หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคการวิ่ง ให้คุณวิ่งได้นานขึ้นโดยไม่เหนื่อยง่าย  (อ่าน 65 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10660


อีเมล์
« เมื่อ: 04 สิงหาคม 2020, 15:43:08 »

การวิ่งอาจดูเป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายมาก แต่ว่าถ้าเกิดวิ่งผิดแนวทาง ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้มากทีเดียว รวมทั้งยังส่งผลให้เหน็ดเหนื่อยง่ายอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มี 4 เคล็ดลับการวิ่งให้ท่านวิ่งได้นานขึ้นมาแนะนำกัน โดยมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
 

 
1.วอร์มอัพ 5-10 นาทีการวอร์มอัพ เป็นพื้นฐานของการบริหารร่างกายทุกชนิด โดยยิ่งไปกว่านั้นการวิ่ง ซึ่งควรจะวอร์มอัพอย่างน้อยระยะเวลา 5-10 นาที ดังนี้ก็เพื่อทำให้ร่างกายได้ปรับตัวแล้วก็พร้อมสำหรับเพื่อการวิ่งมากขึ้น
2.หายใจให้ถูกวิธีคุณจะวิ่งได้นานรวมทั้งอึดขึ้น หากหายใจได้ถูกวิธี โดยจำเป็นที่จะต้องสูดลมหายใจให้เต็มปอด จากนั้นปล่อยออกมาพร้อมด้วยแขม่วท้องด้วย นอกจากนี้ต้องหายใจให้เป็นจังหวะที่เหมาะสมมากขึ้น เท่านี้ก็ทำให้คุณวิ่งได้นานกว่าเดิม และไม่มีอาการจุกเสียดแล้วล่ะ
3.วิ่งสลับเดินเร็ว การวิ่งสิ่งเดียว อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกเมื่อยล้าเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่พึ่งเริ่มต้นวิ่งใหม่ๆเพราะฉะนั้นบางทีอาจใช้วิธีการวิ่งสลับกับเดินเร็วแทน ซึ่งจะวิ่งได้นานขึ้น อึดขึ้น แล้วก็ลดอาการบาดเจ็บได้ดีอีกด้วย
4.การมี นาฬิกาออกกำลังกาย เป็นการสร้างชาเลนจ์ให้ตนเอง เพราะเหตุว่านาฬิกาออกกำลังกายรุ่นใหม่ๆจะวัดคลื่นหัวใจ วัดว่าวิ่งมากแค่ไหนจะดีต่อสุขภาพร่างกาย หรือ วิ่งกี่นาทีต่อวันจะลดความอ้วนได้ ถ้าหากเรามีแรงบันดานใจสำหรับในการบริหารร่างกาย มันจะทำให้ เรามีพลังเยอะขึ้น ทำให้เราวิ่งไม่ค่อยเหน็ดเหนื่อยเท่าไร
5.ฟังเพลงขณะวิ่งรู้ไหมว่าการฟังเพลงขณะวิ่ง ก็จะทำให้วิ่งได้นานและอึดขึ้นด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าการฟังเพลงจะมีผลให้รู้สึกผ่อนคลาย รวมทั้งวิ่งได้อย่างเพลิดเพลินใจกระทั่งแทบไม่รู้สึกเหนื่อยเลยทีเดียวสำหรับคนไหนที่ต้องการจะวิ่งให้ได้นานๆโดยไม่รู้สึกอ่อนแรงได้ง่าย หรือคนไหนที่เป็นมือใหม่หัดวิ่ง ก็ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูแล้วจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งให้กับคุณได้ดีมากขึ้นแน่นอน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รองเท้าวิ่งผู้หญิง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.destinyrunners.com

Tags : นาฬิกาออกกำลังกาย,รองเท้าวิ่งผู้ชาย,On Running
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: