หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีข้าวของเครื่องใช้การฉีดไขมันหน้า  (อ่าน 26 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2696


อีเมล์
« เมื่อ: 06 พฤษภาคม 2020, 19:02:32 »

จุดแข็งของใช้งานฉีดไขมันหน้า
การฉีดไขมันหน้าในประจุบันเป็นที่การกำหนดกันเป็นอย่างมากมาย โดยจริงๆแล้วหน้าตาของเรามีไขมันกันทุกคน หรือ ที่เรียกว่า Baby Fat แต่เมื่อปูนมากขึ้น หรือมีความหนักเบาตัวที่น้อยลง ใบหน้าของเราแต่กลับดูตอบและดูมีรุ่นมากขึ้น จะเห็นได้จากคนที่มีหน้าตาอ้วนถึงดูอ่อนเยาว์กว่าคนที่มีใบหน้าผอม ถึงอายุเท่ากัน มีคนชินบอกว่าคนมีผิวหน้ามันจะแก่ช้ากว่าคนผิวแห้ง ซึ่งมีชีวิตทฤษฎีที่จริง เนื่องจากริ้วรอยของคนฉวีมันจะเกิดขึ้นได้ช้ากว่าคนผิวแห้งที่ขาดความชุ่มชื้นบนใบหน้า เช่นผู้ที่มีไขมันบนใบหน้าอุดมสมบูรณ์เมื่อมองดูแล้วใบหน้าจะเต็มที่อิ่มยิ่งกว่าคนที่มีไขมันบนใบหน้าน้อย หน้าตอบ ทำให้ดูแก่ปูนได้
ด้วยกันนี่คือเหตุที่ใครเหลือแหล่ต่อหลายคน เลือกสรรที่จะฉีดไขมันหน้า เพื่อที่จะทำเอาใบหน้าทัศนะเด็กลง ดูอ่อนกว่าวัย พร้อมด้วยยังเป็นได้เติมเพื่อลดเลือนริ้วรอยร่องลึกต่างๆได้อีกด้วย การฉีดไขมันหน้ามีคุณลักษณะในการเติมเต็มได้เช่นเดียวกับการเติมเต็มด้วยการฉีดฟิลเลอร์ แต่การฉีดไขมันหน้านั้น ทำให้ใบหน้าดูเต็มอิ่มกว่าการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ กลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid : HA) งานฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง ไร้สารสังเคราะห์หรือไม่ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะตกฟากอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราพ่นไม่ได้มีชีวิตฟิลเลอร์แท้ นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า เพื่อไขมันตัวเองนั้น ในไขมันของกระผมจะมีสเต็มเซลล์อยู่ พร้อมกับสเต็มเซลล์ทำเนียบในไขมันนี้ ทำได้ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูผ่องใสกว่า พร้อมกับการฉีดไขมันหน้ายังช่วยซ่อมเซลล์ผิวที่เสื่อมฐานะ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งกร้าวมากยิ่งขึ้น
เพราะจะเข้าไปลุ้นในเร่งการปฏิรูปเซลล์ผิวที่หมดสภาพ จึงทำเอาผิวดูสุขภาพดีเจริญ ไขมันที่นำมาฉีดไขมันหน้านั้น ก็ดำรงฐานะไขมันที่มาจากส่วนเกินต่างๆในสังขารของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเขตแดนต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง พร้อมทั้ง สะโพก สถานภาพที่คุณหมอเลือกที่จะทำการดูดไขมัน เพื่อนำมาฉีดไขมันหน้ามาก คือ บริเวณหน้าท้อง พร้อมด้วย ต้นขา เพราะว่าทั้ง 2 จุดนี้เป็นสถานที่ที่มีสเต็มเซลล์มากที่สุด งานที่ไขมันมีสเต็มเซลล์อยู่จำนวนมากนั้น เวลาที่เรานำไขมันไปปลูกขนในบริเวณอื่น จะทำให้ไขมันติดคงทนมากกว่า และเกิดอัตราการสลายตัวของไขมันน้อย ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า การฉีดไขมันหน้าก็คือการนำไขมันจากส่วนอื่นไปปลูกถ่ายในเข้ากับทำเลที่ตั้งใบหน้าของเรา เพราะเวลาที่คุณครูจะทำการคำนวนปริมาณไขมันที่จะเติมบนหน้า เผื่อไว้ 30-40% เพราะหลังจากที่ทำการฉีดไขมันหน้าไปแล้วไขมันจะมีการยุบตัวลงอีก เพรงที่ใบหน้าจะเข้าที่ หากไขมันยุบตัวลงแล้วยังรู้สึกว่าหน้าไม่เต็มอิ่ม ก็สมรรถกลับมาเติมซ้ำได้อีกตามที่พึงปรารถนา ครั้นเมื่อได้รูปที่ต้องการแล้วก็ไม่จำต้องต้องฉีดซ้ำอีก แต่การอัดไขมันโควตามากเข้าที่ใบหน้าด้วยว่าจะได้เติมครั้งโทน โดยคิดว่าจะได้ไม่จำเป็นต้องมาฉีดไขมันหน้าซ้ำรอบที่2 เป้นความเชื่อที่ผิด เนื่องจาก ไขมันที่ทำย้ายมาอีกจุดจำเป็นจะต้องอย่างมากที่จะต้องมีเลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์ไขมันอย่างทั่วถึง การอัดไขมันไปโควตามากจึงทำให้เลือดไปเลี้ยงไม่พอ และเซลล์ไขมันก็อาจจะถึงมรณภาพแล้วยุบลงไปปิ้มล้วนแล้วได้

Tags : ฉีดไขมันหน้า, ฉีดไขมันตัวเอง pantip
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: