หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คุชชั่นหมายถึงอะไร คุชชั่นตัวใดใช้ดี  (อ่าน 19 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 2832


อีเมล์
« เมื่อ: 22 พฤษภาคม 2020, 09:44:57 »

คุชชั่น คือ เมคอัพชนิดเหลว ที่ใช้รองพื้นเผื่อปรับสภาวะผิวหน้าเท่าเทียมกันรองพื้น แต่เน้นให้ความชุ่มชื่นยิ่งกว่ารองพื้น ทำให้คูชั่นส่วนใหญ่ที่เราเห็นตามรีวิว จะได้  finish look แบบ ฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีนั้นแหละ เนื่องมาจาก คุชชั่นก็เกิดที่เกาหลีนะ โดยเนื้อผลิตภัณฑ์ของเขาจะถูกดูดเก็บไว้ในฟองน้ำในตลับ วิธีการใช้ คือการใช้พัฟที่มากับตลับ (Air puff) ที่มีเนื้อที่แน่นกว่าพัฟที่ใช้กันแป้งทั่วๆไป ดีไซน์มาเพื่อใช้กับผลิตภัณฑ์คุชชั่นโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แตะที่เนื้อฟองน้ำที่เก็บเนื้อคูชั่นไว้ในตลับ ให้เนื้อคุชชั่นซึมเข้ามาอยู่ในพัฟ แล้วใช้พัฟแตะที่หน้าเสมอเหมือนใช้แป้งพัฟได้เลย ด้วยเนื้อพัฟที่ละเอียดทำให้สาวๆ สามารถลงคุชชั่นได้สม่ำเสมอทั่วทั้งหน้าได้สบายมาก เอาเป็นว่าถ้าท่านใดอินหน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี ก็จำเป็นจะต้องคูชั่นเลยค่ะ
แนะคุชชั่น 5 ตัวเจ๋ง ตัวดังให้สาวๆเลือกไปให้ลองกันดู 5 ตัวนี้คือตัวแรกๆของคุชชั่นที่สาวๆจำเป็นต้องไปทดลองเลย ถูกใจตัวไปก็ทะยานตัวไปเค้าเตอร์ได้เลย

Sulwhasoo Evenfair Perfecting Cushion
คุชชั่นตัวดังดังในขึ้นแป้นเป็น คู่ชั้น Must have ที่จำเป็นต้องลอของบล๊อกเกอร์หลายๆคน ที่เขาว่ากันว่าให้การปกปิดที่เนียนกริบ แถมสีอันเดอร์โทนเหลืองที่นำเข้ามาก็เข้ากับผิวสาวประเทศไทยได้ดี ความฉ่ำวาวก็กำลังดีไม่มากจนเกินไปเข้ารูปกับสภาพอากาศที่สาวเมืองไทยต้องเจออีกเช่นกัน ค่าตัวอยู่ที่ประาณ ฿2,000 ใครที่อยากทดลองคูชั่นตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่แนะจ้ะ

Laneige Snow BB Soothing Cushion SPF50 PA+++
นับว่าเป็นคุชชั่นตัวแรกๆที่เข้ามาบุกตลาดในเมืองไทยเลยทีเดียว มาพร้อมกับความฉ่ำวาวแบบฉบับสาวเกาหลีแท้ๆ การปกปิดปายกลาง เน้นไปที่ความผ่องแบบฉ่ำน้ำมากกว่า เข้าทีกับคนที่ผิวดีไร้รอยอะไรให้ต้องปกปิด และมีสภาพค่อนไปทางแห้งมากกว่าสาวผิวมันนะจ๊ะ เนื่องจากมันมันฉ่ำจริงๆ สาวผิวมันอาจเหนี่ยวหน้าได้ แต่ถ้าผิวแห้งก็ไปโดนกันโล้ด ค่าตัวอยู่ที่ประมาณ ฿1,500

Lancome Blanc Expert Cushion Brightening & Anti-Dullness Foundation
ถือเป็นคุชชั่นที่มาจากฝั่งยุโรปตัวแรกเลย ซึ่งลังโคมทำออกมาได้โดนใจสาวๆ ในเหตุการณ์ของความมากมายในสีผิว และสภาพผิวที่ต่างกันมากขึ้น อย่างที่เห็นๆกันในโฆษณาส่วนใหญ่ของคูชั่นที่มาจากฝั่งเหาหลีแท้ๆนั้น มักจะจะเน้นไปที่ความขาวเป็นหลัก สาวผิวน้ำผึ้งสวยๆในบ้านเรือนเราเลยร้องโฮ่กันใหญ่ แต่อย่าเพิ่งน้อยในค่ะ ด้วยเหตุว่าลังโคมเขาทำออกมาหลายสีมาก มีสีที่เข้ากับสาวผิวเข้มแน่แท้ แม้ว่าจะเน้นในเรื่องราวของผิวอิ่มน้ำ แต่ตัวนี้ไม่ฉ่ำวาวเท่าตัวอื่นนะคะ สาวผิวมันก็ไปลองเล่นกันได้ไม่จำต้องกลัวหน้ามันเป็นหระทะทอดไข่แล้ว แต่อย่างที่บอกว่าคูชั่นเขาเกิดมาสำหรับสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ เพราะฉะนั้นสาวที่ชื่นชมฟินิชลุคแบบแมท อาจจะจะยังไม่ถูกใจอนู่ดีนะ ปกปิดกระชับน้อยถึงกลางๆ ค่าตัวตัวนี้อยู่ที่ประมาณ ฿1,500

HERA UV Mist Cushion
คุชชั่นนักล่ารางวัล ที่กวาดรางวัลมาหลายเวที พูกเท่านี้ก็อยากทดลองแล้วใช่มั้ยล๊า? อซับซ้อนจะผิวฉ่ำน้ำแบบนางเอกซีรี่ย์เกาหลีก็ต้องลองตัวนี้นะ ตัวนี้ไม่เน้นปกปิดอีกเช่นกัน แต่เน้นไปที่ความผ่องของผิว ผิวดูเนียนผ่องและสีผิวดูสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ยังรอยแตกต่างๆที่มองใกล้ๆยังสังเกตเห็นได้อยู่ ค่าตัวอยู่ที่ ฿1,400 โดยราวๆ

INNISFREE LONG WEAR CUSHION SPF 50 PA+++
เป็นคุชชั่นตัวดังที่เห็นบล๊อกเกอร์ฝั่งเกาหลีใช้กันเยอะแยะมาก ฉ่ำวาวไม่ต้อวพูดถึง แต่ตัวนี้ขอบอกว่าเนียนมาก กลืนไปกับผิว แถมมีสีให้เลือกเยอะอยู่เสมอเหมือนกัน สาวๆที่ผิวไม่ได้ขาวมาก จนไปถึงสาวผิวเข้มก็ยังมีเฉดให้ได้เลือกสรรกันอยู่บ้าง เขาบอกมาว่าตัวนี้เมาะกับคนผิวผสม ถึงผิวมันด้วยแหละ ราคาหน้าเว็บของ innisfree จัดจำหน่ายอยู่ที่ราคาไม่ถึง ฿1,000 ยังไงก็ไปทดลองกันได้นะคะ

Tags : คุชชั่น,คุชชั่น
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: