หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 8 หนังเอเชียใน 100 หนังที่ดีที่สุดในทศวรรษ  (อ่าน 63 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6731


อีเมล์
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2020, 00:42:28 »

หนังสือพิมพ์ The Times ของอังกฤษได้จัดอันดับ หนังเอเชีย ยอดเยี่ยม 100 เรื่องในรอบ 10 ปีที่ผ่านมา โดยไม่ได้จำกัดเฉพาะหนังประเภทใดประเภทหนึ่ง หรือจากแหล่งใดในโลก หนังทั้ง 100 เรื่องที่ได้รับเลือก จึงมีตั้งแต่หนังตลาดทำเงินมหาศาล, หนังอาร์ทเฮาส์, การ์ตูนอนิเมชั่น และแน่นอนในจำนวนนี้ก็ยังมี หนังเอเชียแนะนำ ที่ติดอันดับอยู่ด้วยกัน 8 เรื่อง
 
ในการรวบรวมความคิดเห็น โดยหนังสือพิมพ์รายวัน The Times จากผู้อ่านซึ่งเป็นนักดูหนังครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อค้นหาหนังยอดเยี่ยมของทศวรรษที่ผ่านมา โดยครอบคลุมหนังระหว่างปี 2000 - 2009 และได้เข้ามาฉายที่อังกฤษ
 
ยอดผู้กำกับชาวญี่ปุ่น คินจิ ฟุกุซากุ ที่ได้ล่วงลับไปแล้ว ทำหนังเรื่อง Battle Royale ตอนที่ท่านอายุได้ 70 ปี เรื่องราวของกลุ่มเด็กนักเรียนชาวญี่ปุ่น ที่ถูกทิ้งไว้กลางเกาะรกร้าง สวมใส่ปลอกคอที่ฝังระเบิดเวลาไว้ และได้รับมอบอาวุธคนละหนึ่งชิ้น เพื่อต่อสู้กัน ผู้เหลืออยู่คนสุดท้ายเท่านั้น ที่จะได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตต่อไปได้ หนังเอเชีย netflix ที่อาจไม่ถูกใจสำหรับผู้ปกครอง แต่สามารถนำเสนอเรื่องราวสุดท้าทาย ถึงการมองโลกยุคปัจจุบัน จนกลายเป็นหนังดีอันดับ 99 ของ The Times
 
หนังเกาหลี หนังเอเชีย Sympathy for Lady Vengeance ปี 2005 ของผู้กำกับ ปักชานวุก ถูกเลือกให้อยู่ในลำดับที่ 97 ผลงานเรื่องสุดท้ายในหนังชุด 'ไตรภาคแห่งความแค้น' ทเล่าเรื่องความแค้นของหญิงสาวผู้ถูกคนรักทรยศ และจบท้ายด้วยการเอาคืนที่เต็มไปด้วยเลือด
 
หนังเอเชีย แนะนำ กำลังภายในเรื่องที่ 2 ของ จางอี้โหมว ผู้กำกับที่ดังที่สุดของจีนแผ่นดินใหญ่ในยุคปัจจุบัน House of Flying Daggers เป็นหนังเอเชียดีที่สุดอันดับ 93 ซึ่งไม่ใช่เพียงเพราะงานชิ้นนี้เป็นหนังกำลังภายใน ทุนสร้างมหาศาล แต่ยังผสมเรื่องราวของความลุ่มหลง ด้วยการนำเสนออันจัดจ้าน ด้วยสี และภาพอันวิจิตร จนกลายเป็นหนังกำลังภายในที่งดงามที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งยุค
 
ในอันดับที่ 82 เป็นผลงานของ ยอดผู้กำกับชาวไต้หวัน เอ็ดเวิร์ด หยาง ได้ล่วงลับไปแล้ว แต่งานของเขายังคงอยู่ Yi Yi: A One and a Two เป็นหนังเอเชียเรื่องสุดท้ายของเขา เป็นหนึ่งในมาสเตอร์พีสที่มีอยู่จำนวนมากของผู้กำกับท่านนี้ Yi Yi เล่าเรื่องอันลึกซึ้ง และสวยงามของครอบครัวชาวไต้หวัน ในกรุงไทเปยุคสังคมร่วมสมัย
เครดิตบทความ : movie.mthai.com/movie-news/
 

Tags : หนังเอเชีย แนะนำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: