หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: $$จำหน่ายขนมไทยต้นทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน  (อ่าน 78 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10888


อีเมล์
« เมื่อ: 31 กรกฎาคม 2020, 19:09:52 »

     เมนูขนมไทยนับว่าเป็นรายการอาหารประจำชาติที่ไม่เหมือนใครและไม่มีคนไหนกันเสมือนทั้งยังรสชาติรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์เด่น สีสันงามรวมทั้งมีนานาประการรายการอาหารมากไม่น้อยเลยทีเดียวสามารถทำกินเองได้อย่างง่ายๆแถมต้นทุนต่ำวัตถุดิบหาได้จากธรรมชาติอีกด้วย


 
ติดต่อและอ่านรายละเอียดได้จาก >> ขนมไทยมงคล https://homglinthai.com

   - ขนมไทยโบราณ สีจากธรรมชาติ -
สีของขนมไทยที่ได้จากธรรมชาติมีหลายหลายสีสันและพวกเรารู้หรือเปล่าว่าสีที่พวกเรามองเห็นในขนมไทยนั้นสีไหนได้มาจากอะไรรวมทั้งทำยังถึงได้สีสันที่สวยงามออกมาโดยเริ่มจาก

สีเขียว ได้มาจากใบเตยซึ่งใบเตยพวกเราสามารถหาได้ง่ายหลายๆบ้านมักจะปลูกไว้เพราะใบเตยมีประโยชน์หลายชนิดกลิ่นหอมสดชื่น เอามาทำขนมไทยโบราณได้หลายประเภทมาก ใบเตยก็สามารถประกอบอาหารเพิ่มสีสันและความได้อีกด้วย วิธีการทำให้ได้สีเขียวก็คือนำใบเตยมาโขลกอย่างละเอียดแล้วคั้นเอาแต่น้ำเพียงเท่านี้พวกเราก็ได้สีเขียวไว้ทำขนมไทยโบราณหลายชนิดแล้วคะ เช่น ขนมชั้น ฯลฯ

สีน้ำเงิน ได้มาจากดอกอัญชันหาไม่ยากขา ดอกอัญชันถือเป็นดอกไม้ที่หาได้ง่ายรวมทั้งคุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว วิธีการกระบวนการทำให้ได้สีน้ำเงินก็คือเด็ดกลีบอัญชันแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแค่เท่านี้ก็จะได้สีน้ำเงินอย่างที่ปรารถนา

   - ขนมไทยทุนต่ำ ทำง่าย กลิ่นหอมหวาน -
สีม่วง ได้จากดอกอัญชันเช่นเดียวกับสีน้ำเงิน เพียงแค่ไม่เหมือนกันตรงที่เวลาเอากลีบอัญชันลงไปแช่ลงไปภายในน้ำเดือดแล้วให้บีบน้ำมะนางลงไปน้อยเพียงเท่านี้น้ำก็จะออกมาเป็นสีม่วงแล้ว

สีเหลือง ได้มาจากขมิ้น ขมิ้นถือเป็นสมุนไพรของไทยเลยก็ว่าคุณประโยชน์มากมายก่ายกองสามารถนำมาประกอบอาหารได้อีกด้วย แนวทางการทำก็ง่ายแค่บดให้ขมิ้นละเอียดเป็นขมิ้นแก่นะค่ะแล้วผสมน้ำก็จะได้สีเหลืองจากที่เราปรารถนาค่ะ

สีแดง ได้จากกระเจี๊ยบ เอ๋ยถึงดอกกระเจี๊ยบก็มีคุณประโยชน์ทางยาเช่นเดียวกันอย่างน้ำกระเจี๊ยบก็แก้กระหาย ร้อนในได้ การทำก็ง่ายๆเพียงเอาดอกกระเจี๊ยบไปต้มน้ำเดือดก็จะได้สีแดง

สีดำ ได้จากกาบมะพร้าว กาบมะพร้าวแก่นะค่ะเราเอากาบไปเผาไฟแล้วเอามาโขลกผสมน้ำกรองมัวแต่น้ำก็ได้สีดำตามธรรมชาติเป็นระเบียบ   - ขนมไทยโบราณ กลิ่นจากธรรมชาติ -
ได้สีแล้วพวกเราก้จะต้องมาหากลิ่นให้ขนมไทยกันคะว่ามีวัตถุดิบจากธรรมชาติอะไรบ้างซึ่งสามารถนำมาทำให้ขนมไทยโบราณมีกลิ่นหอมน่าหลงไหลได้บ้างเริ่มจาก

กลิ่นกระดัง ได้จากดอกกระดังงา โดยพวกเราจะนำดอกกระดังงามาลนลานไฟแล้วก็ค่อยนำไปลอยในน้ำสะอาดแช่ค้างคืน 1 คืนเราก็จะได้กลิ่นกระดังไว้ใช้เพื่อสำหรับการทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นมะลิ ได้จากดอกมะลิ เริ่มจากการเก็บดอกมะลิเอามาลอยเอาไว้ภายในน้ำที่สะอาดแช่ค้างไว้ 1 คืน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยช้อนเอาดอกมะลิออกเพื่อนำนำไปทำขนมไทยโบราณ

กลิ่นเทียนอบ ได้จากการนำเทียนอบก่อไฟแล้วดับไฟให้ควันออกและจากนั้นจึงนำไปใส่ด้านในภาชนะปิดให้มิดชิดอบให้หอมดังที่เราอยาก

กลิ่นใบเตย ได้จากใบเตย ซึ่งใบเตยไม่ใช่ว่าจะได้แม้กระนั้นสีเขียวอย่างเดียวแม้กระนั้นยังได้กลิ่นหอมของใบเตยไปอีกด้วยจัดว่ามีสาระ สองต่อเลยก็ว่าได้

   - ขนมไทยเงินลงทุนต่ำ สีและกลิ่นจากธรรมชาติ -
ขนมไทยก็มีมากหลายแต่ว่าวันนี้เราจะมาเสนอแนะขนมไทยโบราณที่ได้ทั้งสีแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติแถมไม่มีอันตรายไม่มีสารเคมีอันตรายเจอคละเคล้าน่ากินสุดๆ

ขนมเปียกปูนน้ำกะทิสด เป็นขนมที่ทำง่ายและก็ส่วนผสมส่วนมากได้จากธรรมชาติสีและกลิ่นได้จากใบเตยซึ่งทำให้ของหวานมีกลิ่นหอมน่ากินขึ้นไปอีก

ข้าวเกรียบปากหม้อดอกอัญชัน เราบางทีก็อาจจะเคยกินข้าวเกรียบปากห้อมทั่วๆไปลองน้ำน้ำอัญชันเป็นส่วนประกอบเข้าไปการันตีชอบใจแน่ๆ

กลีบลำดวน จำเป็นเลยเราจะต้องนำไปอบควันเทียนถึงจะได้กลิ่นแล้วก็รสชาติที่สมบูรณ์

ขนมไทยที่มีสีสันแล้วก็กลิ่นจากธรรมชาติเวลาพวกเรากินเข้าไปพวกเราก็จะรู้สึกถึงความเป็นอิสระยอย่างแท้จริงแถมรู้สึกไม่มีอันตรายไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องสารเคมี ดังนั้นพวกเราควรเลือกทานขนมไทยโบราณที่ทำจากส่วนผสมของธรรมชาตินะคะ
 

 
   ร้านขนมไทย   |   ขายขนมไทย   |   ขนมไทยมงคล   |   ขนมมงคล   |   สแน็คบ็อกซ์
 
แหล่งที่มา บทความขนมมงคล https://homglinthai.com

Tags : ขนมมงคล
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: