หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากเลิกบุหรี่ ต้องมีตัวช่วยยาเลิกบุหรี่ที่ได้ผล  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10872


อีเมล์
« เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2020, 11:48:22 »

อยากเลิกยาสูบ เพียงแค่ความตั้งใจอาจน้อยเกินไป

ต้องการเลิกยาสูบ ไหม! คุณนึกออกไหมว่า วันแรกที่คุณ ดูดบุหรี่ ตัวแรก เป็นช่วงๆเวลาไหน หลายท่านก็มีข้อแก้ตัวสำหรับการเริ่ม ดูดบุหรี่ ด้วยกันทั้งปวง ตัวผมเอง ยาสูบตัวแรกของผม มีสาเหตุจาก ขณะนั้นผมคงจะอยู่ราว ป 4 ป5 ผมเห็นคุณลุงข้างบ้านผม ดูดบุหรี่ และก็ หลายหน ก็ให้ ผมไปซื้อ บุหรี ที่ร้านขายของเป็นประจำ
 ผมเริ่มกำเนิดความข้องใจว่า บุหรีมันดีอย่างไร คุณลุงผมเป็นตำรวจ ยิ่งตอนดูดบุหรี่ ในชุดแต่งกาย ในเวลานั้น ผมดูว่าเท่สุดๆและผมอยู่ไกลๆได้กลิ่นควันจางๆของบุหรี่ จากครั้งก่อนมีความรู้สึกว่ามันเหม็น มันเริ่มมีความรู้สึกว่ามันก็หอมดีเหมือนกันนะและท้ายที่สุดผมก็แอบมองเห็นซองใส่บุหรี่ของคุณลุงที่ทิ้งขยะ ยังมียาสูบคงเหลืออยู่ ผมเลบจัดการ แอบเอามาจุดดูดข้างหลังบ้าน แค่นั้นล่ะ สำลักควันตอนเริ่มทดลองให้ควันออกทางจมูก เลยเข็ดขยาดไปเลย

แล้วก็มาเริ่มดูด แบบเป็นจริงเป็นจังอีกครั้ง ตอนเรียน ช่างเทคนิค ช่วงนั้น หนังเรื่อง 2499 อันธพาล ครองบ้านครองเมือง กำลังเดินทางมาแรง มองจบเดินออกมาจากโรงภาพยนต์ จุดยาสูบ เดินกับเพื่อนๆชุดช็อปช่างสกรีนลาย โหความรู้สึกมันช่างหรูๆสุดๆและก็แล้วช่วงเวลาแห่งวัยคึกคะนอง ก็ได้ล่วงเลยไปอย่างรวดเร็ว บุหรี่ของผม อาจจะมีการเกิดขึ้นจากความเก๋ๆแบบเพื่อนพ้อง

โตขึ้นเพื่อนๆเริ่มแยกย้ายไปจากชีวิตพวกเรา แต่ว่าบุหรี่ยังอยู่
พอเพียงไปสู่ช่วงชีวิตวัยทำงาน ความเครียด แรงกดดันในชีวิต ยิ่งเป็นข้อแก้ตัวทางความรู้สึก ให้พวกเราไม่ห่างจาก บุหรี่ได้เลย และก็มีความคิดว่า จะยิ่งเยอะแยะกว่า ช่วงวัยคึกคะนองอีกต่างหาก ถามมีความรู้สึก อยากเลิกบุหรี่ บ้างหรือไม่ มันก็มีเข้ามาเป็นตอนๆในแต่ละช่วงอายุ อย่างตอนวัยรุ่น บ้าเล่นบอล พอเพียงเล่นไม่เป็นดังใจเหน็ดเหนื่อยง่ายก็รู้สึกว่า หากเรา เลิกยาสูบ ได้ น่าจะเล่นได้ดีกว่านี้ หรือตอนที่พวกเราเจ็บป่วย ก็จะบอกกับตนเองว่า ถ้าหากหายนะ จะเลิกสูบบุหรี่ แล้วยังไง พอหายก็พ่นควันต่อ

มันเป็นหลายขณะที่เรา อยากเลิกบุหรี่

พวกเราทุกคนมีจุดเริ่มต้น สำหรับการที่ริ ดูดบุหรี่ ตั้งแต่ มวลแรก จนกระทั่งทุกๆวันนี้คุณทราบไหมว่า คุณจำไม่ได้แล้วด้วยซ้ำว่ามันเยอะแค่ไหนที่สูบไป แล้วก็ครั้งใดก็ตาม ต้องการ เลิกยาสูบ ความมุ่งมั่นก็จะยกเลิกไปหากคุณไม่มีสิ่งที่จะทำให้ท่าน แน่แน่ว แม้กระนั้นมันต้องมีแน่ๆมีริ ก็ควรจะมีเลิก แต่จำต้องแน่แน่วตั้งใจ ใจแข็ง มากกว่าตอนเริ่มต้นเยอะแยะ

สำหรับผมแล้ว จุดที่ อยาก เลิกบุหรี่ และก็สิ่งที่ทำให้มีความตั้งใจสูงสุดคือ การที่ผมมีลูก ยังจำคุณลุงของผมได้ไหมครับผม คุณลุงที่เป็นตำรวจ ไอดอลคนแรกของผมแกจากไปด้วย หัวใจวาย ทันควัน ถ้าหากตั้งแต่แมื่อในขณะนี้ก็ นานแล้ว แต่หากนับอายุแกตอนนั้นพึ่งจะ 55 ปี ผมเองกลับมามีความรู้สึกว่า ถ้าวันหนึ่งเราจากไปในวันที่ ลูกของเรายังไม่พร้อมที่จะผจญภัยในโลกใบนี้ พวกเรายังไม่ถ่ายทอดวิชา จีบหญิง ปืน ปากกาและก็ ระเบิดปิงปอง รวมทั้ง อื่นๆอีกมายที่พวกเราจำต้องถ่ายทอดให้กับเขา แล้วเขาจะอยู่อย่างไร นั้นคือ เป็นความคิดที่เป็นแรงผลักดัน ให้เลิกบุหรี่ อย่างเอาจริงเอาจัง

ผมเชื่อว่าทุกคน มีความตั้งใจที่ อยากเลิกยาสูบ แต่มันบางครั้งอาจจะยังน้อยเกินไป คุณต้องหาของที่ล้ำค่ามากกว่าตัวคุณเอง ในเมื่อตัวคุณเองห้ามตัวคุณเองมิได้ คุณก็จะต้องทำเพื่อผู้อื่น นั้นคือ คนที่คุณรัก หรือ คนที่คุณมีความคิดว่าเขาจะตกระกำลำบาก ในวันที่คุณ ล้มลง หากคุณไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น ไม่อยากที่จะให้บิดามารดา มารอดูแล ตอนคุณดูแลตัวเองมิได้ ไม่อยากให้ลูกคอยมา เช็ดขี้ ขัดเยี่ยวให้ ไม่ได้อยากต้องการมองเห็นแฟคุณ เดินจากไปในวันที่คุณหมดไปทุกสิ่ง สิ่งที่กล่าวมาพวกนี้ ดูอย่างกับว่ารุนแรง แต่มันได้เกิดขึ้นจริง กับชีวิตของคนจำนวนไม่น้อย มีแนวทางเดียว ถึงเวลาแล้วที่คุณจำต้องสู้ และ เลิกบุหรี่โทร 1600ช่วยคุณได้

ที่มา : https://xn--12c4cwagh2b6brn1a7f2e.com/%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%81%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B9%88/

Tags : อยากเลิกบุหรี่,เลิกบุหรี่,ยาเลิกบุหรี่
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: