หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้บริการชิปปิ้งจีน เลือกขนส่งทางไหนให้เหมาะสมกับพวกเราเยอะที่สุด?  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2348


อีเมล์
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2020, 08:47:37 »

     การใช้บริการชิปปิ้งจีนเป็นการสั่งสินค้าและนำเข้าผ่านบริษัทชิปปิ้งจีนหรือที่เราเรียกกันเคยปากว่า “ผู้แทนชิปปิ้ง” ซึ่งบริษัทกลุ่มนี้จะเป็นคนกลางสำหรับในการขนส่งหรือนำเข้าผลิตภัณฑ์จากเมืองจีนมายังประเทศไทยโดยที่พ่อค้าแม่ค้าหรือผู้ที่สั่งสินค้าไม่ต้องทำงานเอง เพียงแต่สั่งสินค้าแล้วก็รอคอยการจัดส่งเพียงแค่นั้น
 
     
 
สนใจอ่านรายละเอียดได้ที่ >> ชิปปิ้งจีน https://www.newcargothai.com/

     ด้วยความสะดวก รวดเร็วทันใจ ย่นเวลา และไม่ต้องกลุ้มใจเรื่องแนวทางการนำเข้าผลิตภัณฑ์อย่างการผ่านพิธีการศุลกากรเนื่องมาจากบริษัทชิปปิ้งจีนจัดการอำนวยความสะดวกให้ทั้งหมดทุกอย่างนี่เอง ที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากหันมาเลือกซื้อสินค้าราคาไม่แพงจากร้านหรือโรงงานจีนรวมทั้งสั่งผ่านตัวแทนชิปปิ้งจีนโดยตรง shipping จีน

     แม้กระนั้นอย่างที่เราเคยชินกันดีว่าการสั่งสินค้ารวมทั้งนำเข้าผ่านชิปปิ้งจีนนั้นมีการขนส่งสำคัญๆอยู่ 2 วิถีทางก็คือการขนส่งทางรถยนต์จากจีนมาไทย และการขนส่งทางเรือจากจีนมาไทย ซึ่งมืออาชีพหัวข้อการนำเข้าผลิตภัณฑ์บางครั้งก็อาจจะรู้เรื่องรู้ราวแตกต่างของการขนส่งทั้งสองแบบอยู่แล้ว แต่ว่าสำหรับพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ที่เริ่มใช้งานบริการชิปปิ้งจีนหล่ะ คุณรู้ไหมขาว่าการขนส่งทั้งสองชนิดแตกต่างกันเช่นไร?

หากคนไหนยังไม่ทราบว่าการขนส่งทางรถและการขนส่งทางทะเลมีความต่างกันอย่างไร เลือกวิธีขนส่งแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับเราสูงที่สุด วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากทุกคนแล้วค่ะ
 


   - เลือกใช้บริการชิปปิ้งจีนโดยการขนส่งทางรถ
การใช้บริการขนส่งทางรถยนต์เป็นขนขนถ่ายสินค้าจากโรงเก็บของของบริษัทชิปปิ้งจีนผ่านประเทศต่างๆก่อนที่จะไปสู่ชายแดนของเมืองไทย กระทำการผ่านพิธีการศุลกากร รวมทั้งแล้วก็เลยนำสินค้ามายังโกดังของบริษัทที่ตั้งอยู่ในไทยก่อนทำการจัดส่งให้กับลูกค้าในขั้นต่อไป จุดเด่นของการขนส่งทางรถก็คือใช้ระยะเวลาน้อย ไม่ต้องรอรอบการขนส่งนานเนื่องจากว่ารถแต่ละคันมีพื้นที่น้อย ใช้เวลาไม่นานเมื่อของเต็มก็สามารถจัดส่งได้โดยทันที โดยรถที่ให้บริการขนส่งอาจเป็นรถตู้หรือรถบรรทุกก็ได้ ช่วงเวลาที่ใช้จำนวนมากจะอยู่ที่ราว 5-7 วัน ไม่รวมช่วงเวลาจัดส่งจากร้านหรือโรงงานจีนมายังโกดังของบริษัทชิปปิ้ง แม้กระนั้นก็มีค่าขนส่งที่แพงกว่าการส่งทางทะเลค่ะ

   - เลือกใช้บริการชิปปิ้งจีนโดยการชนส่งทางเรือ
การขนส่งทางแม่น้ำคือการเลือกใช้บริการชิปปิ้งจีนโดยการขนสินค้าลงเรือจากท่าเรือที่ประเทศจีนมายังเมืองไทย ซึ่งกรรมวิธีต่างๆจะมีหลายขั้นตอนกว่าการขนส่งทางรถยนต์ นอกจากนั้นการคิดและการคำนวณค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการก็แตกต่างกันซึ่งมักจะคิดเป็นน้ำหนักหรือคิดเป็นปริมาณพื้นที่บนตู้คอนเทนเนอร์ เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องนำสินค้าใส่ตู้ก่อนขนขึ้นเรือนั่นเองค่ะ เมื่อทำการขนสินค้าใส่ตู้แล้วก็นำขึ้นเรือแล้ว ก็จะผ่านกรรมวิธีส่งออกรวมทั้งนำเข้าเมื่อมาถึงเมืองไทย หลังยื่นเอกสารเสียภาษีต่างๆผลิตภัณฑ์ของเราก็จะ ถูกส่งออกจากท่าเรือไทยไปยังคลังสินค้าของบริษัทชิปปิ้งจีนก่อนนำส่งไปยังที่อยู่ที่พวกเราได้กำหนดไว้ ระยะเวลาการขนส่งทางเรือจะนานกว่า อาจใช้เวลาตั้งแต่ 2 สัปดาห์หรือหนึ่งเดือน แต่ว่าจุดเด่นคือราคาค่าส่งที่ถูกกว่าทางรถค่ะ
 
   

   - เลือกการขนส่งจากบริษัทชิปปิ้งจีนแบบไหนดี
ประการแรกทดลองตรวจสอบก่อนว่าพวกเรามีความสำคัญจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์นั้นมากน้อยแค่ไหน ต้องการด่วนหรือเปล่า มีของสต็อกในร้านค้าเพียงพอหรือไม่ หากเป็นการขายของแบบพรีออเดอร์หรือจะต้องเพิ่มสต็อกร้านอยู่เสมอๆบางทีอาจจะเหมาะสมกับการขนส่งทางรถยนต์มากกว่าด้วยเหตุว่ามีช่วงเวลาสั้น ไม่ต้องรอนาน ส่วนการขนส่งทางเรือจะเป็นบริการชิปปิ้งจีนที่เหมาะสมกับร้านค้าที่มีสต็อกผลิตภัณฑ์อยู่มากมายเพียงพอ อยากสั่งของครั้งละมากๆแล้วก็มีระบบระเบียบหมุนสินค้าที่มีประสิทธิภาพ

     ก่อนเลือกสั่งสินค้ารวมทั้งใช้บริการนำเข้าสินค้าจากบริษัทชิปปิ้งจีน ก็อย่าลืมตรวจสิ่งที่จำเป็นของเราเองเพราะต้องการใช้ของด่วนหรือไม่ ปรารถนาอดออมงบประมาณการขนส่ง รวมทั้งต้องการนำเข้าสินค้าคราวละมากมายๆหรือไม่ เพื่อสามารถเลือกกรรมวิธีการชิปปิ้งผลิตภัณฑ์จากประเทศจีนที่เหมาะสมกับเราเยอะที่สุด เพราะแบบการจัดส่งก็คือหนึ่งในทุนที่พ่อค้าแม่ค้าผู้คนจำนวนมากต้องเสียไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวอย่าลืมศึกษาเล่าเรียนจุดเด่นจุดอ่อนของการจัดส่งสินค้าแต่ละจำพวกก่อนเลือกใช้บริการจากบริษัทชิปปิ้งจีนทุกคราวด้วยนะคะ
 
 
 
แหล่งที่มา บทความชิปปิ้งจีน https://www.newcargothai.com/

Tags : ชิปปิ้งจีน,shipping จีน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: