หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทางชั้นยอดๆ เลือกคัด Smart TV ให้โดนใจ คุ้มค่า  (อ่าน 51 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2524


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2020, 02:49:31 »

แนวทางชาญฉลาดๆ เลือก Smart TV ให้ถูกเส้น เสมอทุนมูลค่า

มิใช่เหตุการณ์ยากนักสมมุติจะมองหา Smart TV เครื่องใหม่มาแทนทานทีวีจอตู้ แต่ก็ไม่ใช่เหตุการณ์สะดวกพร้อมด้วยที่จะได้ Smart TV ที่จับใจด้วยกันให้ศักยภาพที่คุ้มค่าพร้อมกับสตางค์ที่จ่ายออกไป เพราะว่าตลาดทีวีในปัจจุบันมีให้คัดเลือกหลายแบรนด์ หลากรุ่น เหลือแหล่ปริมาตร ที่ประธานราคาถูกลง ส่งผลให้โภคินทำเป็นเป็นเจ้าของ Smart TV ได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยเหตุต่างๆ ที่ตรัสมาจะมีทำนองหรือเหตุปัจจัยอะไรที่จะเฝ้ารอเป็นตัวช่วยสำหรับโภคีในการคัดเลือกซื้อ Smart TV วันนี้ดีฉันมีคำตอบครับ

1.รู้จักมักจี่แต่ก่อนว่า Smart TV เป็นไหน ?


จากเดิมที่หลายบ้านคุ้นเคยพร้อมด้วยการชมละคร ดูข่าวคราว ดูตารางต่างๆ แค่อย่างเดียว สร้างผ่านทีวีจอตู้ขนาดหนาๆ แต่เพื่อ Smart TV ถูกเจริญในหลายๆ ทิศานุทิศ เป็นต้นว่า ตัวเครื่องที่บางลง ฟังก์ชันการใช้งานที่เยอะขึ้น ไม่ว่าจะหมายความว่าการสำแดงเกม, เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, การเข้าเว็บบราวเซอร์, ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันทำให้ดีขึ้นได้เหมือนการใช้สมาร์ทโฟน เหรอจะใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้าพร้อมกับพอร์ตของ Smart TV เกี่ยวกับการฟังเสียงดนตรี ชมภาพยนตร์ เพิ่มบางรุ่นแล้วก็มีความ “เชี่ยวชาญ” สามารถสั่งงานด้วยเสียง, คุมด้วยท่วงท่า ไม่ก็จะหมายถึงการปลดล็อคหน้าจอด้วยนวัตกรรมระลึกได้หน้า ฯลฯ


 • ความต่างของจอแต่ละจำพวก  – LCD เป็นไฮเทคแรกๆ เพื่อทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟฟ้า CCFL (Cold Cathode Fluorescent Lamp) ความจุเท่าหลอดกาแฟ วางเรียงตัวยังไม่ตายแนวยาวอยู่ภายใต้จอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง (Backlit) เข้าทำงานร่วมพร้อมทั้ง Color Filter ตลอด 3 สี ได้แก่ สีแดง น้ำเงิน ด้วยกันเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่ข้าพเจ้าพบบนจอภาพนั่นเอง

  – LED ครอบครองประเภทของทีวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด ต่อยอดเทคโนโลยีมาจาก LCD ใช้หลอดไฟฟ้า LED ขนาดจิ๋ว 3 สี ได้แก่ สีแดง น้ำสตางค์ พร้อมด้วยเขียว เป็นตัวกำเนิดแสง แม้กระนั้นหวนให้แสงสว่างได้ดิบได้ดีว่า LCD กินไฟต่ำกว่า และตัวเครื่องมีความบางเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ LED TV แล้วก็มีช้อยส์ที่น่าหลงใหล แบ่งออกเป็นต่อจากนั้น

  – Full LED  จะได้เปรียบ EDGE LED ในเรื่องราวของการแสดงความสามารถสีสันของภาพกระจ่าง สีสันเบิกบานใจ Contrast สูง มีการจัดวางหลอด LED เต็มแผงหน้าจอ ส่งผลให้ตัวเครื่องมีความหนาขึ้นกระชับน้อย เสริมเติมด้วยเทคโนโลยี Local dimming ที่สามารถเจาะจงการเปิดและปิดไฟตรงตัวจุดอัตโนมัติ ส่งต่อการแสดงภาพที่มีความสมจริง

  – Plasma TV อีกชนิดของจอทีวี มีเม็ดพิกเซลที่เชี่ยวชาญให้กำเนิดแสงได้เองเหตุด้วยแรงดันไฟฟ้า แสดงภาพเคลื่อนได้ดี ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีความเป็นเทพนิรมิต มีมิติด้วยกันการเห็นของการบอกภาพที่กว้างกว่า LCD TV แต่กระจกส่องของ Plasma TV จะกระดอนแสงเมื่อตั้งขึ้นอยู่ในห้องหับที่มีแสงจ้ามากๆ ทำให้ภาพที่อุบัติบนหน้าจอลดคุณภาพลงไปกลมกล่อม รวมถึงมีอัตราการกินไฟท่วมท้นพร้อมด้วย


 • ระเบียบเสียง

  หลายบ้านเรือนซื้อ Smart TV ไปแล้ว ยังนำไปเชื่อมต่อพร้อมกับโฮมเธียเตอร์ เหตุด้วยเพิ่มพูนอรรถรสของเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่หากท่านใดที่ไม่ไม่ได้ใช้เชื่อมต่อพร้อมทั้งเครื่องเสียง ลำโพงที่มาพร้อมกับทีวีจึงเป็นสิ่งของที่ควรพิจารณาอย่างมาก โดยอาศัยการสำรวจจากการต่อเติมชั้นความมีชื่อเสียงของเสียง ทำนองเสียงที่ดีควรมีความชัดเจน ทั้งรณพูด เสียงเบส เหรอ Sound effect ต่างๆ ปลอดทีท่าแตกหรือไม่เสียงแหลม เป็นได้ทำให้เสมอการหมายเสียงให้เหมาะกับการรับชมในชนิดต่างๆ ทั่วๆจนปรับระดับเสียงให้สอดคล้องพร้อมด้วยทำเลที่เข้าประจำที่ได้ด้วย
 • บริการข้างหลังการขาย

  การจะซื้อ Smart TV ให้คุ้ม เว้นเสียแต่ไตร่ตรองเรื่องฟีเจอร์และราคาแล้ว บริการหลังการขายของแต่ละยี่ห้อนับมีจุดสำคัญไม่แพ้กัน ทั้งการให้คำแนะนำการใช้งานที่ถูกต้องจากช่างเหรอพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญ สื่อสารให้ข้อเสนอแนะ แก้ปัญหาได้ง่ายพร้อมกับทันที รวมถึงหายบริการหรือศูนย์ปฏิสังขรณ์ที่ศักยหาได้สบาย


 • งบโดยประมาณ

  แม้ออกแบบของ Smart TV จะโดนใจ มีฟีเจอร์ประทานใช้งานที่หลากหลาย แต่หากงบประมาณไม่ประสานกับความชื่นชอบ ก็เป็นเหตุการณ์ยุ่งยากที่จะได้ Smart TV ซื่อตามที่จำต้องการ ดังนั้นแล้วงบประมาณจึงทำนูลได้ว่าน่าจะเป็นสิ่งของที่นำมาคิดทบทวนเป็นลดหลั่นต้นๆ ก่อนเรื่องราวอื่นๆ ถูกเจาะจงงบโดยประมาณขั้นต่ำไปจนถึงตัวเลขชั้นเลิศที่ตัวคุณคิดว่า “พอจ่ายไหว” พร้อมกับนำไปเปรียบเทียบพร้อมทั้งช่วงสนนราคาของ Smart TV เพรงใช้ข้อควรสังเกตตามที่กล่าวมาขั้นที่หนึ่งเป็นวัสดุอุปกรณ์ในการต่อเรือการตกลงใจ เพื่อให้ให้ได้ Smart TV ที่เลิศสำหรับบ้านของเธอ
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สมาร์ททีวี 32 นิ้ว

  Tags : สมาร์ททีวี 32 นิ้ว
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: