หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: %%วิธีแก้ไขบ้านทรุดของเรา หายสนิท 100%.Icanbuildconsult.com  (อ่าน 78 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10908


อีเมล์
« เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2020, 03:18:33 »

     ซ่อมบ้านทรุด การปรับปรุงแก้ไข จำต้องแก้ที่เสาเข็มโดยลงให้ลึกถึงชั้นดินเเข็ง ตอนนี้การลงเสาเข็มจะใช้ปั่นจั่นที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กมาทำตอก แม้กระนั้นก็จะมีข้อเสียคือรอบๆรอบบ้านของพวกเราปั่นจั่นมันเข้ามิได้และก็แม้ว่าเข้าได้ก็จำเป็นจะต้องเกิดแรงสะเทือนกับตัวบ้านแน่ๆเวลาตอก หรือจะแก้ไขโดยการตีอาคารแล้วสร้างใหม่เพื่อลงเข็มให้ลึก แต่ทาง I CAN BUILD เรามีแนวทางที่เยี่ยมกว่าโดยปรับแก้ด้วยวิธีการเสริมเสาเข็มจากใต้พื้นดิน ซึ่งกรรมวิธีจัดตั้งเสาเข็มเสริม(underpinning) เป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุของการทรุดตัว โดยกดเสาเข็มเสริมตรงตำแหน่งรากฐานที่มีปัญหา ซึ่งแนวทางแบบนี้สามารถทำในพื้นที่คับแคบและไม่เกิดแรงสั่นสะเทือนมากมาย ทั้งยังสามารถรับน้ำหนักบรรทุกได้โดยทันทีเมื่อติดตั้งเสร็จ ก็เลยลดการเสี่ยงสำหรับตึกที่มีปัญหายุบรวมทั้งยังชะลอการทรุดตัวไม่ให้ถึงกับขนาดวิกฤติ ส่วนต่อเติมทรุด
 
     
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้จาก >> ซ่อมบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

   - ปัญหาบ้านทรุด
บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปเมื่อพวกเราต่อเติมอาคารรวมทั้งลูกบ้านจะปรับแก้โดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุครับผม ปัจจัยจริงๆมีเหตุมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มลึกไม่พอหรืออาจจะมีการเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจส่งผลให้ตัวอาคารมีการทรุดได้ขอรับ ที่นี้พวกเราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มเพิ่มเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมจะเบาๆทรุดลง (โดยทั่วไปจะปีละ 1 ซ.มัธยม ซึ่งก็จะขึ้นกับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะทำให้ผนังแล้วก็พื้นนั้นเกิดรอยแยกและก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยๆซึ่งนับว่าเป็นเรื่องใหญ่แบบเดียวกันครับเนื่องจากกระทั่งตอนท้ายก็กระหน่ำลงมาขอรับ แก้ไขบ้านทรุด

         

   - เพราะอะไรบ้านถึงทรุด?
บ้านทรุด เป็นปัญหาที่พบบ่อยเมื่อเราเพิ่มเติมตึกรวมทั้งลูกบ้านจะปรับแต่งโดยการเก็บรอยร้าว ซึ่งมันเป็นการแก้ที่ปลายเหตุขอรับ มูลเหตุจริงๆมีสาเหตุมาจากตัวเสาเข็มของส่วนต่อเติมลึกไม่พอหรืออาจจะเกิดจากหัวเข็มหลุดจากฐานรากหรือกรณีของเสาเข็มหักก็อาจจะทำให้ตัวตึกมีการทรุดได้ครับ ที่นี้เราทดลองดูจากรูปในกรณีเสาเข็มต่อเติมที่สั้น เมื่อเวลาผ่านไปเสาเข็มของส่วนต่อเพิ่มเติมจะเบาๆทรุดลง (โดยปกติจะปีละ 1 เซลเซียสมัธยม ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่) ซึ่งเมื่อทรุดก็จะก่อให้ผนังและก็พื้นนั้นเกิดรอยแยกและก็จะยิ่งห่างขึ้นเรื่อยซึ่งถือได้ว่าเรื่องใหญ่เหมือนกันนะครับเพราะเหตุว่ากระทั่งในที่สุดก็ถล่มลงมาครับผม
 
     
 
Website: บทความแก้ไขบ้านทรุด https://www.icanbuildconsult.com/

Tags : ซ่อมบ้านทรุด,แก้ไขบ้านทรุด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: