หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นกำเนิดสิ่งนาฬิกา Casio ยี่ห้อแรกที่ใครก็ตามหวน  (อ่าน 43 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2696


อีเมล์
« เมื่อ: 15 พฤษภาคม 2020, 22:32:05 »

จุดตั้งต้นข้าวของนาฬิกา Casio Brandแรกที่ทุกท่านระลึกถึง
จุดแรกเริ่มของนาฬิกา Casio เกริ่นขึ้นด้วยความงงงัน ก็เพราะว่าคนเราจะคิดว่าต้นกำเนิดของนาฬิกาข้อมือแบรนด์นี่จะต้องมาจากนาฬิกาตั้งโต๊ะแล้ววิวัฒน์มาเป็นนาฬิกาใส่ข้อมือ แต่เปล่าเลยจุดเริ่มของใช้นาฬิกาแบรนด์นี้มาจาก  เครื่องคีบซิกาแรต เพราะ Mr. Tadao Kashio ในปี ค.ศ. 1946 ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในเวลานั้นสถานการณ์การเงินในประเทศญี่ปุ่นย่ำแย่ลงอย่างหนัก เมื่อ Mr. Kashio เริ่มงานภายในกงสีของเขา จากที่เขาเป็นเช่นวิศวกรซึ่งอยากหายุคตากอากาศ แต่การพักผ่อนของเขานั้น ได้ใช้เวลาว่างคิดค้นชิ้นแรกเรียกว่า Yubiwa Pipe ออกแบบมาเพื่อคอยคีบบุหรี่ สาเหตุเพราะเพื่อให้ผู้สูบบุหรี่สามารถสูบบุหรี่จนถึงก้นกรองได้เพราะที่ไม่ต้องใช้มือจับ ทำให้คนงานสามารถที่จะสูบบุหรี่โดยที่ยังทำงานได้อย่างไม่ว่างเว้น ไม่ต้องคอยจับบุหรี่ ต่อจากนั้นเขาก็มักสำรวจสิ่งใหม่ๆ อยู่เทียมเท่า กับที่งานแสดงสินค้าเมืองกินซ่าในญี่ปุ่นปี 1949 เขาก็สร้างสรรค์เครื่องคิดเลขขึ้นมา ทั้งนี้ทั้งตัวเขาพร้อมกับพี่น้องต่างก็พากันชิงชัยสินค้าตัวนี้ สำหรับจัดทำเครื่องคิดเลขของพวกเขาเองขึ้นมาด้วยกันต่อไปอีกหน่อยนัก Casio ก็ได้เปิดตัวเครื่องคิดเลขสายพันธุ์ใหม่ในปี 1954 มันจะมีชีวิตเครื่องคิดเลขแบบแรกที่มีแป้นพิมพ์จำนวน 10 เสา พร้อมทั้งมีจอเดียว และในปี 1957 แบรนด์ Casio ก็ได้โหมโรงเครื่องคิดเลขรุ่น Model 14-A ซึ่งเป็นเครื่องคิดเลขแบบอิเลคโทรนิคเครื่องแรกที่ใช้เทคโนโนยี Relay และในปีเดียวกันนั้นก็ยังเป็นปีที่หุ้นส่วน Casio Computer ได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัท และได้เปิดตัวนาฬิกาข้อมือ Casio รุ่นแรกในพระจันทร์พฤศจิกายน 1974 ในมหุรดีที่ตลาดเองในในตอนนั้นเพิ่งจะค้นพบเทคโนโลยีดิจิตอลขึ้นซึ่งทางบริษัทเองเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถปรับปรุงนาฬิกาที่จะเป็นทัพหน้าท้องตลาดได้มา

สมมติว่าจะเสนอคำถามว่านาฬิกาอันไหนเป็นที่คิดออกมากที่สุด ก็คงจะหลบไม่พ้นนาฬิกาเครื่องคิดเลขค่ะ หมายถึงนาฬิกาที่กอบด้วยตลอดนาฬิกาพร้อมทั้งแป้นพิมพ์ตัวเลขขนาดจิ๋วคล้ายเครื่องคิดเลข นาฬิกาอย่างนี้เป็นที่อยากเหลือประมาณ เกี่ยวกับครูที่สั่งสอนด้านคณิตศาสตร์ หรือไม่ด้านตัวเลขในกิ่งอื่น ๆ โดยที่จะรอบรู้ใช้เครื่องคิดเลขได้เป็นประจำโดยไม่ต้องพกพาเครื่องคิดเลขไปด้วย เก่งช่วยให้นักศึกษาที่ไม่เจื้อยกับเลขได้อีกด้วยเว้นแต่นาฬิกาแล้วคาสิโอยังวิวัฒน์นาฬิกาที่อาจจะให้ข้อมูลที่น่าสนใจหลายอย่างกับผู้เป็นเจ้าตำรับได้

กับข้างในศก 1983 บริษัท Casio ก็ได้เปิดตัวนาฬิกาที่เลื่องลือมากในในเวลานี้คือนาฬิกา G-Shock ซึ่งยังมีชีวิตอยู่นาฬิกาที่ขึ้นชื่อเรื่องของความคงทนถาวร แข็งกร้าวมาก ๆ ต่อแรงชน เพราะว่านาฬิการุ่นนี้ได้ฉีกจินตภาพของนาฬิกาที่เคยเป็นแค่ถนิมที่แสนจะบอบบางออกไปได้อย่างใสสะอาด  G-shock เป็นนาฬิกาที่สมบุกสมบันมาก ในทุก ๆ บท เพราะว่าด้วยการดีไซน์ที่มีชั้นปกปักรักษาอะไหล่ของตัวเครื่องพร้อมทั้งกลไกของตัวนาฬิกาถึงสามชั้นเลยทีเดียว (ก็ไม่ต้องแปลกใจเนอะว่าทำไมทนแบบนี้) และอีกประการนึงเลยก็คือมีรูปลักษณ์ที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ มาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่หลายหลากพอการยิ่งขึ้น รองรับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น นาฬิกา g-shock จึงคือที่การตั้งกฎเกณฑ์อย่างโด่งดังจนอาจจะทำยอดจำหน่ายทะลุทะลวงมาก ๆ ในปี 1990 ด้วยกันในปัจจุบัน ณ ณ เวลานี้  G-shock เองก็ไม่ได้หยุดการพัฒนาลงเลย แต่กลับปรับปรุงขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับหวังว่าจะเป็นอย่างนี้หลังจากนั้นนะค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นาฬิกา casio ราคา

ที่มา : http://www.ssosawang.com/board/index.php?topic=654144.new#new

Tags : นาฬิกาคาสิโอ,นาฬิกา casio ผู้ชาย,นาฬิกา casio ราคา
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: