ถ้าไม่อยากให้นาฬิกาดับระหว่างวันที่เราใช้งาน…แต่ก็ไม่น่ามีชีวิตเรื่องใหญ่อะไรเนื่องจากยังไงเรากลับบ้านไป ก่อนนอนก็ต้องชาร์จมือจับ หรืออุปกรณ์ IT อื่นๆ อยู่แล้ว จะชาร์จน.อีกซักเรือนจะเป็นอย่างไรไป

Tags : Ticwatch,Ticwatch
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: