หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: AACSB ดึงหญิงแกร่งผู้นำด้านวิชาการและที่ปรึกษาอุตสาหกรรมนั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่  (อ่าน 200 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1878


อีเมล์
« เมื่อ: 07 พฤษภาคม 2020, 10:53:19 »

AACSB International (AACSB) ประกาศในวันนี้ว่า คุณ Caryn L. Beck-Dudley จะเข้ามาเป็นประธานและซีอีโอคนใหม่ของสถาบัน มีผลตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2020 เป็นต้นไป โดย AACSB เป็นเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสั่งสมความเป็นเลิศด้านการอุดมศึกษามานานกว่า 100 ปี พร้อมมอบบริการรับรองคุณภาพ ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาด้านธุรกิจ รวมถึงบริการด้านการเรียนรู้และพัฒนาแก่โรงเรียนธุรกิจทั่วโลก

ในฐานะผู้นำด้านวิชาการ ผู้บริหาร และทนายความมากความสามารถ ปัจจุบัน คุณ Beck-Dudley ดำรงตำแหน่งคณบดีของสถาบัน Leavey School of Business แห่งมหาวิทยาลัยซานตาคลารามา โดยเธออยู่ในตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2015 ก่อนหน้านั้น เธอเป็นคณบดีของสถาบัน College of Business แห่งมหาวิทยาลัยรัฐฟลอริดา และสถาบัน Jon M. Huntsman School of Business แห่งมหาวิทยาลัยรัฐยูทาห์

คุณ Beck-Dudley เป็นอาสามัครของ AACSB ที่มีความอุตสาหะ และมีบทบาทสำคัญทั้งในฐานะอดีตคณะกรรมการบอร์ดบริหารของ AACSB อดีตประธานและสมาชิกคณะกรรมการพิเศษผู้มอบอำนาจ รวมถึงผู้บรรยาย และผู้สนับสนุนเครือข่าย ในส่วนของเส้นทางการเป็นผู้บริหารนั้น คุณ Beck-Dudley เพิ่งจะได้รับรางวัลสตรีผู้มีความโดดเด่นในวงการการศึกษาด้านธุรกิจ Pat Flynn ซึ่งมอบโดย Women Administrators in Management Education ของ AACSB และเธอจะก้าวมาเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งซีอีโอที่ AACSB

ในโอกาสนี้ คุณ Beck-Dudley กล่าวว่า "ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ร่วมงานกับ AACSB ในขณะที่เรากำลังพยายามสื่อสารถึงอิทธิพลของการศึกษาด้านธุรกิจให้สังคมได้รับทราบ เครือข่ายที่มีความครอบคลุมของ AACSB ได้เชื่อมต่อการศึกษาด้านการวิจัยและการจัดการของสถาบันด้านธุรกิจ เข้ากับมุมมองในเชิงลึกของอุตสาหกรรม และพันธมิตร เพื่อสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อสังคม ดิฉันรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ทำงานรับใช้ AACSB และสมาชิกในการส่งมอบการศึกษาที่มีคุณภาพและสร้างแรงงานที่มีศักยภาพในระดับโลก"

นอกเหนือจากการสอนด้านกฎหมายธุรกิจ กฎหมายการจ้างงาน และจริยธรรมทางธุรกิจแล้ว คุณ Beck-Dudley ยังนำเสนอมุมมองที่หลากหลายทั้งในด้านการเป็นผู้นำ กฎหมาย และประเด็นด้านจริยธรรมต่าง ๆ โดยผลงานของเธอได้รับการตีพิมพ์ในวารสารมากมาย อาทิ American Business Law Journal ซึ่งเธอเป็นกองบรรณาธิการอยู่ที่นั่น นอกจากนี้ เธอยังมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับเหล่าผู้นำในบริษัทซิลิคอนวัลเลย์ ซึ่งถือเป็นการสร้างภาพใหม่ว่า การศึกษาในระดับอุดมศึกษาสามารถผลิตแรงงานที่มีประสิทธิภาพได้ในอนาคต

"Caryn เป็นนักวิเคราะห์กลยุทธ์ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังเป็นผู้นำที่มีความเฉียบแหลม และมีอิทธิพลต่อวงการศึกษาด้านธุรกิจ" John A. Elliott ประธานบอร์ดบริหารของ AACSB และประธานชั่วคราวของ University of Connecticut กล่าว "ผมมั่นใจว่าเธอจะช่วยยกระดับบทบาทที่สำคัญของ  AACSB และการศึกษาด้านธุรกิจในแง่ของการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพต่อไป"

คุณ Beck-Dudley จบปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับสอง จากมหาวิทยาลัยรัฐยูทาห์ และการเรียนกฎหมายขั้นแรกในระดับอุดมศึกษาตามหลักสูตรของอเมริกา (JD) จากสถาบัน University of Idaho College of Law โดยเธอจะเข้ามารับตำแหน่งแทน Tom Robinson ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอของ AACSB มาตั้งแต่ปี 2015 และประกาศเกษียณอายุงานเมื่อเดือนก.ย. 2019

เกี่ยวกับ AACSB International

AACSB International (AACSB) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1916 เพื่อเชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน โดยมีเป้าหมายในการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ AACSB ดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศและดินแดน เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่าง ๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ aacsb.edu เพื่อเรียนรู้ว่า AACSB พลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นได้อย่างไร

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1161036/C_Beck_Dudley.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/492010/AACSB_International_Logo.jp
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: