หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: งานเลือกปลั๊กไฟ อุปถัมภ์พอดี  (อ่าน 29 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2294


อีเมล์
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2020, 08:04:01 »

งานคัดปลั๊กไฟ[/url] เลี้ยงดูมีเหตุผล[/b]
ปลั๊กไฟ ปลั๊กพ่วง เป็นวัสดุอุปกรณ์สำหรับต่อวัสดุไฟฟ้าไปใช้งานทั้งด้านในและนอกบ้านบ้าน ที่อย่างน้อยก็ต้องมีติดบ้านเรือนกันไว้บ้าง 1-2 อันส่วนหนึ่งเป็นเพราะเต้ารับข้างในบ้านมักไม่ค่อยพอเพียงกับการชำระคืนงานจริง เหรอฐานันดรเต้ารับไม่สอดคล้องกับจุดที่ปรารถนาใช้ ราว ต่อกับทีวี ไมโครเวฟ โน้ตบุ๊กตัวเก่งรวมถึงเราเตอร์ (Router) อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่ผู้คนในยุคสังคมก้มหน้าจะขาดไม่ได้เสียแล้ว การใช้ปลั๊กไฟพ่วงจึงช่วยเหลืออำนวยความสะดวกได้มาก ทั้งยังหาเช่าพระได้ง่ายมีให้เลือกต่างๆ นาๆรูปแบบตามความชอบส่วนตัวพร้อมด้วยวัตถุประสงค์ในการใช้งานแต่รู้เหรอไม่ว่าสาเหตุหนึ่งที่เกิดเพลิงไหม้นิวาสสถานก็มาจากปลั๊กพ่วงนี่ล่ะครั้งนี้จึงขอสมัครใจพาไปรู้จักปลั๊กพ่วงให้ดียิ่งขึ้นยุคสมัยเลือกสรรจ่ายมาใช้งานจะได้ไม่แตะมานั่งบ่นกับตัวเองว่า ล้มเงินไปกับปลั๊กพ่วงไม่รู้เท่าใดแล้ว แต่ใช้ไม่ได้หัวข้อเลยสักอัน!
เลือกคัดปลั๊กไฟแยกออกถูกใช้งานให้ยังมีชีวิตอยู่

 • สายไฟ - เลือกเฟ้นสายไฟที่มีเครื่องหมายมอก. หรือว่ากฏเกณฑ์ของ IEC มีสายไฟภายใน 3 เส้น พร้อมกับมีฉนวนหุ้มทั้งสองชั้น เพื่อป้องกันการหักงอหรือไม่ก็ถูกของมีคมทำให้สายไฟเสื่อม มีความยาวที่เหมาะเจาะกับการใช้งานเป็นต้นว่า 3 เมตร ไม่ก็ 5 เมตร และควรมีความจุสายไฟไม่ต่ำต้อย 0.824 ตารางมม.หรือสายเบอร์18 (AWG) เพื่อรับโหลดแนวทางไฟได้อุจหน่อย แม้ต้องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าหลายอย่างในภายเดียวกัน (สายไฟที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เป็นได้รองรับไฟฟ้าได้ดีกว่า)
 • เต้าเสียบ/หัวปลั๊ก - ควรจะเลือกเต้าเสียบไม่ใช่หรือหัวปลั๊กขากลมสนองขาแบน เพราะเป็นมาตรฐานมอก. ข้าวของเมืองไทย กับมีฉนวนชุบที่โคนขาปลั๊กทั้งสองขา เพื่อที่จะปกป้องรักษาไม่อุปถัมภ์นิ้วสัมผัสขาปลั๊กที่มีไฟ
 • เต้ารับ - ขาเต้ารับซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแผงวงจรภายในควรทำจากทองเหลืองเหรอทองแดง เนื่องจากนำกระแสไฟฟ้าได้เป็นต่อเหล็กชุบสีหรือไม่ก็โลหะอื่นๆ ซึ่งใช้ไปประเดี๋ยวเดียว ขาเสียบมักจะหลวม อาจเกิดการอาร์คขึ้น ซึ่งเป็นที่มาทำให้ปลั๊กไฟพ่วงไหม้ได้มา ส่วนตำหนักที่มีเยาวชนเล็กพอที่ใช้เต้ารับฉบับร่างมีที่บังตานิรภัย (Safety Shutter) เพื่อที่จะระแวดระวังเด็กเอานิ้วมือแหย่รูปลั๊กพ่วงช่วงเวลาใช้งาน
 • รางปลั๊กไฟพ่วง - ถูกทำจากเครื่องมือคุณค่าสูง มีคุณลักษณะไม่ลามไฟ ราว พลาสติก ABS, AVC เหรอ PC ซึ่งแข็งแรงความร้อนและแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติก PVC ช่วยเหลือลดความเสี่ยงการเกิดเพลิงลุกกรณีเกิดเดโชสูง
 • กระบิลไฟฟ้า - ปลั๊กไฟพ่วงที่ดีต้องบอกขีดไฟสูงสุดที่เป็นได้รับได้  พาง 220V 2500W 10A มุ่งหมายความว่า แรงดันไฟฟ้าของสยามระบุให้ใช้งานระหว่าง 220 – 250โวล์ต ใช้ความเก่งไฟสูงสุดไม่เกิน2500 วัตต์ พร้อมกับทนกระแสไฟได้ดีเลิศ 10 แอมแปร์ที่เด่นต้องมีระบบฟิวส์หรือไม่เซอร์กิตเบรกเกอร์ที่กล้อนกระแสไฟฟ้าเกิน

  ยิ่งไปกว่านี้ปลั๊กไฟจงมีสวิตช์เปิด-ปิด เพื่อที่จะป้องกันไฟกระชากจากการถอดปลั๊กปลั๊ก มีไฟบ่งบอกสถานะกิจธุระและปลั๊กไฟรุ่นใหม่ๆอาจมีช่องเสียบUSB เพิ่มมา เนื่องด้วยใช้ชาร์จพวกเครื่องใช้ไม้สอยมือถือ แท็บเล็ต ฯลฯ หรือถ้าใช้กับพวกชุดเครื่องเสียงที่มีสนนราคาแพงก็จะมีปลั๊กพ่วงเฉพาะทาง อาทิ มีระบบกรองตราที่มีคุณภาพสูง ให้เลือกใช้งานอีกเช่นกัน

  เครดิต : http://cddata.cdd.go.th/cddkm/forum/index.php?topic=416937.new#new

  Tags : ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ,ปลั๊กไฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: