หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกถิ่นที่ฟาดอัคคีมากที่สุด  (อ่าน 53 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2294


อีเมล์
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2020, 00:47:02 »

เก้า ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกแถวเขมือบเพลิงมาก
คำอธิบายเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น ก็เพราะว่าทุกนิวาสสถานจำเป็นจะต้องมีอย่างน้อยแล้วทำเนียบละ 1 อะไหล่ที่จริง ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีบานเบอะเท่าใดก็ยิ่งกินไฟมากแค่นั้น แล้วอยากรู้มั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นอะไรกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหร่ต่อเดือน หรือต่อปี วันนี้ดิฉันมีวิสัชนาคะ ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่เครื่องที่กินไฟมากที่สุด เนื่องจากใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว ถ้าไม่ได้หนาวมากจนอาบน้ำอาบท่าปรกติไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะจ๋า เด๋วจะตื่นตกใจยุคบิลค่าไฟมาที่ที่พักอาศัยตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ หรือแอร์ที่ดีฉันคุ้น เพราะใครที่ชินบัดกรีการเปิดแอร์ตลอดวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะคะ เนื่องจากจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดทั้งคืน ด้วยเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้หมายความว่าข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะว่านอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก อาทิ ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากเป้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ต่างว่าเปิดติดต่อสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟประมาณ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยแท้จริงจ๋า
3. เครื่องซักผ้าข้างมีเครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นหมู่โดยอัตโนมัติ ซึ่งจักมีสมัยแห่งงานทำงานนานมากกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบโดยทั่วไปแล้ว หรือว่าแบบสองถังซัก ทำเอากินไฟยิ่งกว่าปกติ
4. ตู้เย็น เลื่อมใสว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าพันธุ์นี้มีแทบทุกพระราชวังแม่นมั่น เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตู้เย็นด้วยนะจ๋า ยิ่งใหญ่บานตะเกียงก็ยิ่งกินไฟเยอะ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ทั่วๆยาม ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่นที่ถอดออกได้เลยเมื่อใช้งานพร้อม ถ้าคิดอัตรค่าไฟถ้าเสียบปลั๊กไว้ทั่วตลอดปีตลอดชาติ คิดเป็น 473 หน่วย / ปี พร้อมทั้งแปลงออกมาครอบครองค่าไฟฟ้าได้เดา 1,656 บาท / ปี ค่ะ
5. ทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็ดำรงฐานะอีกหนึ่งอย่างที่มีจวนทุกบ้านด้วย ครั้งก่อนทีวีเป็นได้กินไปอักโขกว่านี้ ทว่าด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็เชี่ยวชาญอดออมลงมาได้เยอะเลยเชียว ซึ่งหากคิดจำนวนค่าไฟ ก็จะเทียบได้ว่า หากเปิดโทรทัศน์ทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นระยะเวลาหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี พร้อมด้วยแปลงยังมีชีวิตอยู่ค่าไฟเก็ง 1,303 บาท / ปี คะ
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมกับคาดว่ากินไฟไม่อนันต์เท่าใด แต่ก็ติดท๊อปวรรณะ 6 อยู่ด้วย ก็เพราะว่าหากเราไขพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟอยู่ทำเนียบ 237 หน่วย / ปี พร้อมกับตีค่าออกมาเป็นเงินได้เก็ง 828 บาท / ปีจ๋า ก็นับว่าโขอยู่อย่างเดียวกัน
7. หลอดไฟ ช่วงนี้มีการกำเนิดหลอดแผนการเขม็ดแขม่ไฟออกมา เพราะว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเขม็ดแขม่โสหุ้ย ก็เพราะว่าบ้านช่องหนึ่งหลังต้องเปลืองหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ กับทุกบ้านเรือนแตะมีอยู่ ด้วยกันเมื่อเทียบเคียงตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะโมษกเงินตราในถุงย่ามของเราไปได้เกือบ 705 บาท / ปีขา
8. เครื่องคอมพิวเตอร์กับโน๊ตบุ๊ค หมายถึงอีกหนึ่งเครื่องเคราที่เราต้องใช้คืนแทบทุกเมื่อเชื่อวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะหมายความว่า facebook , youtube การท่องเว็บหรือไม่ก็อาชีพต่าง ๆ จากที่คำนวน ถ้าเราเปิดทิ้งไว้เป็นคราว 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี พร้อมด้วยคิดเป็นเงินก้อนตีราคา 613 บาท / ปี ค่ะ
9. เตารีด แต่เดิม ๆ คิดว่าเตารีดน่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากมายไปข้างในอันดับต้น ๆ แต่ผิดคาดเนื่องจากนางมาเป็นประเภทสุดท้าย เดินทางการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเขมือบไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี ขา

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songkhlamedia.com/media/index.php?topic=973181.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: