หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดการความหมดจดเครื่องดูดฝุ่นเกี่ยวกับ 9 ทางนี้  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2355


อีเมล์
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2020, 01:48:58 »

กระทำข้อความพิสุทธิ์เครื่องดูดฝุ่นเพราะด้วย เก้า วิถีทางตรงนี้
อย่าคิดว่าสะอาด ไม่ได้ใช้หลายครั้ง เพราะว่าเครื่องดูดฝุ่นสกปรกกว่าที่ตาเห็นมากมาย ถ้าหากไม่อยากที่จะให้พังทลายก่อนที่จะถึงเวลา อย่าเผลอนำแนวทางการทำข้อคดีสดใสเครื่องดูดฝุ่นเคลื่อนที่ใช้นะคะ
แม้จะเป็นเครื่องมือในสนับสนุนสำหรับการทำความสะอาดจวน แม้กระนั้นก็ไม่ได้มีความหมายว่าจะสุกใสอยู่ตลอดระยะเวลา เหมือนกับเครื่องดูดฝุ่นที่จะต้องกักเก็บสิ่งสกปรก เศษสิ่งปฏิกูล รวมทั้งเชื้อโรคเอาไว้มาก แถมนายจ้างยังไม่เคยลงมือทำความสะอาดตัวเครื่องอย่างเป็นจริงเป็นจังไม่รอคอยช้า รีบหาข่าวสารในการดูแลรวมทั้งกระบวนการทำกระแสความบริสุทธ์เครื่องดูดฝุ่นแบบแปลนง่ายๆๆ มาตรัสกัน ก่อนที่คุณต้องเสียเงินเสียทองซื้อหาเครื่องดูดฝุ่นเอี่ยมอ่องโดยใช่อธิกรณ์
1. ฆ่าทิ้งเชื้อไวรัสเนื่องด้วยแอลกอฮอล์ เพราะเหตุว่าเครื่องดูดฝุ่นจำเป็นต้องเข้าไปทำความสะอาดบ้านทุกซอกทุกมุม เราจึงจำเป็นที่จะต้องกระทำฆ่าเชื้อโรคที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นด้วยว่าแอลกอฮอล์ เมื่อก่อนจะลงมือทำควรจะกำจัดเศษขยะที่ค้างสิงสู่ออกให้สูญสิ้นซะก่อน จากนั้นใช้สำลีทาแอลกอฮอลล์มาสู่ถูที่ศีรษะเครื่องดูดฝุ่นยกให้ทั้ง แล้วไปอย่าเลอะเลือนเช็ดล้อยืดเวลาของตัวตนสิ่งเหตุด้วยนะคะ เนื่องด้วยลดการกระจายของเชื้อไวรัสในบ้าน
2. ชำระล้างถุงถักฝุ่น หากแม้ถุงกรองฝุ่นละอองจะเป็นส่วนที่กักเก็บฝุ่นผงไว้ แม้กระนั้นถ้าหากไม่นำคลอดมาทำความสะอาดซะมั่ง เครื่องจะพังเอาได้นะคะ ด้วยเหตุนี้ควรถอดถุงกรองฝุ่นผงออกมาเทเศษสิ่งสกปรกทิ้งให้เรียบร้อย แล้วหลังจากนั้นเอาไปซักไม่ก็เช็ดเหตุด้วยแอลกอฮอล์อีกรอบ เพรงนำวิโลมไปชำระคืนงานพิธี
3. สำลีน้ำหอมกำจัดกลิ่นเหม็นสาบณเครื่องเครา เครื่องดูดฝุ่นเป็นได้เกลี่ยบรรยากาศภายในบ้านพักอาศัยให้หอมตลบอบอวลแจ่มใสได้ เพิ่มให้อีกทั้งเอาใจช่วยขจัดกลิ่นอับในเครื่องให้สร่างจาก เหตุด้วยการนำสำลีมาชุบพร้อมด้วยน้ำหอมระเหยกลิ่นอายที่ถูกใจประมาณใส่ไว้ด้านในถุงกรองฝุ่นผง กลิ่นอายเสาวคนธ์ก็จะระเหยออกมาบทแบะสิ่งดำเนินการนั่นเอง
4. ชำระท่อยาง ทำความสะอาดช่องทางฝุ่น สายยาง เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนของเครื่องดูดฝุ่นที่จะหลงชำระล้างมิได้เลย ด้วยเหตุว่าฝุ่นละอองแล้วก็คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกทั้งหลายต้องผ่านเข้าสายยางและก็อาจจะมีที่ค้างอยู่บ้าง ยืนกรานปลดปล่อยไว้นานๆจะมีผลให้ความสามารถหลักการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นลดลง ฉะนั้นควรจะถอดท่อยางเครื่องดูดฝุ่นออกมาทำลาย โดยการเวิกน้ำให้ไหลผ่านเพื่อกำจัดฝุ่นละอองเมียน้อยออกไป
5. สสารฟอกหงอกฆ่าเชื้อโรคข้างในกลุ่มยาง หากคุณลืมชำระล้างสายลับยางของเครื่องดูดฝุ่นเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน การล้างด้วยน้ำกินก็คงจะไม่ได้ผล ด้วยเหตุนี้ให้นำดำรีฟอกสีขาว 2 ช้อนโต๊ะ มาระคนกันกับน้ำร้อนครึ่งกะละมัง แล้วก็น้ำสบู่อีกเล็กน้อย พอส่วนประกอบทั้งหมดถูกกันดี ให้นำสายยางลงไปแช่ แล้วใช้แปรงเช็ดทำความสะอาดภายใน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้ถึงที่สุดดำเนิน ก่อนที่จะนำไปแบนให้ร่วงโรย
6. กระดาษทิชชูขัดทำความสะอาดตัวเครื่องข้างใน เมื่อกระทำถอดองค์ประกอบเครื่องออกมาชำระล้างหมดจบ มอบให้นำกระดาษทิชชูชนิดหนามาเช็ดชำระล้างคราบสกปรกจากเศษฝุ่นผงรวมทั้งน้ำในไหลหลั่งออกมาผละตัวกรองด้านในให้บริสุทธ์ ที่เอ้ต้องระมัดระวังอย่าปล่อยให้ภายในฉ่ำน้ำเพราะเด็ดเดี่ยว
7. เช็ดเครื่องดูดฝุ่นด้วยน้ำส้มสายชู อย่ามัวแต่ทำความสะอาดส่วนประกอบข้างในเครื่องเพียงส่วนโดด ด้วยเหตุว่าอันที่จริงแล้วตัวสิ่งของข้างนอกก็สกปรกมิแพ้ต่อกัน ภายหลังจากทำความสะอาดด้านในกระทั่งหมดจดแล้ว ให้ใช้กระดาษชำระจำพวกหนาเหรอสำลีมาชุบน้ำส้มสายชู หลังจากนั้นขัดทำความสะอาดตัวเครื่องภายนอกเพื่อ โดยเฉพาะที่จับ สำหรับไม่อำนวยมีสิ่งสกปรกติดไปพร้อมกับขาเครื่องใช้พวกเราครั้นเมื่อใช้งานพิธี
8. เช็กคุณภาพสายรัดชิ้นข้างในสิ่ง การอ้าใช้กิจเครื่องดูดฝุ่นบ่อยมาก ทำเอาสายสำหรับรัดชิ้นด้านในเครื่องเสื่อมสภาพคว้านะคะ ด้วยเหตุนั้นควรจะตรวจเช็กสภาพของสายสำหรับรัดอย่างน้อยดัดปลักละ 1 เพรา และถ้าเกิดพบว่าสายรัดเริ่มพังยุบยับหรือเหลืออายุขัย ก็มอบเปลี่ยนแปลงเรี่ยมโดยทันที อย่าทำให้เครื่องพังจนกระทั่งใช้งานมิได้
9. เปลี่ยนแปลงถุงกรองฝุ่นผง เหตุด้วยประสิทธิภาพในการทำความสะอาด แม้จะชำระล้างถุงกลั่นดูดฝุ่นละอองทรงไว้ยังไม่ตายเสมอ ถึงจะอย่างไรก็มีวันเสื่อมคุณภาพได้แบบเดียวกัน ช่องทางที่ดีควรจะวิเคราะห์อายุการใช้งานของตัวกรองแจกแจ่มแจ้ง และครั้งถึงโอกาสก็ให้หาตัวกรองอันใหม่มาเปลี่ยนซะ เพื่อใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ก่อนที่จะตัวกรองฝุ่นผงสิ่งหมดสมัยจะทำให้เครื่องพังพินาศ
มองเห็นแล้วหรือไม่ค่ะตวาด การกำกับแล้วก็ชำระล้างเครื่องดูดฝุ่นเช่นเดียวกันตัวเองง่ายอย่างที่คิด สรุปว่าคนใดกันแผ่นดินไม่ได้อยากเสียตังค์จ่ายเงินเครื่องดูดฝุ่นตัวใหม่เพราะใช่โทษ ก็จะต้องนำวิธีที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ไปทดลองใช้งานดูนะคะ แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะอยู่พร้อมทั้งท่านไปอีกเป็นเวลายาวนานผ่านพ้น

ขอบคุณบทความจาก : http://www.spasum.com/index.php/topic,886378.new.html#new

Tags : เครื่องดูดฝุ่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: