หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แป้งบีเค Glitter vs Shimmer ที่พวกเราใช้กันบ่อยๆแตกต่างกันยังไงนะ ?  (อ่าน 22 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2352


อีเมล์
« เมื่อ: 03 พฤษภาคม 2020, 10:08:03 »

แป้งบีเค Glitter vs Shimmer ที่พวกเราใช้กันเป็นประจำแตกต่างกันยังไงนะ ?

แป้งบีเค, แป้ง shimmer, shimmer
เนื้อแมท แป้ง Shimmer เนื้อกลิตเตอร์ นี่คือ 3 สิ่งที่ได้ยินบ่อยมากเวลาพวกเราจะใช้อายแชโดว์ใช่ไหมคะ คือเนื้อแมทเนี่ย จะลักษณะเสมือนลิปแมท คือปราศจากความวาวใดๆก็ตามเลย แต่มีเพื่อนพ้องๆคนใดกันสงสัยไหมว่า จ้ำม่ำ แป้ง Shimmerกับกลิตเตอร์ต่างกันยังไง ถ้าสงสัยพวกเรามีคำตอบ พร้อมรูปมาให้เปรียบเทียบระดับความวิ้งกันชัดๆเลยคะ อย่ารอคอยช้า ไปดูกันเล้ยยย
 

เริ่มกันที่เนื้อShimmer ก่อนเลยนะขา แป้ง Shimmer คืออายแชโดว์ที่มีลักษณะเหลือบวาวนิดๆเมื่อทาบริเวณเปลือกตาจะมีความเล่นแสงเล่นเงา ทำให้ให้ดวงตามีมิติขึ้น ปกติจะใช้เนื้อShimmerทาบริเวณกลางตาหรือหัวตาเพื่อให้ตาดูโตขึ้น และที่สำคัญเป็น อย่าลืมเบลนอายแชโดว์ให้เข้ากันด้วยนะคะ มันจะละมุนสวย มองแพงม้ากมาก ดุจคนแต่งหน้าเก่งมากมาย
 
กลิตเตอร์ คือ การมีกากเพชรผสมในอายแชโดว์ แปลว่า เนื้อกลิตเตอร์นี้ จะเห็นความวิ้งหรือกากเพชรชัดกว่าเนื้อ แป้งบีเค แป้ง Shimmer ซึ่งคราวก่อนจะใช้ในลุคแฟนซีรวมทั้งจัดแน่นจัดเต็มเท่านั้น สาวเอเชียไม่ค่อยคุ้นกันหรอกค่ะ แต่หลังๆมานี้บรรดาแบรนด์เครื่องแต่งหน้าต่างๆเน้นย้ำให้เม็ดกลิตเตอร์เล็กลง ใช้ง่ายขึ้น ทำให้เทรนด์กลิตเตอร์กลับมาบูมอีกรอบ แค่แต้มกลิตเตอร์ไปรอบๆดวงตาแค่สีเดียว ก็แปลงให้ตาดูวิ้งงงวยสับสนงขั้นสุดได้เลย และคนใดกันเป็นสายบันเทิงใจกับการแต่งหน้า ยืนยันว่าเนื้อกลิตเตอร์จะช่วยทำให้การแต่งหน้าบันเทิงใจขึ้นมากเลยคะ
 

เกิดเป็นสตรีจำต้องแต่งหน้าแต่ละวัน แน่ๆว่าในกระเป๋าเครื่องแต่งหน้าน่าจะอัดแน่นไปด้วยเครื่องสำอางมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่เกิดขึ้นจากการมีแล้วมีอีกได้ ซื้อแล้วแต่สีไม่เหมือนกับของเดิมนิดหน่อยก็ซื้ออีกได้ ซึ่งแน่นอนว่า 2 สิ่งที่สาวๆจะขาดไปไม่ได้นอกจากลิป ก็คือบลัชออนกับอายแชร์โดว์นั่นเอง แม้กระนั้นสาวๆเคยรู้หรือไม่ว่า แป้งบีเค Glitter vs แป้ง Shimmer ที่ผสมอยู่ใน 2 สิ่งนี้แตกต่างกันยังไง ? วันนี้พวกเรามีคำตอบมาให้แล้วจ้ะ !!
 
 
แป้งบีเค Glitter : หรือกลิตเตอร์ จะให้ความแวววาว มองวับๆๆจากตัวของกากเพชร ซึ่งกลิตเตอร์นี้สามารถดูได้แจ่มชัด ด้วยเหตุว่าเม็ดของเนื้อผลิตภัณฑ์ชนิดกลิตเตอร์จะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้แยกได้ง่าย นำมาใช้เพิ่มสีสันให้ใบหน้าได้หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นแก้ม ตา ปาก หรือถึงแม้ผมก็สามารถเล่นกับเจ้าตัวกลิตเตอร์นี้ได้อาทิเช่นเดียวกัน
 
แป้งบีเค Shimmer : หรือ แป้ง Shimmer จะให้ความแวววาวที่น้อยกว่ากลิตเตอร์ แม้กระนั้นมีความเหลือบเงามากยิ่งกว่า เหมาะสมแก่การเล่นแสงสว่างเงาบนบริเวณใบหน้า ทำให้บริเวณใบหน้าดูมีมิติ นอกเหนือจากนั้น แป้ง Shimmerยังช่วยให้ผิวมองฉ่ำวาวรวมทั้งอิ่มน้ำได้อีกด้วย แป้งบีเค แป้ง Shimmer จะมีขนาดเล็ก ค่อนข้างละเอียด มักผสมอยู่ในบลัชออน อายแชร์โดว์ รวมทั้งไฮไลท์ นั่นเองค่ะ
 
 
อันที่จริงแล้วสินค้าอีกทั้ง 2 แบบนี้เป็นอะไรที่สาวๆคนไม่ใช่น้อยก็อาจจะใช้อยู่เป็นประจำ รวมทั้งนับแต่นี้ไปพวกเราก็คงแยกประเภทแล้วก็แบ่งการใช้แรงงานให้เหมาะกับตัวสินค้าได้มากขึ้น หวังว่าเนื้อหานี้จะมีคุณประโยชน์แก่ผู้หญิงหวานใจไม่มากมายก็น้อยนะคะ

http://bkshimmer.com/
แป้งบีเค, แป้ง shimmer, shimmer

Tags : แป้ง shimmer
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: