หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องไล่ยุง ที่ทำให้ปลอดภัย ปัญหาไข้เลือดออก  (อ่าน 69 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10597


อีเมล์
« เมื่อ: 17 สิงหาคม 2020, 20:07:23 »

ต้องการไล่ยุง โดยใช้ เครื่องไล่ยุง เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า ประเทศไทย มีภูมิอากาศรวมทั้งพื้นที่ อำนวยต่อการเพาะพันธุ์ ของยุงอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งยุงลาย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดโรคไข้เลือดออก ได้อย่างดีเยี่ยม ฉะนั้นเราไม่สมควรไม่สนใจ หรือประมาท ที่จะคุ้มครองปกป้องไม่ให้ยุงลายระบาด ในบ้านของเราได้ เพราะเหตุว่ายุงลาย จะรังแกรวมทั้งเป็นต้นเหตุ ของไข้เลือดออกทำให้เด็กๆหรือผู้ใหญ่ที่อยู่ด้านในภาย เป็นอันตราย อาจถึงกับตายได้เลยทีเดียว
เครื่องดักยุง ก็เลยมีส่วนสำคัญ ที่จะสามารถกำจัดยุง ในรอบๆบ้านของท่านได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุดังกล่าว จะต้องมีติดเอาไว้ เพื่อคุ้มครองป้องกันเคราะห์ร้ายต่างๆได้
ที่ไล่ยุง จะมีหลายชนิด เริ่มตั้งแต่ ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมา หรือบางประเภทสามารถช๊อต ทำให้ยุงแล้วก็แมลงอื่นตายได้ เมื่อเข้าไปใกล้บริเวณตัวเครื่อง เพราะว่ามีคนนวดที่ปลดปล่อยกระแสไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งปลอดภัย กับมนุษย์ แต่ว่าสามารถทำให้แมลง ที่เข้าไปโดนตายได้ในทันที
ลักษณะการทำงานของเครื่องลักษณะนี้ เป็นที่นิยมมาก เนื่องจากสามารถได้ผลได้ทันที และเหมาะสมกับการใช้งานในบ้านเมืองของเรา เป็นอย่างมาก โดยเหตุนั้นแล้ว เราจำเป็นต้องมีติดบ้านไว้ นอกเหนือจากนั้น เครื่องดักยุง จำพวกนี้ยังไม่ใช้กระแสไฟฟ้า จำนวนหลายชิ้น และไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับเด็กเล็กด้วย เพราะเหตุว่ามีการคุ้มครองปกป้อง ไม่ให้เด็กแหย่นิ้วเข้าไปได้ จึงปฏิบัติงานได้เฉพาะกับแมลง หรือยุงขนาดเล็ก เพียงเท่านั้น ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจ ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการส่งผลให้เกิดอันตราย กับผู้ใช้งาน
การเลือก เครื่องดักยุง หรือ ที่ไล่ยุง จำเป็นต้องเลือกมองส่วนมาก ก็คือดูจากหลอดไฟฟ้าว่า เป็นหลอดแค่ไหน และมีความส่องสว่าง เหมาะสมกับการล่อลวงยุง และก็แมลงเข้ามาให้ติดกับไหม รวมทั้งอีกส่วนหนึ่ง ที่ต้องมองก็คือเรื่องกำลังไฟ ที่ใช้กำจัดแมลง ควรจะมีกำลังวัตต์ สูงพอเหมาะพอควร เพื่อคุ้มครอง ไม่ให้แผ่นวงจรช็อต และสามารถใช้ได้ระยะยาว กรณีที่บ้านมีแมลงมาก ก็จะมีผลให้วงจรจำเป็นต้องปฏิบัติงานตลอดเวลา หรือต่อเนื่องกัน หลายชั่วโมงด้วยเหตุนี้ ถ้ามีกำลังไฟสูง ก็จะทำให้เครื่องไม่ใช้งานหนัก จนกระทั่งเกินความจำเป็น พอใจดูเครื่องดักยุง เลือกดูได้จากร้านค้า songthamelectric
 

Tags : เครื่องดักยุง,เครื่องดักยุงไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: