หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปวสกับอนาคตการทำงานที่ต้องสู้ในวันที่โลกไม่เหมือนเดิม  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2405


อีเมล์
« เมื่อ: 08 พฤษภาคม 2020, 15:02:39 »

การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีขอนแก่น เป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เพราะเหตุว่าในขณะนี้ในเวลานี้ แนวทางการทำงาน ได้แปรไป ความชำนาญจึงเป็นเรื่องจำเป็น สำหรับการที่จะเอามาพัฒนาตัวเองเพื่อสร้างอาชีพ

การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีศรีพิพัฒน์อินเตอร์ ทางเลือกที่ดีๆที่จะทำให้ปรับปรุงฝีมือการช่าง ต่างๆได้อย่างเร็วไม่ว่าจะเป็นความสามารถ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็จำเป็นที่จะต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆอย่างเช่นรถไฟฟ้า ผู้ใดมีทักษะนี้ก่อน ก็จะดีกว่า เพราะว่าบางทีอาจเป็นที่ต้องการ ตลาดแรงงานในอนาคต แต่กว่าจะถึงจุดนั้น รถรุ่นก่อน ก็ยังคงมีใช้อยู่ ความชำนาญการซ่อมแซมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่ต้องการ ด้วยเหตุดังกล่าว หากคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีไฮเทคเพชรบูรณ์ มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังพอเพียงมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะพัฒนา ไปมากแค่ไหน ความจำเป็นเบื้องต้น ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่ ตัวอย่างเช่นช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ ต่อให้อะไรจะเก่งแค่ไหน ณในตอนนี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังตะกายหลังคาไม่เป็น เพราะฉะนั้น ถ้าเกิดคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ เราจะทำยังไง ให้มีความเชี่ยวชาญ ให้มีประสบการณ์ กระทั่งเป็นที่ยอมรับ ของคนทั่วไป ถ้าคุณทำได้ งานก็ยังมีแน่นอนจะมองเห็นได้ว่า การเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคเหนือ เพื่อเพิ่มความถนัดทางด้านช่าง ยังเป็นสิ่งสำคัญรวมทั้งยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างเร็ว และก็ยังเป็นที่ยอมรับ

เนื่องจากมีใบสุทธิจาก วิทยาลัย ซึ่งในเวลานี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ อยากได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าทุกคนต้องการว่าจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลคราวหน้าว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมาไหมแบบนั้นช่างยุคเก่า เกมเดียวไม่พอ จำต้องสร้างมาตรฐานรวมทั้งมีหนังสือรับรองด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง

 หากคุณสำเร็จการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีเอเชีย ช่างก่อสร้างคุณจะได้ทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น วางแบบได้

แต่ว่าคุณจะต้องทำความเข้าใจ การผลิตรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถทำความเข้าใจได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากหลักสูตรระยะสั้นต่างๆเพื่อปรับปรุงตนเองในด้านก่อสร้างตัวอย่างเช่นเทคโนโลยีการสร้างบ้านด้วยโฟม ถึงหน้าบ้านพวกเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน บ้านโฟมจะมีคุณสมบัติ กันความร้อนที่ดี และก็ทำให้ประหยัดไฟ

 ทางใครกันแน่สามารถทำได้ก่อนมีความเก่ง ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายอย่างสม่ำเสมอในอนาคตหัวใจ วิธีการสำคัญ ของการเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีฉะเชิงเทรา เพื่อนำเลี้ยงชีพ คือการวางเป้าหมาย การพัฒนาตนเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า รวมทั้งสร้างเนื้อสร้างตัวตน ให้คนรู้จักกัน และก็ได้แสดงผลงาน เพื่อให้คนเห็นผลงานรวมทั้งยอมรับ จนถึงกำเนิดความวางใจไว้ใจ มั่นใจ จนกระทั้งยังจ้างงานกับคุณ  ไม่ว่าคุณ จะจบการศึกษามาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : เรียนอาชีพ,พัฒนาตัวเอง,หางานทำ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: