หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกจ่ายเงินฮาร์ดดิสต้องซักไซ้ไล่เลียง 3 ชนิด  (อ่าน 59 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2695


อีเมล์
« เมื่อ: 11 พฤษภาคม 2020, 01:05:06 »

เลือกสรรจับจ่ายฮาร์ดดิสแตะต้องซักไซ้ไล่เลียง 3 ฉบับ

ปัจจุบันนี้การเลือกเช่าพระหน่วยความจำอย่างฮาร์ดดิสก์มีหลายชนิดเลือก ซึ่งผู้ใช้งานตามที่อาศัยใครก็ตาม ควรทำความรอบรู้จักด้วยกันเรียนรู้ให้ละเอียดกระทำน ทั้งนี้จะได้สินค้าที่มีคุณลักษณะ เหมาะสมกับการใช้งาน คนส่วนมากมักจะเลือกซื้อดิสก์ที่เน้นเรื่องความจุเป็นหลัก พร้อมด้วยทำไมได้เรียนรู้ในรายละเอียดอื่นๆ ซึ่งมีผลประโยชน์กับการใช้งานอย่างมาก ถ้อยคำเนื้อความนี้จะมาเสนอแนะการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์ สไตล์จานหมุน ถึงทั้งๆที่ว่าจะเก่า แต่ก็ยังหมายความว่าที่แบบใช้งาน

หน่วยความจำเพื่อจะการจัดเก็บข่าวคราว ถึงถ้าแม้ว่าสมัยนี้ จะไม่ไหวมีแค่  Hard Disk แค่ขนาดนั้น เนื่องมาจากมีทั้ง Flash Drive, SSD (Solid State Drive)ฮาร์ดดิสหรือถ้าแม้แม้กระทั่ง SSHD  (Solid State Hybrid Drive) แต่ด้วยเรื่องของราคา Hard Disk ก็ยังคงเป็นที่นิยมในสมัยนี้อยู่มาก เหตุความนี้จะมาแนะนำ 3 สิ่งที่ควรสอบถามผู้จำหน่ายก่อนว่า มีสเปคหรือว่าฟีเจอร์เช่นไร ทั้งนี้ เพื่อให้สมรรถเจาะจงเลือกซื้อ Hard Disk ไลดลง่างเป็นธรรมกับพอเหมาะกับการใช้งาน ซึ่งมีอยู่

- รีวิวเลือกสรรจ่ายฮาร์ดดิส

  • ขนาด : ปัจจุบันการเลือกสรรซื้อฮาร์ดดิสก์จำนวนมาก จะเริ่มต้นความจุราวๆ 500 GB ขึ้นไป หรือบางคนไม่แน่อาจจะเริ่มแรกที่ 1TB (1,024GB) กันแล้วไป ซึ่งอยากกระซิบกระซาบบอกว่า 1TB ถ้าเราไม่ไหวมีการรวบรวมข้อมูลไฟล์วีดีโอความจุพุฒ รับรอง ใช้เช่นใดก็ปลอดวันเต็ม
  • ความทันที : มีผลการทำงานหรือใช้เนื่อวางมือ้วยแสดงเกมส์ ด้วยเหตุว่าจะสนับสนุนให้กระทำ เป็นพิเศษงานตัดต่อวีดีโอ รีทัชภาพขนาดใหญ่ ได้ รวดทันใจมากฮาร์ดดิส เนื่อหยุด้วยผู้ใช้งานทั่วไป ดิสก์ความเร็วไว 5400 รอบ หมายถึงความรวดเร็วรากฐาน แม้กระนั้นถ้าให้ดี ต้อง 7,200 รอบขึ้น (7,200 rpm)
  • สัดส่วนบัฟเฟอร์ : ข้อนี้ค่อนข้างจะถูกละเลยเสมอ แต่ในเรื่องจริงแล้ว ยิ่งขนาดบัฟเฟอร์มีปท้ายาตรใหญ่ สูงสุดทำให้การทำมาหากินซ้ำๆ ของดิฉันรวดทันใจประเภทชมได้เด่น ฮาร์ดดิส สัดส่วนของบัฟเฟอร์ทั่วไป จะอยู่ประมาณ 8-64MB ขึ้นไป กับแน่แท้ สัดส่วนบัฟเฟอร์ยิ่งขึ้นไปโค่ง ราคาก็แพงขึ้นเป็นเงาตามตัวเหมือนกัน

เพื่อจะผู้มีงบราวๆสูงกว่า ก็แนะให้หันไปซื้อหน่วยความจำแบบ SSHD (Solid State Hybrid Drive) หรือไม่ก็ SSD  (Solid State Drive) ได้เลยครับ ฮาร์ดดิสรับประกันในเรื่องของความไวที่คุณจะต้อง เว้นแต่เรื่องสนนราคา เพื่อจะพลความต่อเติมเนื่องด้วย SSHD พร้อมทั้ง SSD อาจจะหาอ่านได้จากเรื่องความข้างในเว็บไซต์ เทคโนอินเทรนด์ แห่งนี้ แค่สืบค้นหาในช่อง Search พร้อมทั้งพิมพ์คำว่า SSD หรือ SSHD ก็จะพบเจอโดยพลัน ติดตัวขอฟันธงพ้นว่า ถ้ามีงบประมาณมากพอ แนะให้ใช้ SSD ไปเลย การันตีความเร็วที่ทุกคนจะต้องประทับใจ แถมเอาใจช่วยลดเดโชของคอมพิวเตอร์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยครับผม

- เจาะจงเลือกใช้คืนรูปแบบใดดีฮาร์ดดิส
อย่างที่ดูกันก็คือ ปัจจุบันนี้ประเภทคัดเลือกในการเจาะจงเลือกฮาร์ดดิสก์โน๊ตบุ๊คนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฮาร์ดดิสก์สไตล์จานหมุนนิจสินที่ในรุ่น 7200rpm บุกเบิกมีให้มองดูน้อยลง แต่จะพบเพ่งกันบนฮาร์ดดิสก์สไตล์ Hybrid มากขึ้น ซึ่งสนนราคาไม่ห่างกันมากนัก แต่ SSHD ดังในรุ่นของ Seagate Momentus XT ก็เป็นสายลับเลือกสรรที่น่าศึกษา แต่ถ้าท่านใดอลำบากฮาร์ดคอร์หรือไม่อลำบากรอ Hybrid Drive รุ่นใหม่ๆ หรือรับได้กับความจุที่ไม่สูงนัก ก็คงต้องเลือกใช้ SSD ไปแถาวร แต่ถ้าไม่รีบฮาร์ดดิสก์ที่เป็น Dual-Drive จากค่าย WD ที่ให้ทั้งความเร็วพร้อมทั้งความจุก็ใกล้ความจริงที่จะเห็นในเน้ำมืองไทย แต่ก็ต้องลุ้นเรื่องของสนนค่าที่น่าจะสูงเอาเหตุการณ์ ซึ่งถ้ามีงบหลงเหลืออยู่ก็เตรียมเงินรอไว้ได้พ้น

Tags : ฮาร์ดดิส,harddisk,ฮาร์ดดิสก์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: