หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เหตุผลที่บอกว่าเพราะอะไรเราถึงควรจะทาโลชั่นสำหรับกันแดดบ่อยๆ  (อ่าน 33 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10604


อีเมล์
« เมื่อ: 01 กันยายน 2020, 17:09:49 »

เมืองไทยมีอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี ทำให้ผิวพวกเราจำเป็นต้องเผชิญกับแสงแดดกันอยู่เสมอๆจึงควรป้องกันผิวจากปัญหาผิวต่างๆด้วยครีมกันแดดทาหน้า เพื่อไม่ให้ผิวหน้าถูกทำร้ายจากแดด วันนี้ก็เลยมีประโยชน์ของครีมกันแดดมาบอกกัน
5 ประโยชน์ดีๆของโลชั่นกันแดดที่เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรพวกเราถึงควรทาแต่ละวัน

  • ช่วยคุ้มครองป้องกันแสงยูวี ในแสงแดดนั้นมีรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวีที่พร้อมจะทำลายผิวพวกเราในตลอดเวลา การใช้ครีมกันแดดทาตัวก็เลยช่วยคุ้มครองผิวจากรังสีรังสีรังสียูวี รังสี UVA รวมทั้ง รังสี UVB ได้ จำเป็นต้องทาครีมกันแดดบ่อยๆทุกวี่ทุกวันทั้งครีมกันแดดทาหน้ารวมทั้งสำหรับผิวกายเพื่อผิวขาวกระจ่างขาวใสแล้วก็มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอยู่ตลอด
  • ช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำ การโดนรังสีรังสีเหนือม่วงเพียงไม่นานก็ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำได้ หากไม่ทาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าหรือครีมกันแดดทาตัวจะทำให้หิวหมองคล้ำลงเรื่อยแล้วก็ขาดความชุ่มชื้น
  • ช่วยป้องกันการเกิดฝ้า กระ รวมทั้งจุดด่างดำ ถ้าผิวถูกทำร้ายเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจะมีผลให้เกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำจากแดดได้ เป็น 3 ปัญหาใหญ่เรื่องผิวที่ต้องใช้เวลาสำหรับการรักษาออกจะนาน
  • ช่วยลดการเกิดริ้วรอย รังสีอัลตราไวโอเลตจากแดดจะเข้าไปทำร้ายผิวพวกเราโดยตรงเมื่อถูกแดด โดยจะเข้าไปทำลายคอลลาเจนรวมทั้งอิลาสตินใต้ผิวให้ค่อยๆเสื่อมภาวะลง เมื่อผิวถูกทำร้ายเป็นระยะเวลาที่ยาวนานก็จะทำให้ผิวขาดคอลลาเจน ทำให้ผิวแห้ง ขาดความชื้น และก็เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นต่างๆได้แก่ รอยย่นที่หน้าผาก รอยตีนกา ร่องแก้ม อื่นๆอีกมากมาย
  • ช่วยปกป้องโรคมะเร็งผิวหนัง แดดเป็นสาเหตุหลักที่นำไปสู่โรคมะเร็งผิวหนัง ควรต้องหลีกเลี่ยงการออกแดดแรงในตอน 10 นาฬิกายามเช้าถึง 4 โมงเย็น เพราะว่าเป็นช่วงๆในช่วงเวลาที่เสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคมะเร็งผิวหนังได้ง่าย รวมทั้งควรที่จะทำการเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าที่มีค่า SPF เพียงพอต่อการออกแดดในทุกๆวัน ถ้าไม่ได้ออกแดดบ่อยควรที่จะเลือกค่า SPF 30+ แต่ว่าถ้าเกิดออกแดดหลายครั้งควรที่จะทำการเลือกค่า SPF 50+ ขึ้นไป รวมทั้งควรที่จะทำการเลือกครีมกันแดดทาตัวที่ช่วยป้องกันได้อีกทั้งรังสี UVA แล้วก็ รังสี UVB ด้วย

    จะมีความเห็นว่าครีมกันแดดนั้นมีประโยชน์ต่อผิวเราไม่น้อยเลย แม้คนไหนไม่อยากที่จะให้ผิวดูแก่ก่อนวัยอันควรหรือหมองคล้ำไม่บ่อยนักควรจะปกป้องรักษาผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดดบ่อยๆทุกวันทั้งในวันที่ออกแดดและไม่ได้ออกแดดก็ตามด้วยเหตุว่ารังสียูวีมีอยู่รอบข้างเราทุกที่ โดยสามารถสั่งซื้อครีมกันแดดถึงที่เหมาะเว็บไซต์รวมทั้งแอปพลิเคชัน Lazada มีให้เลือกอีกทั้งสำหรับผิวหน้าและผิวกาย
     
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: