หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อสมควรตระหนักในการเลือกจับจ่ายใช้สอยผ้าปูที่นอน  (อ่าน 39 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2408


อีเมล์
« เมื่อ: 16 พฤษภาคม 2020, 00:13:50 »

การนอนเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต คนทุกคนจำต้องนอน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อน แม้กระนั้นจำนวนชั่วโมงในจะนอนยิ่งเท่าใดนั้นจะเกี่ยวข้องกับวัย ของแต่ละบุคคล จับใจความโดยรวมแล้วแต่ละคนใช้เวลาในการนอน 5-8 ชั่วโมง/วัน หรือเสมอเหมือนพร้อมทั้งห้วงเวลา 1 ใน 3 ของแต่ละวัน และหากจะเปรียบเปรยเพราะว่ารวมระยะยาว หากคุณผู้อ่านอายุ 30 ปี จะเท่าพร้อมทั้งว่า เราได้นอนมาแล้วถึง 10 ปี ซึ่งเป็นการใช้เวลานานมาก ด้วยเหตุว่าดังนั้นแล้วจำเป็นจำเป็นต้องให้ความสำคัญพร้อมด้วยสิ่งของต่างๆที่ครอบครองส่วนประกอบร่วมกับการนอนอย่างโดยเฉพาะ ทั้งบรรยุ่งยากาศภายในห้องนอน เบาะนอน หมอน และชุดผ้าปูที่นอน ซึ่งจะเป็นเนื้อหาสาระหลักของบทความชุดนี้ โดยจะพาคุณผู้อ่านมารู้ถึง 6 ข้อ จำเป็นต้องรู้ พร้อมกับการเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนสกัดกั้นครับผม
เลือกสรรสีและลวดลาย
เพื่อสีสันและลวดลายต่างๆนั้น โดยหลักแล้วอยากให้เลือกสรรตามความชอบเป็นหลัก เนื่องจากผิใจชมชอบแล้วก็ย่อมสวยทั้งหมด ใครจะว่าไม่สวยคงไม่สำคัญ เพราะห้องนอนจัดเป็นห้องแห่งความเป็นส่วนตัว น้อยคนนักที่จะมีช่องทางได้มาเห็น การเลือกตามความชอบจึงเป็นสิ่งสำคัญเหตุผลแรก แต่หากต้องการความงามตาในแบบสากลนิยม จำเป็นต้องดูความเหมาะเพิ่มเข้ามา ซึ่งจะแต่งได้หลายสไตล์ เช่น แต่งแบบโคงทนสีเข้ากัน , แต่งแบบโคงทนสีตัดกัน , แต่งเพื่อให้เชื่อมโยงพร้อมทั้งอารมณ์ความรู้สึก , แต่งตามเพศ ตามวัย เป็นต้น ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอนสีขาว จำเป็นจะต้องการเลือกให้ลูกชายวัยรุ่น เด็กผู้ชายอาจเลือกสรรเป็นโคงทนสีเข้ม น้ำเงิน เทา น้ำตาลทราย หากเป็นลูกสาว อาจเลือกสรรที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน เช่น สีชมพูอ่อน สีครีม สีฟ้าอ่อน สีขาว แต่จะเลือกสีไหน ลายใด หากให้ดีที่สุด ควรให้เจ้าของห้องมีส่วนสำคัญในการเลือกพร้อมด้วย
จำนวนไฟเบอร์
เส้นใยของผ้าปูที่นอนหัวข้อนี้อาจเป็นเรื่องที่หลายท่านมักมองข้าม ด้วยถักทอผ้าปูที่นอน แต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นมีจำนวนเส้นใยผิดแผกแตกต่างกัน จำนวนของเส้นใยที่พอเหมาะจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล เย็นสะดวก และช่วยให้เนื้อผ้าคงจะทนทานมากขึ้น จะมีจำนวนเส้นใยอยู่ที่ 300 – 600 เส้นใย/ตารางนิ้ว นับว่าเป็นจำนวนที่ช่วยเหลือให้เกิดสัมผัสที่รู้สึกสบายกำลังดี (ผ้าปูที่นอนยิ่งมีเส้นใยที่มากจะทำให้ผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวล) ดังนี้ไม่น่าต่ำกว่า 200 เส้นใย และไม่มากเกิน 800 เส้นใย ซึ่งอาจจะมีราคาผ้าปูที่นอนที่แพงเกินความจำเป็น แต่ทั้งนี้จำนวนเส้นใยอาจไม่ได้เป็นคำตอบที่ดีเสมอไป จำเป็นจำเป็นจะต้องพิจารณาถึงเหตุผลอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น จำพวกของเนื้อผ้าที่ใช้ทอ
จำพวกของเนื้อแพรพรรณ
เนื้อผ้าเพื่อผ้าปูที่นอน สมัยปัจจุบันมีให้เลือกใช้กันจำนวนมาก แต่ที่นิยมมากที่สุดในไทย จะเป็นผ้า Cotto ซึ่งให้ผิวสัมผัสที่นุ่มง่าย อีกทั้งฟีเจอร์ปกป้องความร้อน อากาศเมืองไทยตลอดทั้งปีโดยรวมจะร้อนมากกว่าหนาว ผ้า Cotto จึงได้รับความชื่นชมมากที่สุด แต่จะมีแบบไหนกันบ้าง ดูรายละเอียดกันครับ
ขนาดที่เข้าที
ผ้าปูที่นอนที่ดี ควรมีขนาดพอดีพร้อมกับที่นอน เพื่อจะได้ความตึงเรียบอันดูดี โดยสมัยปัจจุบันขนาดของที่นอนในไทย จะมีเกณฑ์อยู่ 5 ขนาด และขนาดพิเศษนิยมสั่งทำ ใช้ในโรงแรม จะมีขนาด 7 x 6.5 ฟุต หรือมากกว่านั้น การเลือกสรรซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ จึงต้องวัดขนาดที่นอนก่อนเลือกซื้อ เหตุเพราะผิซื้อมาผิดขนาด กะทัดรัดไปย่อมใส่ไม่ได้ ใหญ่ไปจะย่น ดูไม่เป็นระเบียบ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดเครื่องนอน

เครดิตบทความจาก : http://sashamall.com/index.php?topic=650138.new#new

Tags : ผ้าปูที่นอน,ชุดเครื่องนอน,ชุดผ้าปูที่นอน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: