หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดงานกระเหม็ดกระเหมียดประทีปพร้อมด้วยเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก  (อ่าน 27 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2415


อีเมล์
« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2020, 01:02:16 »

เคล็ดการรัดเข็มขัดธาตุไฟด้วยกันเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านอาจมีกันทั้งหมดเคหสถานอยู่แล้ว เฉพาะในงานใช้คืนบาทีเราก็ลืมทบทวนไปว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าslimหมวดก็กินไฟเป็นอย่างมากถ้าเราไม่จำกัดการใช้งาน หรือวางธุระทิ้งขว้างไปวัน ๆ งานอาจจะเข้ามาจนต้องปวดศีรษะปางบิลค่าไฟออกมาปลายแถง แต่จะใช้อย่างไรให้ออมอดหล่ะ เรามีกรรมวิธีมาบอกกันค่ะ ต้อนรับว่าไม่ยากเลย ทำได้กันทั้งหมดค่ะ กับวันนี้เราประกอบด้วยแนวการใช้คืนเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก 5 พรรค์ที่กินไฟอนันต์ ๆ แจกออมอดค่าไฟกันขา ไปเบิ่งแนวกั้นล่วงพ้น
 
เครื่องปรับอากาศ
 เครื่องปรับอากาศยังมีชีวิตอยู่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในทานโคมไฟมาก ถ้าแบะติดต่อกันทั้งวัน ซึ่งจะกินไฟมากถึง 200-1,800 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมงเลยแท้จริง หากเพื่อน ๆ เห็นแก่ตัวเลิกแอร์ไว้ แต่กลับจะทำไงให้ประหยัด วิธีการง่าย ๆ เลยคือ ปรับอุณหภูมิให้อยู่ที่ 25 องศา ปิดที่นี่หน้าต่างให้สูญสิ้น เพราะปกป้องรักษาแอร์เย็นออกข้างนอก พร้อมด้วยในการติดตั้งแอร์ก็ต้องประดิษฐานให้ต่ำกว่าผ้าเพดาน 14 ซม.เพื่อลดไอความร้อนที่มาจากประทุน และล้างแอร์อย่างน้อย 3 เดือนครั้ง เพื่อเอาสิ่งสกปรกออกทำให้แอร์ทำการทำงานได้ทุเลา จะช่วยประหยัดไฟได้เจริญเนื่องด้วย
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องทำน้ำอุ่น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อยู่ภายในห้องน้ำยังงี้ก็กินกะหมอกนะจ๊ะ โภคไฟโดยคาดคะเน 400 กิโลวัตต์แก่ครู่ หากช่วงไหนสถานที่ไม่ไหวหนาวจนต้องชำระล้างอุ่นก็เบี่ยง ๆ แต่ว่าถ้ามาถึงเดือนเย็น ก็ควรจะกระจายอุณหภูมิอยู่ 50 องศาก็น่าจะพอเพียงแล้วจ๋า
 
ตู้เย็น
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในครัวชิ้นนี้ ทั่วคฤหาสน์ต้องมี เพราะเป็นราวกับอู่กักตุนอาหารรองรังข้าวของเครื่องใช้พี่น้อง แถมพกยังต้องเสียบปลั๊กอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย จักกินไฟตีราคา 300 กิโลวัตต์ต่อมหุรดี อาจหาญดูดุจไม่เท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าต้องงัดอยู่สม่ำเสมอ ด้วยกันเมื่อเราเปิดตู้เย็น มีความเย็นระเหยออกมา เมื่อปิดตู้เย็นกลับ ก็จักขึ้นต้นซ่อนความเย็นใหม่ ยิ่งเปิดตู้เย็นบ่อยเท่าไหร่ก็ยิ่งเพิ่มตัวเลขในบิลค่าไฟมากเท่านั้น การตั้งอุณหภูมิตู้เย็นก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก ไม่ควรทำให้เสมออุณหภูมิต่ำเกินไป ให้สึงที่ 2.2 - 3.3 องศาก็นัยว่าเหมาะค่ะ
 
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก[/u]โทรทัศน์
 โทรทัศน์ก็มีชีวิตอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่จำเป็นต้องเลิกใช้งานอยู่ทุกเวลา ในห้วงสุริยกาล กระจายแล้วเราหนีโทรทัศน์กันเกือบ 6 มหุรดีต่อวัน ก็เป็นเรื่องที่หลีกหนีไม่ได้ แก่ถ้าให้ดี เพื่อให้เป็นการกระเหม็ดกระเหมียดไฟ ก็แงะเอาล้วนๆเวลาที่มีรายการโปรด ไม่ก็ละครเรื่องโปรดปรานก็น่าพอไหวนะค่ะ พร้อมกับที่เด่นเมื่อปิดแล้วใจกว้างดึงปลั๊กไฟฟ้าออกเกี่ยวกับก็จะสะอาดมากเลยคะ
 
เตารีด
 เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกชิ้นนี้ทุกท่านข้างในบ้านช่องห้องหับต้องใช้ ไม่ว่าจักทำงานออฟฟิต ปฏิบัติงานข้าราชการ นักเรียน ผู้เรียน ก็ต้องรีดเสื้อผ้าอาภรณ์นะค่ะ กุศโลบายประหยัดไฟก็คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกขณะที่เตายังไม่ร้อนสุด ให้รีดเสื้อผ้าตัวที่บาง ๆ รีดง่าย ๆ ก่อน และควรดูชิดของผ้า ถ้าผ้าหมู่ไหนไม่จำเป็นต้องต้องใช้ไฟแรงมากก็หรี่ ๆ ไฟมาแป๊บ เลือกคัดเบอร์ไม่ต้องแรงมาก พร้อมทั้งในการรีดสักครั้งน่าจะรีดทีละมาก ๆ สำหรับดำรงฐานะการกระเหม็ดกระแหม่ไฟ และประหยัดแรงไปด้วยจ้ะ
 
 และนี่ลงความว่างานใช้กิจเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้าน 5 ชนิดให้รัดเข็มขัดไฟกันขา ต้อนรับแหวแม้ว่านำไปใช้จะช่วยเหลือเขียมค่าไฟฟ้าได้ตรงเผงจ้ะ ยกเว้นจะออมอัคนี ประหยัดเงินที่ถุงย่ามเราต่อจากนั้น ยังเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อนไปในตัวด้วยนะคะ

เครดิตบทความจาก : http://arcmat.com/index.php?topic=247235.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: