หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เถาวัลย์เปรียง thaiherb ประโยชน์ แก้อาการปวดเมื่อย คลายกล้ามเนื้อ  (อ่าน 67 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 6454


อีเมล์
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2020, 13:23:46 »

เถาวัลย์เปรียง thaiherb ประโยชน์ แก้อาการปวดเมื่อย ปวดหลัง ปวดเอว คลายกล้ามเนื้อ บำรุงกำลัง บรรเทาอาการปวดเถาวัลย์เปรียง เป็นพรรณไม้เถา ชอบเลื้อยพาดพันตามต้นไม้ใหญ่ ใบประกอบแบบขนนกเรียงสลับกัน ใบย่อยรูปไข่ เป็นมันสีเขียวเข้ม ดอกเป็นช่อสีขาว กลีบรองดอกเป็นสีม่วงดำ ตรงปลายกลีบดอกนั้นจะเป็นสีชมพูเรื่อ ๆ ผลเป็นฝักแบนเล็ก ๆ ภายในจะมีเมล็ดอยู่ประมาณ 2-4 เมล็ด

เถาวัลย์เปรียง เป็นสมุนไพรที่คนไทยรู้จักการใช้ประโยชน์มาเนิ่นนาน เป็นสมุนไพรที่พบทั่วไปทุกภาค ประโยชน์ที่นิยมนำมาใช้คือ แก้อาการปวดเมื่อย ปวดหลัง ปวดเอว บำรุงกำลัง คนเฒ่าคนแก่ คนที่ทำงานแบกหามหนัก หรือชาวไร่ชาวนา จึงมักมีเถาวัลย์เปรียงติดบ้านไว้ต้ม แต่ส่วนมากมักจะเน้นทางยาดองเหล้ามากกว่าเพื่อใช้แก้ไขอาการปวดเมื่อยจากการ ทำงาน


กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยสถาบันวิจัยสมุนไพรจึงได้ดำเนินการศึกษาวิจัยสมุนไพร เถาวัลย์เปรียง  ใช้ในการรักษาผู้ป่วยทดแทนการนำเข้ายาจากต่างประเทศ ซึ่งได้ผลดีมาก โดยพบว่าสารสกัดจากลำต้นของเถาวัลย์เปรียงมีฤทธิ์ในการ บรรเทาอาการปวด ต้านการอักเสบ สามารถใช้แทนยาแก้อักเสบที่เป็นยาแผนปัจจุบันเพื่อใช้ บรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่าง บรรเทาอาการข้อเข่าเสื่อม ขณะนี้ได้ผ่านการทดสอบทางคลีนิกในคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สมุนไพรThaiHerb สะอาด ปลอดภัย ปลอดรา มาตรฐานโรงงาน
เถาวัลย์เปรียง ราคา 150 บาท บรรจุ 100 แคปซูล
สอบถามสินค้าได้ที่นี่ครับ  : https://goo.gl/P5uUZE
สั่งซื้อสินค้าคลิกที่นี่ครับ  : https://goo.gl/pxF7Po
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: