หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รองเท้าส้นเตี้ยมีกี่แบบ? ทราบไว้ก่อนเลือกช้อปได้ถูกอกถูกใจกว่า  (อ่าน 32 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2294


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2020, 03:40:12 »

แฟชั่นรองเท้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันยิ่งกว่านั้นยังมีเทรนด์ใหม่หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันอยู่เสมอ แต่ไม่ว่ายังไงทรงรองเท้ายอดฮิตอย่างรองเท้าส้นเตี้ยก็ยังคงเป็นอันดับหนึ่งในใจของผู้หญิงเราเสมอ นั่นก็เนื่องจากรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าส้นแบนนั้นสวมสบาย ใส่ได้ทุกโอกาส แถมยังมีหลายแบบให้เลือกตามความเหมาะสม แต่รองเท้าส้นเตี้ยผู้หญิงมีแบบไหน มีชนิดอะไรบ้าง ลองทำความรู้จักเอาไว้ก่อนที่จะได้เลือกช้อปได้ถูกใจจ้ะ
1. รองเท้าส้นเตี้ยทรงบัลเลต์
เป็นรองเท้าส้นแบนทรงยอดนิยมเนื่องจากมีหัวหลายทรงให้เลือก ทำให้ผู้หญิงที่มีรูปเท้าแบน เท้ากว้าง หรือเท้าเรียว สามารถเลือกสวมให้เหมาะสมกับรูปเท้าได้ นอกจากนี้รองเท้าทรงบัลเลต์ยังมีความเรียบร้อย เป็นทางการ จะสวมในวันที่ต้องการเป็นระเบียบเรียบร้อยก็ได้ อยากแปลงกายเป็นสาวหวานก็ดี กล่าวได้ว่าเป็นไอเทม Must have เนื่องจากเปลี่ยนโฉมได้ทุกลุค
2. รองเท้าส้นเตี้ยทรง T-flat
รองเท้าทรง T-flat ก็คือรองเท้าส้นแบนที่เพิ่มอารมณ์ความเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมานิดหน่อยด้วยสายคาดทรง T-bar ช่วยอำพรางตาให้เท้าของสาวๆดูเรียวสวย เพราะเหตุว่าสายคาด T-bar จะช่วยทำให้เท้าของเราดูยาวและเรียวขึ้น (เป็นกิมมิคที่มีสาระมากมาย!) ดูมีลูกเล่นแบบไม่น่าเบื่อ จะสวมคู่กับกระโปรงก็ได้หรือกางเกงก็ดี แต่อย่าใส่กางเกงที่ยาวเกินไปจนบดบังลูกเล่นเล็กๆของตัวรองเท้าจะดีเยี่ยมที่สุดค่ะ
3. รองเท้าทรง Hyde wrap
รองเท้าส้นเตี้ยผู้หญิงทรงหวานซ่อนเปรี้ยวที่มีเชือกแบบริบบิ้นให้เราผูกเหนือข้อเท้า อาจจะเป็นริบบิ้นเส้นใหญ่หรือเชือกเส้นเล็กพันหลายๆทบก็ได้ รองเท้าทรงนี้เหมาะที่จะสวมกับกระโปรงหรือกางเกงขาสั้นจะเข้ากันสูงที่สุด นอกจากนี้แม้เป็นสาวตัวเตี้ยหรือสาวอวบที่มีบริเวณขาใหญ่อาจเลือกผูกเชือกเหนือข้อเท้านิดหน่อยก็ได้ แต่ไม่สมควรเลือกรองเท้าที่ผูกเชือกสูงแบบทรงกลาดิเอเตอร์นะคะเพราะเหตุว่าจะยิ่งทำให้หุ่นของเราดูเตี้ยตันไปอีก!
4. รองเท้าทรง Loaf
เป็นอีกหนึ่งรองเท้าส้นแบนที่ได้รับความนิยมที่สุดเพราะสวมง่าย ใส่ได้ทุกวันแบบสบายเท้า ให้อารมณ์แฟชั่นแบบวินเทจนิดๆมีดีเทลและวัสดุที่หลากหลาย เพียงแค่เปลี่ยนจากวัสดุผ้ากำมะหยี่มาเป็นหนังหรือหนังกลับก็เปลี่ยนลุคได้แล้ว ใส่ได้ทั้งกับกระโปรงและกางเกง จะสวมวันทำงาน ใส่ไปเรียน หรือใส่ไปเที่ยวก็ได้
5. รองเท้าส้นเตี้ยทรง Slipper
เป็นรองเท้าทรงที่กำลังได้รับความนิยมเลยค่ะเนื่องจากว่าสวมง่ายดายคล้ายรองเท้าแตะ แต่มีหัวและเปิดส้นทำให้เพิ่มความสุภาพเรียบร้อยขึ้นมาอีกนิด เหมาะสมกับวันสบายๆที่เราอยากใส่รองเท้าง่ายๆและเดินแบบสบายเท้า รองเท้าส้นแบนอย่างนี้เหมาะสมกับการสวมกับกางเกง เดรส หรือกระโปรงก็ได้ แต่จะเหมาะสมที่สุดเมื่อสวมกับลุคชิลล์ๆไม่เป็นทางการจนเกินไปค่ะ
เทคนิค รักษาทรงให้รองเท้าส้นเตี้ยผู้หญิง
ถึงจะเป็นรองเท้าที่สวมง่าย สวมใส่สบายและเหมาะสมกับการสวมใส่ทุกๆวัน แต่รองเท้าส้นเตี้ยผู้หญิงคู่โปรดของสาวๆก็ต้องการการดูแลเช่นกันนะคะ โดยแนวทางรักษาทรงให้รองเท้าคู่สวยอยู่กับเราไปนานๆก็คือ การถอดรองเท้าและนำไปตากลมเพื่อลดกลิ่นเหม็นอับ หลังจากนั้นใช้ที่ดันทรงรองเท้าใส่ไว้ถ้าเกิดไม่ได้สวมนานๆแต่ถ้าคนไหนหยิบรองเท้าส้นแบนมาใส่เป็นประจำบางทีอาจใช้วิธียัดหนังสือพิมพ์ที่ขยำเป็นก้อนแทนก็ได้ค่ะ
.
 นอกนั้นหากไม่ได้ใส่รองเท้าหลายๆวันควรที่จะเก็บรองเท้าเอาไว้ในกล่องให้ดีหรือจะเก็บใส่ตู้รองเท้าก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันฝุ่นและความชื้นมาทำร้ายรองเท้าของเรา ในการทำความสะอาดจำเป็นต้องดูด้วยค่ะว่ารองเท้าของเราผลิตจากวัสดุอะไรและเลือกทำความสะอาด ให้เหมาะสมกับวัสดุนั้นๆด้วยนะคะ
.
 การสวมรองเท้าส้นเตี้ยเหมาะกับทุกลุค ทุกๆวัน และทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นสาวไซส์มินิ สาวๆตัวสูงหรือแม้แต่สาวอวบก็สามารถใส่รองเท้าส้นเตี้ยผู้หญิงได้สวย เพียงแค่เราต้องรู้จักเลือกทรงรองเท้าให้เหมาะและนำไปมิกส์กับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ให้เหมาะกัน เท่านี้ผู้หญิงก็สามารถแปลงโฉมตนเองได้ด้วยรองเท้าคู่เดียวแล้วค่ะ

เครดิตบทความจาก : https://www.charleskeith.co.th/th/shoes/shoes-all/flats
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: