หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ผนึกกำลังช่วยเชื่อมต่อผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19  (อ่าน 201 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1880


อีเมล์
« เมื่อ: 20 พฤษภาคม 2020, 11:31:25 »

เอ็กซ์พีเรียน ผนึกกำลังผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำ ช่วยผู้บริโภคที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลายพันรายทั่วเอเชียได้มีโอกาสเชื่อมต่อกัน


- เอ็กซ์พีเรียน กำลังร่วมงานกับบรรดาพันธมิตรในแวดวงโทรคมนาคมทั่วตลาดเอเชีย เพื่อให้บริษัทเหล่านี้สามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เพื่อลดผลกระทบทางการเงินหรือข้อจำกัดด้านการเดินทางจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการเพิ่มวงเงินเครดิตชั่วคราว ลดค่าธรรมเนียม และด้วยการผ่อนคลายเกณฑ์การคัดเลือก เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้ามีสิทธิได้รับบริการให้ยืมเวลาใช้งานเครือข่าย (airtime advance) มากขึ้น
- ผู้ใช้บริการเครือข่ายเกือบ 2.4 ล้านรายทั่วศรีลังกา ไทย และเวียดนาม ได้รับบริการให้ยืมเวลาใช้งานเครือข่ายแล้ว โดยหลายรายได้รับประโยชน์จากการลดค่าธรรมเนียม
- ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การใช้ประโยชน์จากการวิเคราะห์และเครื่องมือที่คล่องตัว เพื่อปรับกลยุทธ์อย่างรวดเร็วนั้น จะช่วยบรรเทาภาระให้ผู้ใช้บริการที่เดือดร้อน


เอ็กซ์พีเรียน (Experian) ผู้นำระดับโลกด้านบริการสารสนเทศ ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทกำลังร่วมงานกับพันธมิตรที่บริษัทร่วมมืออยู่เดิมแล้วในภาคโทรคมนาคมทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชีย เพื่อยกระดับการสนับสนุนทางดิจิทัลแก่กลุ่มผู้ใช้บริการในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ โดยเอ็กซ์พีเรียนกำลังรุกประสานงานกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมกลุ่มนี้ เพื่อช่วยขยายเกณฑ์การประเมินสิทธิที่มีอยู่เดิม เพื่อให้บริษัทเหล่านี้นำเสนอทางเลือกต่าง ๆ ได้มากขึ้นและเร็วขึ้น แก่กลุ่มผู้ใช้บริการที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์


มาตรการล็อกดาวน์และคำสั่งควบคุมการเดินทาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ควบคุมการแพร่ระบาดในหลาย ๆ ประเทศนั้น ได้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วภูมิภาค ส่งผลให้ผู้คนและชุมชนต่าง ๆ ต้องต่อสู้ดิ้นรน อันเป็นผลจากผลกระทบปลายน้ำต่อเศรษฐกิจ


โอกาสเชื่อมต่อถึงกันในช่วงเวลาที่มีการจำกัดการเดินทางนั้น ได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการจำเป็นต่าง ๆ เช่น การจัดหาอาหาร การสอดส่องดูแลผลกระทบทางจิตวิทยาจากการต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ไปจนถึงประโยชน์อื่น ๆ โดยผลการศึกษาล่าสุดจากประเทศศรีลังกาพบว่า จำนวนผู้ใช้บริการมือถือที่เดินทางไปเติมเงินมือถือด้วยตนเองนอกเวลาเคอร์ฟิวนั้นปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมาก สิ่งนี้บ่งชี้ว่า ผู้ใช้บริการมือถือยอมเสียงติดโควิด-19 เพื่อให้ตนเองยังคงได้ใช้มือถือต่อไป


เอ็กซ์พีเรียนได้ริเริ่มความร่วมมือกับพันธมิตรภาคโทรคมนาคม เพื่อเปลี่ยนเกณฑ์ประเมินสิทธิที่ใช้อยู่ปัจจุบันตามที่ใช้กับบริการ Dynamic Airtime Advance (DAA) ส่งผลให้ผู้ใช้บริการได้รับผลประโยชน์มากขึ้น มีคุณสมบัติมากขึ้น เติมเงินใช้ดาต้ามากขึ้น ไปจนถึงการเสนอโปรโมชันแก่ผู้ใช้บริการที่ไม่มีการใช้งานและเพิ่มวงเงินขอยืมเวลาใช้งานเครือข่าย


ที่ประเทศศรีลังกา เอ็กซ์พีเรียนได้ร่วมงานกับ Hutch Sri Lanka เพื่อเปลี่ยนเกณฑ์การประเมินคุณสมบัติในโครงการ DAA โดยดำเนินการแล้วเสร็จไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่มาตรการล็อกดาวน์จะมีผลทั่วศรีลังกาเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา แม้ปกติแล้วข้อเสนอที่มอบให้ผู้ใช้บริการนั้นส่วนใหญ่จะมีพฤติกรรมการใช้งานเป็นตัวกำหนด แต่บัดนี้จุดโฟกัสหลักได้มาอยู่ที่การรุกขยายคุณสมบัติให้กว้างขึ้น เพื่อให้ผู้ใช้บริการเชื่อมต่อถึงกันได้มากขึ้น โดยความร่วมมือกับ Hutch Sri Lanka นั้นก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกณฑ์ดังนี้:


- เพิ่มจำนวนคนที่สามารถเข้าถึงบริการได้มากขึ้น ด้วยการลดเกณฑ์การเข้าถึงขั้นต่ำ
- เพิ่มวงเงินให้ยืมเวลาใช้งานเครือข่าย ให้กับกลุ่มลูกค้าที่กว้างขึ้นกว่าเดิม และ/หรือ
- มอบส่วนลดพิเศษเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการที่ไม่ได้มีการใช้งานกลับมาใช้บริการอีกครั้ง


Hamdhy Hassen ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของ Hutch Sri Lanka กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับเอ็กซ์พีเรียน เนื่องจากพวกเขาคือพาร์ทเนอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ และเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาพร้อมเสมอที่จะร่วมงานกับเราอย่างฉับไวเพื่อช่วยเหลือชาวศรีลังกาในช่วงเวลาที่ยากลำบากอย่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดของผู้ใช้งานและวงเงินเครดิต ได้เปิดทางให้ผู้ใช้งานไม่หลุดการเชื่อมต่อ แม้จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ก็ตาม"


Dev Dhiman กรรมการผู้จัดการประจำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตลาดเกิดใหม่ของเอ็กซ์พีเรียน กล่าวว่า "การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้กลายเป็นวิกฤตการณ์ด้านสุขภาพที่รุนแรงที่สุดในยุคของเรา ซึ่งส่งผลกระทบต่อบุคคลและชุมชนอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อย่างไรก็ตาม ความร่วมมือระหว่างเอ็กซ์พีเรียนและพาร์ทเนอร์กลุ่มโทรคมนาคมในภูมิภาค ได้ช่วยให้ลูกค้ายังสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้"


คุณ Dev Dhiman กล่าวเสริมว่า "เรามุ่งมั่นที่จะเร่งคิดค้นนวัตกรรมและช่วยเสริมสร้างระบบนิเวศในวงกว้างกว่าเดิม ด้วยการสร้างอิทธิพลทางสังคมต่อชุมชนที่เราอาศัยและทำงานอยู่ โดยในบางกรณีนั้น เราจะร่วมรับผิดชอบต่อการขาดทุนของพาร์ทเนอร์ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ไม่สามารถหันเหความมุ่งมั่นต่อเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเราได้ นั่นคือการยืนหยัดเพื่อร่วมสร้างอิทธิพลในเชิงบวก การไม่ยอมแพ้แม้จะเผชิญกับชะตากรรมที่เลวร้าย และการร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดในโลกสมัยใหม่"
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200515/2805365-1LOGO
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: