หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หัวเรื่องควรจะรู้ในการเลือกควักกระเป๋าผ้าปูที่นอน  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2165


อีเมล์
« เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2020, 06:17:39 »

งานนอนเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต คนทุกคนต้องนอน สำหรับให้ร่างกายได้พักผ่อน แต่ผลรวมชั่วโมงในจะนอนสนิทเท่าไหนนั้นอาจขึ้นอยู่วัย ของแต่ละบุคคล จับใจความเพราะว่ารวมแล้วแต่ละคนใช้เวลาในการนอน 5-8 ชั่วโมง/วัน หรือเสมอเหมือนพร้อมกับเวลาเวลา 1 ใน 3 ของแต่ละวัน และหากจะเทียบเคียงเพราะรวมระยะยาว หากคุณผู้อ่านอายุ 30 ปี จะเท่าพร้อมด้วยว่า เราได้นอนมาแล้วถึง 10 ปี ซึ่งเป็นการใช้เวลายาวนานมาก เหตุเพราะโดยเหตุนั้นแล้วจำเป็นจำเป็นต้องให้ความสำคัญพร้อมด้วยไอเท็มต่างๆที่ยังไม่ตายส่วนผสมร่วมพร้อมด้วยการนอนอย่างโดยเฉพาะ ทั้งบรรลำบากาศข้างในห้องนอน เบาะนอน หมอน และชุดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะเป็นเนื้อหาหลักของบทความชุดนี้ โดยจะพาคุณผู้อ่านมารู้ถึง 6 ข้อ จำเป็นจะต้องรู้ กับการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนกีดกั้นครับ
เลือกสีและลวดลาย
สำหรับสีสันและแบบต่างๆนั้น เพราะว่าหลักแล้วอยุ่งยากให้เลือกสรรตามความชอบเป็นสำคัญ เนื่องด้วยสมมตใจชื่นชมแล้วก็ย่อมสวยทั้งหมด ใครจะว่าไม่สวยคงจะไม่สำคัญ ด้วยเหตุว่าห้องนอนจัดเป็นห้องแห่งความเป็นส่วนตัว น้อยคนนักที่จะมีช่องทางได้มาเห็น การเลือกสรรตามความชอบจึงเป็นสิ่งสำคัญเหตุผลแรก แต่หากต้องการความเรียบร้อยในแบบสากลนิยม จำเป็นจำเป็นจะต้องดูความพอเหมาะเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะเสริมแต่งได้หลายสไตล์ เช่น แต่งแบบโคงทนถาวรสีเข้ากัน , แต่งแบบโทนสีตัดกัน , แต่งเพื่อให้เชื่อมโยงกับอารมณ์ความรู้สึก , แต่งตามเพศ ตามวัย ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนสีขาว ต้องการเลือกให้ลูกชายวัยรุ่น เด็กผู้ชายอาจเลือกสรรเป็นโทนทานสีเข้ม น้ำสตางค์ เทา ผิวสองสี หากเป็นลูกสาว อาจเลือกที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน เช่น สีชมพูอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน สีขาว แต่จะเลือกสรรสีไหน ลายใด หากให้ดีที่สุด ควรให้เจ้าของห้องมีส่วนสำคัญในการเลือกด้วยซ้ำ
ผลรวมเส้นใย
เส้นใยของผ้าปูที่นอนหัวข้อนี้อาจเป็นเหตุการณ์ที่หลายท่านมักจะมองข้าม ด้วยถักทอผ้าปูที่นอน แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นมีจำนวนเส้นใยต่างกัน จำนวนของเส้นใยที่เหมาะจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล เย็นง่าย และช่วยให้เนื้อผ้าคงจะทนทานมากขึ้น จะมีจำนวนเส้นใยอยู่ที่ 300 – 600 เส้นใย/ตารางนิ้ว นับว่าเป็นจำนวนที่ช่วยให้เกิดสัมผัสที่รู้สึกสบายกำลังดี (ผ้าปูที่นอนยิ่งมีเส้นใยที่มากจะทำให้ผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวล) ดังนี้ไม่เหมาะสมต่ำกว่า 200 เส้นใย และไม่มากเกิน 800 เส้นใย ซึ่งอาจจะมีราคาผ้าปูที่นอนที่แพงเกินความจำเป็น แต่ทั้งนี้จำนวนเส้นใยอาจไม่ได้เป็นคำตอบที่ดีเสมอไป จำเป็นจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ประเภทเครื่องใช้เนื้อผ้าที่ใช้กรอง
จำพวกของเนื้อภูษา
เนื้อผ้าสำหรับผ้าปูที่นอน สมัยนี้มีให้เลือกสรรใช้กันเยอะแยะมาก แต่ที่นิยมมากที่สุดในไทย จะเป็นผ้า Cotto ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่นุ่มสะดวก อีกทั้งคุณสมบัติคุ้มกันความร้อน อากาศเมืองไทยตลอดทั้งปีโดยรวมจะร้อนมากกว่าหนาว ผ้า Cotto จึงได้รับความชื่นชอบมากที่สุด แต่จะมีแบบไหนกันบ้าง ดูรายละเอียดกันครับ
ปริมาตรที่เข้าที
ผ้าปูที่นอนที่ดี ควรมีขนาดพอดีพร้อมทั้งที่นอน เพื่อจะได้ความตึงเรียบอันสวยงาม โดยปัจจุบันขนาดของที่นอนในไทย จะมีกฏเกณฑ์อยู่ 5 ขนาด และขนาดพิเศษนิยมสั่งทำ ใช้ในโรงแรม จะมีขนาด 7 x 6.5 ฟุต หรือมากกว่านั้น การเลือกซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ จึงจำต้องวัดขนาดที่นอนก่อนเลือกสรรซื้อ ด้วยเหตุว่าถ้าหากซื้อมาผิดขนาด กระชับไปย่อมสวมไม่ได้ ใหญ่ไปจะย่น ดูไม่สวยงาม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเครื่องนอน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://moopingpolice.com/index.php?topic=601285.new#new

Tags : ผ้าปูที่นอน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: