หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าก๋วยเตี๋ยวสไตล์บ้านๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือต้มยำหม้อดิน จ.บุรีรัมย์  (อ่าน 56 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13048


อีเมล์
« เมื่อ: 04 กันยายน 2020, 07:27:47 »

เสนอข่าวบุรีรัมย์ รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกะลา และต้มยำหม้อดินเอาอกเอาใจคนชอบของแปลกๆ มูลค่าเริ่มต้นอยู่ที่ชามละ 12 บาท ทั้งร้านสไตล์ตกแต่งแบบบ้านทุ่งสุดแปลกตา เปิดวันแรกมีลูกค้าที่เข้ามาแห่อุดหนุนกันแน่นร้าน
เจ้าของร้านไอเดียเก๋ ชื่อนายเศรษฐา ทัศนศาสตร์ ในอายุ 26 ปี เป็นชาวบุรีรัมย์แท้ ออกร้านขายก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาและยังมีก๋วยเตี๋ยวต้มยำหม้อดินโอ้โลมคนชอบของแปลกใหม่แก่วัยรุ่นเลยทีเดียว
อีกทั้งสไตล์การจัดตกแต่งร้านที่ออกแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ หลังคามุงด้วยหญ้าแฝก และบริเวณโดยรอบก็ได้มีอลังการประดับด้วยผ้าขาวม้า ฟางฟ่อน เพื่อให้ลูกค้าได้รับบรรยากาศพร้อมกินของอร่อยๆ

เหนือจำพวกไอเดียภาชนะที่แปลกแล้วทางเจ้าของร้าบยังรับประกันว่ารสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่ต้องปากถูกปากแน่นอน โดยเฉพาะน้ำซุปที่มีความเข้มข้นเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้านที่สำคัญราคาไม่แพงเพราะว่าราคาริเริ่มเพียง 12 บาท พิเศษ 30 บาท แต่ถ้าหากเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูหรือจำพวหทะเลต้มยำใส่หม้อดิน ก็จะขายชามละ 60 บาท เป็นต้นไป
หลังจากเปิดร้านขายวันแรกก็มีลูกค้ามากหน้าหลายตาทั้งนักศึกษา ข้าราชการและประชาชนทั่วไปเข้ามาแวะอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย
เจ้าของร้าน นายเศรษฐา เจ้าของร้าน บอกว่า เมื่อก่อนเคยทำการค้าขายอย่างอื่นมาก่อน แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จแบบเท่าที่ตัวเองคาดหวังไว้ พี่สาวจึงได้แนะนำให้ลองเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพราะเป็นอาหารที่รับประทานง่าย แต่ว่าปัจจุบันร้านก๋วยเตี๋ยวมีเยอะมากแล้ว จึงคิดค้นหาไอเดียที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครเพื่อดึงดูดผู้ซื้อหน้าใหม่
มันจึงเป็นที่มาของก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาสุดแปลก และก๋วยเตี๋ยวต้มยำหม้อดินแสนน่ากิน บวกกับสไตล์การตกแต่งร้านที่เป็นแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ เวลานั่งรับประทานจะได้รู้สึกเย็นฉลุย ซึ่งหลังจากเปิดวันแรกก็ได้มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนเป็นจำนวนมาก จนน่าตกใจ
ซึ่งถ้าหากใครอยากจะแวะมาหม่ำก๋วยเตี๋ยวเรือกะลา และต้มยำหม้อดิน หรืออยากมาสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านๆลูกทุ่งๆ ก็สามารถเดินทางมาได้ โดยร้านจะตั้งอยู่ริมถนนสายบุรีรัมย์ – สุรินทร์ เยื้องกับหมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ ต.อิสาณ อ.เมืองบุรีรัมย์ โดยทางร้านจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.30 – 21.00 น. ของทุกวัน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: