หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: @@ขายขนมไทยโบราณทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 91 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10783


อีเมล์
« เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2020, 02:48:28 »

     รายการอาหารขนมไทยถือเป็นเมนูประจำชาติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีคนไหนกันแน่ราวกับทั้งรสชาติรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สีสันงามและมีนานาประการเมนูจำนวนมากสามารถทำกินเองได้อย่างง่ายๆแถมเงินลงทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้จาก >> สแน็คบ็อกซ์ https://homglinthai.com

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลากสีสันรวมทั้งพวกเราทราบหรือเปล่าว่าสีที่พวกเรามองเห็นในขนมไทยโบราณนั้นสีไหนได้มาจากอะไรรวมทั้งทำยังถึงได้สีสันที่สวยงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านชอบปลูกไว้เพราะใบเตยมีสาระหลายประเภทกลิ่นหอมสดชื่น นำมาทำขนมไทยโบราณได้หลายอย่างมากมาย ใบเตยก็สามารถทำกับข้าวเพิ่มสีสันรวมทั้งความได้อีกด้วย กระบวนการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกอย่างถี่ถ้วนแล้วคั้นเอาแต่น้ำเพียงเท่านี้เราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยหลากหลายประเภทแล้วคะ ดังเช่น ขนมชั้น เป็นต้น

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากคะ ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายแล้วก็คุณประโยชน์จำนวนมาก ขั้นตอนการแนวทางการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบดอกไม้อัญชันแช่ลงไปในน้ำเดือดเพียงแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่อยากได้

   - ขนมไทยโบราณต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมสดชื่นหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงไม่เหมือนกันตรงที่เวลาเอากลีบดอกไม้อัญชันลงไปแช่ในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปเล็กน้อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นนับว่าเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าผลดีเยอะมากสามารถนำมาปรุงอาหารได้อีกด้วย ขั้นตอนการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะขาแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองตามที่พวกเราอยากได้จ้ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ พูดถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีสรรพคุณทางยาเช่นกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้หิว ร้อนในได้ แนวทางการทำก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงเอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะพวกเราเอากาบไปเผาไฟแล้วนำมาโขลกผสมน้ำกรองเอาแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ   - ขนมไทย กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วเราก้จะต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยกันคะว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถนำมาทำให้ขนมไทยมีกลิ่นหอมน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยเราจะนำดอกกระดังงามาลนลานไฟแล้วค่อยนำไปลอยในน้ำสะอาดแช่ค้าง 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้ในการทำขนมไทย

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยเอาไว้ในน้ำสะอาดแช่ค้างไว้ 1 คืน แล้วค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทย

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบก่อไฟแล้วปิดไฟให้ควันออกแล้วค่อยนำไปใส่เอาไว้ข้างในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมจากที่เราอยากได้

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แต่สีเขียวสิ่งเดียวแต่ยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยถือว่ามีคุณประโยชน์ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยต้นทุนต่ำ สีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยโบราณก็มีจำนวนมากหลายแม้กระนั้นวันนี้พวกเราจะมาเสนอแนะขนมไทยโบราณที่ได้ทั้งสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่เป็นอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอปนน่ากินสุดๆ

ของหวานเปียกปูนน้ำกะทิสด เป็นของหวานที่ทำง่ายแล้วก็ส่วนผสมส่วนใหญ่ได้จากธรรมชาติสีและกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมหวนน่ากินขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยกินข้าวเกรียบปากล้อมรอบทั่วๆไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนผสมเข้าไปรับรองถูกใจแน่นอน

กลีบลำดวน จำเป็นมากเลยพวกเราต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นและก็รสที่บริบูรณ์

ขนมไทยโบราณที่มีสีสันและกลิ่นจากธรรมชาติเวลาเรากินเข้าไปพวกเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอปิ้งตามที่เป็นจริงแถมรู้สึกปลอดภัยไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องสารเคมี โดยเหตุนี้พวกเราควรเลือกทานขนมไทยที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความขายขนมไทย https://homglinthai.com

Tags : ร้านขนมไทย,ขนมไทยมงคล,ขนมมงคล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: