หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: !!แชร์ทริคการเลือก แป้งผสมรองพื้น จบปัญหาหน้าลอย  (อ่าน 13 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2411


อีเมล์
« เมื่อ: 21 พฤษภาคม 2020, 13:06:38 »

     ตอนนี้สาวๆให้ความใส่ใจกับการแต่งหน้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่านอกเหนือจากจะมีผลให้สวยดูดีแล้ว ยังส่งผลต่อบุคลิกภาพในการช่วยสร้างเสริมความเชื่อมั่นและมั่นใจ แน่นอนว่าต้องเริ่มจากการเลือกแป้งให้เหมาะกับสีผิวเพื่อทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ไม่เทา ไม่ลอย เรียกว่าหากหน้าดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้พวกเราจึงสะสมทริคในการเลือก แป้งผสมรองพื้น[/i] มาฝากกัน หมดปัญหาหน้าลอยไปปากซอยแน่ๆ
 
     
 
ดูรายละเอียดสินค้า แป้งผสมรองพื้น https://www.loreal-paris.co.th/products/make-up/face/pressed-powder

    1. เลือกสี แป้งผสมรองพื้น ให้ตรงกับอันเดอร์โทนของผิว
คงไม่มีใครต้องการหน้าเทาออกมาจากบ้านใช่มั๊ยล่ะขา ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือก แป้งผสมรองพื้น จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยโดยเด็ดขาด บางทีอาจจะทดลองเทียบเคียงสีด้วยการแต้มที่ผิวหน้าข้างแก้ม หรือหารือ BA เพราะว่าอันเดอร์โทนของผิวแต่ละคนจะมีความแตกต่างกันออกไป อย่างใครกันแน่ที่มีผิวอันเดอร์โทนเหลือง ก็ควรที่จะเลือกแป้งที่ออกไปทางเหลือง ถ้าผิวเป็นอันเดอร์โทนชมพูควรเลือกแป้งที่ออกสีชมพู แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นโทนกลางบางทีอาจเลือกยากสักนิด จะต้องนำทั้ง 2 สี มาเปรียบมอง

     2. ควรทดลองแป้งกับผิวหน้าโดยตรง
ไม่สมควรฝากเพื่อนฝูงซื้อแป้งหรือซื้อจากออนไลน์ เนื่องจากบางครั้งก็อาจจะได้สีที่ไม่ตรงกับผิวของพวกเรา ทางที่ยอดเยี่ยมควรจะลองทากับหน้าของตนเอง ประกอบกับมองภาพรวมของเมคอัพว่าเหมาะสมกันกับสีแป้งหรือไม่ อยู่ในโทนสีที่พวกเราอยากหรือเปล่า พร้อมทั้งทดลองด้วยการทิ้งไว้ซักพักเพื่อมองว่าสีของ แป้งผสมรองพื้น มีการดรอประหว่างวันไหม

    3. เลือกให้เหมาะสมกันกับสีของรองพื้น
ควรที่จะเลือกสีแป้งให้ตรงหรือมีความใกล้เคียงกับสีรองพื้นให้ได้มากที่สุด ข้อนี้ก็สำคัญ เนื่องจากถ้าหากรองพื้นหรือแป้งอย่างใดอย่างหนึ่งสว่างเกินความจำเป็นอาจก่อให้หน้าของเรากระโดดลอย ดูไม่โอเคเวลาเสริมสวย ทางที่ดีควรขอความเห็นจากพนักงานเคาน์เตอร์จะดีเยี่ยมที่สุด
 
     

   4. ควรทดสอบแป้งในที่แสงธรรมชาติแล้วก็แสงไฟนีออน
เมื่อพวกเราเลือก แป้งผสมรองพื้น ได้ดังที่อยากแล้วควรจะทดลองในภาวะแสงหลายๆแบบ ตัวอย่างเช่น แสงที่โล่งแจ้งจากธรรมชาติ หรือยามค่ำคืน แม้แต่แสงสว่างนีออนในตึกว่าแป้งมีความเนียนไปกับบริเวณใบหน้าหรือเปล่า สังเกตว่าควรมีความใกล้เคียงกับสีผิวจริงของพวกเราสูงที่สุดไม่ว่าอยู่ในสภาพแสงใดๆก็ตามฃ


   5. เลือกให้เหมาะกับสภาพภูมิอากาศ
เนื่องด้วยลักษณะอากาศในบ้านพวกเราค่อนข้างจะที่จะร้อนและแดดจัด การเลือกเนื้อแป้งให้สมควรก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องคิดถึง อย่างคนที่ซึ่งมีผิวเป็นแบบผิวมันควรที่จะเลือกแป้งเนื้อแมตต์ที่ผสมสารป้องกันแดด เพื่อทำให้ผิวหน้าไม่ดรอคอยประหว่างวัน ส่วนสาวที่มีผิวในลักษณะเป็นผิวแห้งหรือผิวผสม ก็บางครั้งอาจจะเลือกแป้งที่มีส่วนผสมของลองเมอร์บางส่วนเพื่อสร้างมิติให้กับบริเวณใบหน้า

นอกเหนือจากที่จะเลือก แป้งผสมรองพื้น ให้เหมาะกับสีผิวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะพิเคราะห์เป็น การเปรียบเทียบประสิทธิภาพแล้วก็ความคุ้มค่ากับราคาสินค้า เพื่อให้เราได้สินค้าที่ดีรวมทั้งเหมาะสมกับเราได้มากที่สุด โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องเสียตังค์ในราคาแพง เพราะในตอนนี้แบรนด์ดักสโตร์ถูกและดี มีให้เลือกเยอะแยะจนกระทั่งตาลาย
 
Source: บทความแป้งผสมรองพื้น https://www.loreal-paris.co.th/products/make-up/face/pressed-powder

Tags : แป้งผสมรองพื้น,แป้งผสมรองพื้น,แป้งผสมรองพื้น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: