หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เลี้ยงดูไซบีเรียนฮัสกี้ แบบมือเก่า!  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2454


อีเมล์
« เมื่อ: 17 พฤษภาคม 2020, 20:45:49 »

เฉลิมฉลองไซบีเรียนฮัสกี้ ฝ่ายผู้ช่ำชอง!

ก่อนกำหนดอื่นขอชี้นำ ฟาร์มที่มาให้วิชากับอิฉันก่อน ไซบีเรียน โหมโรงเป็นผู้เพาะพันธุ์สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ตั้งแต่พรรษา ค.ศ.2000 สุวานบูรพาจารย์พันธุ์ตัวตั้งต้นนั้นได้นำเข้ามาทิ้งฟาร์มไซบีเรียนที่ติดตลาด ท็อป 3 ฟาร์มที่ดีที่สุดในโลก ลานนามีแม่พันธุ์ที่มีดีกรีทั้งเป็นถึงแคนาดาแชมเปี้ยน ซึ่งดำรงฐานะหนึ่งในไม่กี่ตัวที่นำเข้ามาในไทยจากฟาร์ม Innisfree ซึ่งหมายความว่า 1 ใน ท๊อป 3 ต่อหน้าและเป็นหมาจาก Innisfree ตัวเดียวที่ได้แชมป์ก่อนนำเข้าสยาม

สำหรับผู้ที่จะ โหมโรงเลี้ยงไซบีเรียนฮัสกี้ นี่คือคำชี้นำจากฟาร์มมือเก่า

การนำหมาใหม่เข้ามาในเหย้าเรือนควรเป็นวัน ที่คุณมีฤกษ์ว่างทั้งวัน กับเป็นช่วงเวลาเช้า ก็เพราะว่าสุนัขจะได้มีเวลาทำความสนิทสนมกับสถานที่กับกับคุณด้วย เพราะว่าสิ่งที่คุณต้องทำด้วยที่จะเลี้ยงและพยาบาลเค้าให้ดีคือ


  • การจัดหาที่หลับนอน ภูมิประเทศหลับนิทราของไซบีเรียนฮัสกี้ พึงกั้นคอกให้เป็นรูปทรง มีขนาดใหญ่ แข็งแรง (ไซบีเรียน ฮัสกี้ อาจจะกัดหรือปีนหนีออกไปได้) อากาศระบายสะดวก กับมีมุ้งลวดเพื่อปกป้องรักษายุง และผิคุณไม่คิดที่จะให้หมาของคุณนอนในเหย้าเรือน ก็ไม่น่าจะจะให้สุนัขนอนในบ้านตั้งแต่คืนแรก เพราะว่าจะทำให้ขจัดปัญหานิสัยได้ลำบาก

  • แห่งขับถ่าย คุณควรจดบริเวณระบายของสุนัขของคุณให้เรียบร้อยตั้งแต่ขั้นแรก โดยต้องฝึกการขับถ่ายให้เป็นที่ ด้วยสวัสดิภาพของคุณในการทำความดี และเพื่อความถูกอนามัยที่ดีของหมา

  • การบริหารร่างกาย การบริหารร่างกายทั้งเป็นสิ่งที่ประธานมากของ ไซบีเรียนฮัสกี้ เพื่อให้ให้เจ้าตัวน้อยมีความสำราญที่ได้อยู่กับคุณ รวมถึงเกี่ยวกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของสุนัขเองด้วย กับด้วยอุปนิสัยที่มีความกระตือรือร้น และชอบสิ่งใหม่ๆ การได้คลอดไปออกกำลังกายข้างนอกจึงเป็นสิ่งที่ทำเอาไซบีเรียน ฮัสกี้ มีความสนุกสนานมากๆ และยิ่งไปกว่านี้การพาไปออกกำลังกายยังมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหากินยากของเจ้า ไซบีเรียนฮัสกี้ได้อีกช่องทางหนึ่ง


  • การสรงน้ำ การอาบน้ำเป็น สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องต้องทำบ่อยๆ เสมือนสุนัขพันธุ์อื่น แต่กระนั้นควรจะสรงน้ำให้สุนัขสรรพสิ่งคุณเมื่อเริ่มมัวหมอง และมีกลิ่น ควรลงสรงให้สุนัขตอนเช้า ที่แสงอาทิตย์ยังไม่แรงมากมาย ขนจะแห้งง่ายขึ้น เวลาอาบชี้ทางให้ผูกสายจูงไว้ทุกเมื่อ อย่าราดน้ำบนยอดสุนัขต่อหน้าควรลงคะแนนใช้แชมพูสำหรับสุนัขที่มีความละมุนละม่อมมากๆ และสิ่งที่สำคัญยอดของไซบีเรียนฮัสกี้ก็คือ เมื่อคุณล้างตัวให้เสร็จละม่อมแล้ว จะต้องเป่าขนให้เซียวสนิท เพราะ ขนชั้นในของไซบีเรียนฮัสกี้ ถ้าไม่แห้งอาจเป็นเหตุให้เป็นโรคผิวหนังได้
  • การตัดเล็บ ต้องพึ่งพิงประสบการณ์ ถ้าคุณเปล่าเคยตักเล็บให้สุนัขมาก่อน อาจจะเลี้ยงดูช่างตัดให้ดูก่อน แล้วค่อยๆลองตัดเอง โดยถูกต้องใช้ที่ตัดเล็บสำหรับสุนัขโดยเท่านั้น ควรตัดให้ห่างจากเนื้อสีชมพู ใต้เล็บกะ 2 มม. สำหรับเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้ ด้วยรูปพรรณสายพันธุ์เป็นสุนัขที่มีความกระตือรือร้นมาก ชอบที่จะออกกำลัง

จึงทำให้เล็บของมันฝนกับพื้นและเป็นเหตุให้สั้นลงอยู่แล้วโดยธรรมชาติ จึงทำให้ไม่ต้องห่วงในส่วนนี้มาก แต่อย่างใดก็ตามคุณก็เหมาะสมที่จะดูแล เอาใจ เพื่อปกป้องรักษาไม่ให้เกิดเทกระจาดต่างๆไม่ว่าจะเป็นสุนัขสายพันธุ์ไหน ก็น้อยจะต้องมีทั้งข้อดีและข้อบกพร่อง ซึ่งคนรักสุนัขจะต้องทบทวนให้ดีก่อนที่จะเลือกเลี้ยง สุนัข และใครที่กำลังจะตัดสินใจเลี้ยงน้องหมา ไซบีเรียนฮัสกี้ หวังว่าข่าวสารนี้จะเป็นผลแก่ทุกคน
 

Tags : ไซบีเรียน ฮัสกี้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: