หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: หลักการเลือกตัวแขวนTV ที่ลงตัวกับทีวีที่บ้านของแต่ละคน ควรมีวิธีดูอย่างไรบ้าง  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10802


อีเมล์
« เมื่อ: 24 สิงหาคม 2020, 18:18:20 »

ขาแขวนทีวี นับว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์สำคัญ ส่วนหนึ่ง สำหรับเพื่อการติดตั้ง หรือยึดโทรทัศน์เข้ากับผนัง ในเรื่องที่เราอยากประหยัดพื้นที่ หรือต้องการความงาม เนื่องจากถ้าเกิด วางทีวีไว้บนโต๊ะ หรือชั้นวางโทรทัศน์ ก็จะทำให้จำต้องใช้พื้นที่มากขึ้นมากพอควร ฉะนั้น ขาห้อยทีวี จึงมีความสำคัญ และก็เป็นที่นิยม เยอะขึ้นเรื่อยๆ

ขาแขวนทีวี มีมากมายแบบอย่าง จำนวนมากควรต้องพินิจพิเคราะห์จากขนาดของโทรทัศน์ ที่เราจะใช้ขาห้อยยึดติดตั้ง ก่อนว่าขนาดโทรทัศน์มากแค่ไหน รวมทั้งต่อไป เราต้องพิเคราะห์ว่า มุมมองที่เราจะใช้มองดูนั้น อยากมุมก้ม หรือเงยมากมายน้อยแค่ไหน ขาห้อยทีวีรุ่นนั้น รองรับมุมที่เราอยากหรือไม่ นอกเหนือจากนั้น บางสถานที่ ยังจึงควรให้มีการหันทางด้านซ้าย หรือทางด้านขวาได้ด้วย เพื่อตอบโจทย์สำหรับเพื่อการมองดูภาพทีวี ได้อย่างชัดเจน ด้วยเหตุนี้แล้ว ปัญหาแต่ละอย่าง ล้วนอยากได้ความเหมาะสม ในแต่ละต้นแบบ ในแต่ละสถานที่ในการจัดตั้ง นานับประการ คนที่จะจัดตั้ง ขาห้อยโทรทัศน์ ควรจะเลือกจัดตั้ง ให้เหมาะสมกับสถานที่ ที่พวกเราอยากได้ใช้งาน จะเห็นผลเต็มที่ที่สุด

ทีวีในปัจจุบันนี้ ขนาดที่ออกมา จะมีขนาดจอที่ใหญ่มากขึ้น กว้างมากเพิ่มขึ้น แต่ว่ามีความบางลดน้อยลงเรื่อยๆซึ่งเป็นข้อดี ที่ทำให้สามารถยึดติดกับฝาผนัง ได้โดยง่าย เพราะว่าน้ำหนักเบาลง ในขณะเดียวกัน เมื่อชิดกับฝาผนัง ก็จะก่อให้เกิดความสวย รวมทั้งอดออมพื้นที่ ได้ขึ้นอีกมากเลยทีเดียว เนื่องจากว่าสังคมปัจจุบันนี้ จำนวนมากพื้นที่พักอาศัย ชอบมีขนาดค่อนข้างจะจำกัด การเลือกใช้ขาห้อยทีวี จึงเป็นการเลือกติดตั้งทีวี ที่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการ อดออมพื้นที่ รวมทั้งอยากให้ห้องมองสวย และมองทันสมัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ในเวลานี้ วัสดุที่นำมาใช้ขายึดทีวีนั้น จะเป็นเหล็กเป็นหลัก แต่ว่าเราเอง ก็ต้องมองว่าโครงเหล็ก ที่ประยุกต์ใช้ทำโครงสร้างนั้น มีความแข็งแรงมากมายเพียงไหน ซึ่งจะมีส่วนสำคัญ ที่จะทำให้การยึดติดทีวีนั้น แข็งแรงแล้วก็ทนทานมากยิ่งขึ้นทีเดียว ความแข็งแรงของขายึดโทรทัศน์นั้น มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องด้วยโทรทัศน์แต่ละเครื่อง แพงค่อนข้างจะสูง ฉะนั้น เราควรที่จะเอาใจใส่ขายึดโทรทัศน์ให้มาก ไม่ควรย้ำที่ราคาไม่แพงอย่างเดียว แต่ว่าควรที่จะเลือกที่ โครงเหล็กมีความแข็งแรง และก็ครึ้มพอสมควร เพื่อจะทำให้ยึดติด กับโทรทัศน์ในระยะยาว ได้อย่างมั่นคงถาวร ไม่ใช่ยึดติดไปแล้ว หล่นลงมาได้ ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยความสูงเพียงระดับแค่ 1 เมตรขึ้นไป ก็สามารถทำให้ทีวี เสียหายและพังทลายได้โดยทันที ซึ่งนับว่า ไม่คุ้ม กับการเสี่ยง เลยเป็นอย่างยิ่ง

เพราะฉะนั้นการเลือก ขาแขวนทีวี ที่ดีจึงไม่สมควรเลือก จากราคาไม่แพง เป็นหลักแต่ควร เลือกความเหมาะสม คงทนถาวรแล้วก็สิ่งของที่เอามาทำด้วย ซึ่งจะมีผลให้คุ้ม สำหรับการใช้งานระยะยาว ดีกว่าการเลือกด้วยราคา เป็นตัวตั้งสิ่งเดียว
 

เครดิต : https://www.songthamelec.com/category/666/ขาแขวนทีวี

Tags : ที่แขวนทีวี
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: