หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จำเป็นไหมก่อนทำงานควรพฒนาทักษะด้านการทำงานจริงจะต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง  (อ่าน 24 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2410


อีเมล์
« เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2020, 18:21:22 »

อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาควรต้องเลือกทำ แม้บางคราวคุณไม่อยากจะทำก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณจะต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างน้อย เพราะเหตุว่าคุณต้องดำเนินชีวิต และคุณจำเป็นต้องดูแลคนที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของคนที่เกิดขึ้นมา เนื่องจากว่าเป็นมูลเหตุของรายได้ ที่จะแปรเปลี่ยน เป็น สิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่ว่าคุณจะทราบได้อย่างไร ว่าพวกเราควรจะทำอาชีพอะไรดี เราต้องการเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าทีแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็อยากจะเป็นทุกสิ่งอยากเป็นอะไรที่โก้ๆอยากเป็นอะไรที่พวกเราได้เห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น รวมทั้งมันจะขัดเกลาให้กำเนิดความพอใจขึ้นมา แต่ว่าท้ายที่สุด เมื่อโตขึ้นมา หลายคน ก็มิได้ดำเนินงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอเพียงถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งก็อาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราชอบ
 
 

แต่ว่าถ้าเกิดคุณ เชื่อมั่นแน่วแน่ ที่จะหาแนวทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะแตะต้องได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น ถ้าหากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การศึกษาสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพท่าตูม ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่สามารถจะช่วยให้คุณปรับปรุง แล้วก็ทราบว่าคุณเหมาะกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรที่อยู่ในการศึกษาเล่าเรียน คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการอย่างไรทำอย่างไรเพื่อเปิดมุมมองความคิดและได้มองเห็น ทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและก็สมองของคุณจะรับทราบและก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่นำมาซึ่งไอเดียใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุนั้นการเลือก วิทยาลัยการอาชีพนายายอาม ที่กระจัดกระจายความสนใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ และได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะว่ามันเป็นเพียงแค่ ขั้นตอนทฤษฎี
 
 
ดังเช่นว่าอยากศึกษาเรื่องเครื่องยนต์กลไกช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจักต่างๆเบื้องต้นต่างๆอุปกรณ์ต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถจริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่คุณจำเป็นต้องลงทุนทำความเข้าใจด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ แล้วก็ความสามารถ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณศึกษาและทำการค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในช่วงที่ทุกๆอย่างจะต้องรวดเร็วจำเป็นต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับแต่ก่อนก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอคอยให้จบ วิทยาลัยการอาชีพกาญจนาภิเษกหนองจอก แล้วค่อยดำเนินงานอาจจะช้าเกินไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวถึงแม้ว่าบทความนี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะชี้แนะหนทาง ถือว่าเป็นการเปิดโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ พัฒนาตัวเองยิ่งเด็กๆค้นพบตนเองเร็วขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียวขึ้นชาติประเทศชาติของเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นและทุกสิ่งทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน
 

Tags : อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: