หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สระน้ำเป่าลมรูปแบบไหนดีที่เข้ารูปกับลูกน้อย  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2260


อีเมล์
« เมื่อ: 30 เมษายน 2020, 07:17:29 »

สระน้ำเป่าลม นั้นมีหลากหลายชนิด หลายแบบ แต่พ่อแม่บางท่านก็มีความกังวลใจว่า คัดเลือกสระน้ำเป่าลมสไตล์ไหนดี ที่  เหมาะกับลูก การเจาะจงเลือกซื้อสระน้ำเป่าลม อับแรกๆที่ต้องพิจารณาถึงคือความปลอดภัยของลูกน้อยเป็นสำคัญ สระว่ายน้ำเป่าลม  ทั่วไปตามท้องตลาดส่วนใหญ่มักไม่ได้กฏเกณฑ์และเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายต่อสารเคมีที่นำมาผลิต โดยเหตุนั้นวันนี้  ทางร้านจะมาแนะนำวิธีการการเลือกสรรสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพ 
1.ความไม่เป็นโทษ 
สิ่งที่ต้องคำนึงในการ เลือกสระน้ำเป่าลม คือความมั่นคง สระน้ำเป่าลมโดยทั่วไปมักจะมีสีสัน ฉูดฉาด ทำให้ดึงดูดผู้ที่  สนใจสั่งซื้อ แต่หารู้ไม่ว่า คุณกำลังหยิบยื่นสารเคมีให้ลูกน้อยด้วยตัวคุณเอง สระน้ำเด็กเป่าลม ทั่วไปที่จัดจำหน่ายตาม ท้องตลาดมีสันงดงาม แต่จำนวนมากมักจะไม่ไหวคุณภาพและไม่ไหวเกณฑ์ ไม่ผ่านกฏเกณฑ์ส่งออก เช่น EN71 CE RoHs  เป็นต้น ต่อจากนั้นการเลือกสรรซื้อสระน้ำเป่าลมให้ได้คุณภาพนั้น ให้สังเกตโลโก้ สัญลักษณ์สำคัญๆข้างกล่อง และ ข้อควรระวังตรงบริเวณมุมของสระน้ำเป่าลม

2.หุ่น ขนาด
สระน้ำเป่าลมนั้นมีหลายรูปแบบ หลายทรง เช่น สระน้ำเป่าลมทรงสูง,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม,สระว่ายน้ำเป่าลมทรงกลม ให้เลือกทรงที่เข้ารูปลูกน้อย หากคัดเลือกหุ่นไม่พอเหมาะก็คงจะจะทำให้ลูกน้อยไม่ตัวขณะเล่นได้ เช่น สระน้ำทรงสูงเหมาะสำหรับทารก,สระน้ำเป่าลมสี่เหลี่ยม เหมาะเพื่อที่จะเด็กอายุ 3 เดือนขึ้นไป,เป็นต้น

3.วัสดุ
วัสดุที่นำมาทำสระน้ำเป่าลมนั้นควรเป็นวัตถุที่ทำมาจาก ไวนิล และ พีวีซี ที่มีความหนา เพราะด้วยคุณสมบัติของไวนิล และ พีวีซี นั้นเหมาะสำหรับนำมาทำสระน้ำเป่าลมเป็นอย่างยิ่ง ด้วยเอกลักษณ์ตัวที่สามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม อายุในการใช้งานหลายปี ความหนามากกว่าซึ่งต่างจากสระน้ำเป่าลมที่ทำมาจากวัสดุผ้าใบตามท้องตลาด อีกทั้ง พีวีซี ที่นำมาทำเป็นสระเป่าลมนั้นส่วนมากได้หลักเกณฑ์อุตสาหกรรม

4.ความหนา
นอกจากนั้นเรื่องราว วัสดุ แล้ว ความหนา ก็สำคัญไม่แพ้กัน คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านให้ความหมายอันสำคัญกับ ราคาและขนาดมากเกินไปจนมองข้ามความหนาไป ความหนาของสระว่ายน้ำเป่าลม นั้นสำคัญเป็นอันดับต้นๆเลยก็ว่า เพราะการใช้งานสระน้ำเป่าลมนั้นเราใช้กับพื้นที่กลางแจ้ง หากสระน้ำนั้นไม่มีความหนาหรือบางมากๆ เมื่อเติมลมเข้าก็คงจะจะแตกได้เสียก่อน หรือหากใช้กับพื้นที่สนามหญ้าก็อาจจะจะโดนหญ้าหรือเศษวัตถุอื่นๆทิ่มแตกได้ และยุ่งยากต่อการซ่อมแซม โดยการเลือกความหนาให้เจาะจงเลือกความหนาที่ 0.3 มิลลิเมตร โดยเป็นความหนาหลักเกณฑ์ ตามปกติสระน้ำเป่าลมสนนราคาถูกความหนาจะอยู่ที่ 0.1 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้อายุในการใช้งานนั้นค่อนข้างจะสั้น แต่ถ้าหากคุณพ่อ คุณแม่ท่านใดที่ชื่นชมความหนามากๆก็สามารถเลือกสรรได้ตามชื่นชม

5.ค่า
คุณพ่อ คุณแม่หลายท่านมักจะให้ความสำคัญกับราคามาเป็นอันดับต้นๆ สระน้ำเป่าลมสนนราคาถูก อาจเป็นภัยร้ายอย่างคาดไม่ถึงเพราะเพราะมีมูลค่าถูกแล้ว กฏเกณฑ์ในการส่งออกก็ไม่ได้เกณฑ์ไปด้วย เพราะเช่นนั้นการคัดเลือกสระน้ำเด็กเป่าลมให้ดู ค่า ที่เหมาะกับ ขนาด บางร้านมีมูลค่าสูงลิบลิ่วแต่ขนาดกระชับซึ่งไม่แน่อาจเป็นการจ่ายเงินซื้อเกินความจำเป็น บางร้านมีราคาถูกสุดๆแต่ปลอดคุณภาพก็อาจไม่เสถียรต่อการใช้งาน ทั้งนี้ราคาและคุณภาพต้องมาพร้อมกัน
 

Tags : สระน้ำเป่าลม,สระน้ำเป่าลม,สระน้ำเป่าลม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: