หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้ตรงใจ ตรงใจการใช้งาน  (อ่าน 103 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14442


อีเมล์
« เมื่อ: 05 กันยายน 2020, 23:02:37 »

ลำโพงบลูทูธ คืออุปกรณ์ที่ทำให้การฟังเสียงดนตรีสิ่งคุณง่ายขึ้น ไม่เพียงให้เป็นอิสระล็อกข้อจำกัดสิ่งลำโพงต่อถนนแบบเดิม ๆ  แต่ยังอัพรุ่นคุณภาพเสียงให้กับลำโพงโทรศัพท์มือถือ และแล้วก็มีสารพัดลูกเล่นมากมายไปตามรุ่นและแบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกเยอะสัดส่วนนี้ หากจะซื้อสักเครื่อง จะเลือกยังไงดีนะ?
ลำโพงบลูทูธ เลือกยังไงให้เหมาะกับคุณ
ไลฟ์สไตล์ข้าวของเครื่องใช้คุณเป็นแบบไหน
ถ้าคุณเป็นคนชมชอบใช้ชีวิตลุย ๆ รักการเดินทาง โดยมากใช้เวลาวันหยุดไปกับทริปเที่ยวทะเล เดินป่า ขึ้นเขา ดำน้ำ คุณควรเลือกลำโพงบลูทู
คุณชอบฟังเสียงเพลงที่ไหนบ้าง
บางคนนิยมชมชอบฟังเสียงเพลงในรถ บางคนชมชอบฟังเสียงดนตรีที่บ้านเรือน ทดลองตอบตัวเองตรวจดูว่าคุณชมชอบฟังเพลงที่ไหน หากนิยมชมชอบฟังในรถหรือนอกสถานที่ ควรเลือกลำโพงบลูทูธปหางาตรเล็กกะทัดรัด พกพาสบาย แต่ถ้าเน้นใช้งานในที่อยู่ เช่นแค่ย้ายจากห้องหนึ่งไปอีกห้อง แบบนี้ไม่แน่อาจจะเลือกไซส์ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ได้ครับ (แต่ถ้าจะย้ายเข้าไปในห้องน้ำ ก็ต้องไม่ลืมเลือกแบบกันน้ำด้วยนะ!)

ให้ความหมายอันสำคัญกับคุณภาพเสียงมากแค่ไหน
คุณภาพเสียง คือปัจจัยสำคัญหนึ่งที่จะกำหนดมูลค่าของลำโพง ยิ่งเสียงดี มูลค่าก็ยิ่งแพงตาม หากคุณชอบฟังเพลงแบบเต็มศักยภาพ เสียงใส เบสกระหึ่ม ก็ควรลงทุนมากหน่อยเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น แต่ถ้าคุณไม่ค่อยแคร์เหตุการณ์เหล่านี้ เน้นแค่มีเสียงดนตรีฟังไปชิล ๆ ก็อาจจะเลือกกระเหม็ดกระแหม่งบด้วยซื้อตัวที่คุณภาพเสียงรองลงมาแหัวเห็ด

คุณเป็นนักฟังเสียงเพลงตัวยงรึเปล่า
คุณนิยมชมชอบฟังเสียงเพลงมากแค่ไหน ถ้าคุณรักการฟังเสียงดนตรีจำพวกที่ว่างเมื่อไรเป็นต้องเปิดเพลงฟังตพ้น หรือชื่นชอบเล่นเพลงยาว ๆ ทั้งวันเพื่อเสด้านหลังบรรลำบากาศข้างในที่อยู่ แบบนี้ก็ไม่ลืมเลือกลำโพงที่แบตเตอรี่อึด ๆ ด้วยนะ

จะต้องมีไมโครโฟน
ถ้าเป็นลำโพงบลูทูธแบบมีไมโครโฟน คุณสามารถใช้ลำโพงกับสมาร์ทโฟน เพื่อสนหัวเห็ดาแบบเปิดลำโพงด้วยว่าหลายคนได้ และลำโพงบางรุ่นยังอาจจะยังช่วยเหลือให้คุณพูดสั่งงานแอปพลิเคชั่นซีก Siri, Google Now, Contana ได้ด้วย ถ้าคุณคิดว่ามีจังหวะจะได้ใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ ก็ควรคัดเลือกแบบที่มีไมค์ติดมาในตัว

ถึงจะมีหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แต่ถ้าตอบข้อสงสัยเหล่านี้ได้หมด การตัดสินใจก็กล้วยๆขึ้นเยอะ ถ้อยคำเรื่องราวจะเลือกยี่ห้อไหนนั้น ก็อยู่ที่ความศรัทธาแล้วล่ะครับ
 

Tags : ลำโพงบลูทูธ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: