หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: iChongqing: มหกรรม 2020 Smart China Expo Online เตรียมเปิดฉากในเมืองฉงชิ่ง  (อ่าน 464 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2200


อีเมล์
« เมื่อ: 14 กันยายน 2020, 11:17:12 »

มหกรรม 2020 Smart China Expo Online (SCE OL) เตรียมจัดขึ้นทางออนไลน์ในวันที่ 15-17 กันยายนนี้ โดยจะมีการนำเสนอผ่านการประชุมสุดยอด นิทรรศการ การแข่งขัน การอภิปราย และการประกาศเปิดตัวต่าง ๆ ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นแบบออนไลน์เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด

กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมของสิงคโปร์เป็นผู้จัดงานในปีนี้ โดยสิงคโปร์ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพร่วมในปีนี้ หลังจากที่เป็นแขกผู้ทรงเกียรติในงาน SCE ปี 2019

จัดควบคู่ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมฉายภาพโฮโลแกรม

พิธีเปิดจะถ่ายทอดสดในวันที่ 15 กันยายนผ่านแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตอย่างเป็นทางการ โดยคุณเฉิน จินซาน ผู้อำนวยการคณะกรรมการจัดงาน SCE และคณะกรรมการเศรษฐกิจและสารสนเทศของเมือง กล่าวว่า “ผู้ได้รับรางวัลโนเบลและรางวัลทัวริง ผู้นำองค์กรระหว่างประเทศ ผู้แทนรัฐบาลต่างประเทศ และนายกเทศมนตรีจากเมืองพี่เมืองน้องของฉงชิ่ง จะขึ้นกล่าวในงาน SCE ทางออนไลน์ ผ่านเทคโนโลยีการฉายภาพโฮโลแกรม”

งานดังกล่าวจะมีพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการเสมือนจริง 6 จุด ได้แก่ Chongqing Online, Smart Products, Smart Applications, Smart Technology, Smart Products และ Regional Cooperation บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ SCE OL ยังมีพื้นที่จัดงานออฟไลน์ในรูปแบบของบูติกขนาดเล็ก 2 แห่งในสวนอัจฉริยะหลี่เจียของเมืองฉงชิ่ง โดยมีชื่อโซนว่า Smart Manufacturing Powerhouse และ Renowned Smart City

การมีส่วนร่วมและทิศทางของอุตสาหกรรมอัจฉริยะ

ปัจจุบัน แขกคนสำคัญทั้งในประเทศและต่างประเทศกว่า 500 คนได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุมผ่านรูปแบบต่าง ๆ โดยคาดว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมกว่า 300 ราย ในจำนวนนี้รวมถึงบริษัทระดับ Fortune 500 ทั่วโลก จะเข้าร่วมนิทรรศการออนไลน์ดังกล่าว ขณะที่บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำและมีชื่อเสียงระดับโลกกว่า 300 แห่งจะจัดแสดงสินค้าทางออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีการสร้างแบบจำลองเสมือนจริง ขณะเดียวกัน อุตสาหกรรมล้ำสมัยจะเข้าร่วมในการประชุม 41 เวทีและการแข่งขัน 17 รายการ ทั้งยังจะมีการเปิดตัวนวัตกรรมแบบออฟไลน์ 16 รายการและออนไลน์ 100 รายการ เพื่อแสดงความสำเร็จล่าสุดในเทคโนโลยีใหม่ ตลอดจนผลิตภัณฑ์และต้นแบบใหม่ในอุตสาหกรรมอัจฉริยะ

นำเทรนด์เทคโนโลยี

ในปีนี้ SCE OL ยังคงเป็นผู้นำเทรนด์เทคโนโลยี โดยมีการใช้เทคโนโลยี AR, MR, XR และอื่น ๆ อย่างแพร่หลาย พร้อมกันนี้ แพลตฟอร์มนิทรรศการออนไลน์นี้ใช้ไกด์แนะนำแบบรูปภาพ วิดีโอออนดีมานด์ การถ่ายทอดสด และเทคโนโลยีนวัตกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ฉงชิ่งให้ความสำคัญกับจุดแข็งอันเป็นผลจากนโยบายสนับสนุนของรัฐบาล การขนส่งที่ยอดเยี่ยม การคมนาคมที่สะดวก และความเชี่ยวชาญระดับสากลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้

การมีส่วนร่วมออนไลน์

ในแง่นวัตกรรมการสื่อสาร มหกรรม Smart China Expo Online 2020 นับเป็นเวิร์กช็อปที่เหมาะสำหรับนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และแหล่งรวมนวัตกรรมที่เชื่อมโยงบุคคลมากความสามารถและโครงการสุดล้ำเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังเป็นแพลตฟอร์มการแบ่งปันที่ประชาชนสามารถดื่มด่ำไปกับวิทยาศาสตร์ที่เข้าใจง่ายได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

คณะกรรมการจัดงานดำเนินการถ่ายทอดสดแบบออนดีมานด์ผ่านแพลตฟอร์มสื่อที่สำคัญทั้งในจีนและต่างประเทศ เพื่อให้ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินกับไฮไลท์ของงาน SCE OL 2020 ผ่านเครือข่ายหลักทั้งหมดบนอุปกรณ์ของตนโดยไม่ต้องออกจากบ้าน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Smart China Expo Online 2020 ได้ที่ www.ichongqing.info/special/2020-smart-china-expo-online/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200911/2914356-1
คำบรรยายภาพ - พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการของงาน 2020 Smart China Expo Online (รูปภาพจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ 2020 Smart China Expo Online)

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: