หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับงานกระเหม็ดกระเหมียดธาตุไฟกับดักเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก  (อ่าน 28 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2405


อีเมล์
« เมื่อ: 04 พฤษภาคม 2020, 10:16:31 »

กลยุทธ์งานมัธยัสถ์เพลิงกับข้าวเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านทรงไว้มีกันทั้งหมดเหย้าอยู่แล้ว อย่างไรก็ดีในงานชำระคืนบางเวลาเราก็ลืมทบทวนไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าslimประเภทก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่บังคับการการใช้งาน หรือเปลื้องทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะเข้าไปจนต้องเก๊กซิมจนถึงบิลค่าไฟออกมาปลายพระจันทร์ แต่จะใช้ยังไงให้กระเหม็ดกระแหม่หล่ะ เรามีวิธีมาบอกกันค่ะ การันตีว่าไม่ยากเลย ทำได้กันทุกท่านคะ กับวันนี้เรากอบด้วยอย่างการชำระคืนเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก 5 แบบที่กินไฟบานเบิก ๆ อุปถัมภ์มัธยัสถ์ค่าไฟกันขา ไปทรรศนะอย่างแยกผ่านพ้น
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศครอบครองเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นดินกินอัคนิออกจะตาย ถ้าง้างสื่อสารกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อขณะเลยแท้จริง ถ้าหากเพื่อน ๆ หมายมั่นเวิกแอร์ไว้ แม้กระนั้นจะทำอย่างไรให้ประหยัด ทางง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดที่นี่หน้าต่างให้ตรึก ด้วยปกป้องรักษาแอร์เย็นออกด้านนอก ด้วยกันในการติดตั้งแอร์ก็ต้องเข้าประจำที่ให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 เซนติเมตรเพื่อลดไอเดโชที่มาจากประทุน และล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกทำเอาแอร์ลงมือได้ดีขึ้น จะช่วยประหยัดไฟได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอาศัยในที่ที่อาบน้ำอย่างนี้ก็กินโคมไฟนะจ๊ะ โภคไฟเพราะว่าประเมินค่า 400 กิโลวัตต์ประสานขณะ หากช่วงไหนสถานที่ไม่ไหวหนาวจนต้องอาบน้ำอาบท่าอุ่นก็หลีก ๆ เสียแต่ว่าถ้าเข้ามาฤดูหนาว ก็เหมาะสมเฉลี่ยอุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็น่าเพียงพอจบค่ะ
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในครัวชิ้นนี้ ทุกคฤหาสน์ต้องมี เพราะว่าเป็นพ้องแหล่งกักตุนเสบียงอาหารข้าวของเครื่องใช้วงศาคณาญาติ เติมให้ยังต้องเสียบปลั๊กอยู่ทุกวันเช่นกัน จักกินไฟโดยประมาณ 300 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง สามารถดูราวกับไม่มาก แต่อย่าลืมว่าต้องง้างอยู่ทุกเวลา พร้อมทั้งเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักเกริ่นตุนความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก ไม่ควรปรับอุณหภูมิต่ำเกินดี ให้ไปที่ 2.2 - 3.3 องศาก็นับว่ากำลังดีค่ะ
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกโทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็คืออีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่จำเป็นจะต้องดึงขึ้นใช้งานอยู่ทุกขณะ ในคราววัน หารแล้วเราแงะจอแก้วกันราวๆ 6 มหุรดีต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่บ่ายเบี่ยงมิได้ ประกบถ้าให้ดี เกี่ยวกับเป็นการมัธยัสถ์ไฟ ก็เปลือยเอาเฉพาะเจาะจงยุคสมัยที่มีรายการโปรด ไม่ใช่หรือละครเรื่องชอบก็จำต้องพอไหวนะคะ และที่เด่นเมื่อปิดจากนั้นเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ดึงปลั๊กไฟออกเพื่อก็จักสัตบานเบอะเลยค่ะ
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกชิ้นนี้ทุกผู้ทุกนามในที่บ้านต้องใช้ ไม่ว่าจะทำงานออฟฟิต ทำการทำงานพลเรือน เด็กนักเรียน นิสิต ก็ต้องรีดเสื้อแสงนะจ๋า วิถีทางประหยัดไฟก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกขณะที่เตายังไม่ร้อนไสว ให้รีดเสื้อผ้าตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้าพรรค์ไหนไม่ต้องต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟลงมาแป๊บ ออกเสียงเบอร์ไม่ต้องแรงมาก ด้วยกันในการรีดหนึ่งครั้งน่ารีดทีละมาก ๆ ด้วยว่ายังไม่ตายการกระเหม็ดกระเหมียดไฟ ด้วยกันกระเหม็ดกระแหม่แรงไปด้วยจ๋า
 
 และนี่คืองานชำระคืนงานเลี้ยงเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้าน 5 ฝ่ายให้กระเหม็ดกระเหมียดไฟกันคะ รับแขกนินทาถ้าหากว่านำไปใช้จะกรุณาเขม็ดแขม่ค่าไฟได้เป็นแน่จ๋า เว้นเสียแต่จะเขียมโคมไฟ ประหยัดเงินแห่งกระเป๋าเราจากนั้น ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะจ๋า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.thaipostweb9.com/smfup/index.php?topic=532045.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: