หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: FlashArray//C รุ่นที่สองจาก Pure Storage ทำให้ All-Flash แพร่หลายขึ้น  (อ่าน 1284 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2218


อีเมล์
« เมื่อ: 18 กันยายน 2020, 12:05:10 »

FlashArray//C รุ่นที่สองจาก Pure Storage ทำให้ All-Flash ถูกใช้งานได้แพร่หลายมากขึ้น และทำให้โซลูชันแบบ Hybrid ตกรุ่นไป


All-QLC Array ระดับองค์กรระบบแรกของวงการที่มาพร้อมกับความทนทานระดับสูง ประสิทธิภาพที่มั่นคง และค่าใช้จ่ายที่ต่ำลงอย่างมหาศาลสำหรับงานที่เน้นความจุของพื้นที่จัดเก็บข้อมูล


วันนี้ Pure Storage (NYSE: PSTG) ผู้บุกเบิกทางด้าน IT ที่นำเสนอบริการ Storage as-a-Service ท่ามกลางโลกยุค Multi-Cloud ได้ออกมาประกาศเปิดตัว FlashArray//C รุ่นที่สองซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายให้กับระบบงานที่เน้นความจุเป็นหลักได้อย่างมหาศาล และทำให้ Hybrid Disk Array แบบดั้งเดิมนั้นไม่เป็นที่ต้องการอีกต่อไป ในฐานะของระบบ All-QLC Storage Array เพียงหนึ่งเดียว FlashArray//C นี้ถูกพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี DirectFlashTM และระบบซอฟต์แวร์ Purity ของ Pure เพื่อให้ระบบยังคงมีประสิทธิภาพในระดับที่ธุรกิจองค์กรต้องการ และมีความคุ้มค่าในการลงทุนที่สูง เป็นอีกก้าวสำคัญในการมุ่งไปสู่วิสัยทัศน์ของ Pure ในการทำให้แฟลชกลายเป็นเทคโนโลยีหลักสำหรับทุกกรณีการใช้งานด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันทั้งหมดในพอร์ตโฟลิโอของ Pure


เพื่อตอบสนองต่อความท้าทายในทุกวันนี้ ธุรกิจองค์กรต้องมุ่งเน้นทั้งประเด็นด้านนวัตกรรมและการปรับปรุงกระบวนการทำงาน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในระดับที่จะทำให้พนักงานมีเวลาทำงานอื่นได้มากขึ้นและมีงบประมาณในการลงทุนเหลือมากขึ้นเพื่อรองรับต่อความต้องการใหม่ๆ อย่างไรก็ดี ด้วยความท้าทายที่เกิดขึ้นจากระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมทั้งในเชิงของการลงทุนและประสิทธิภาพ ฝ่าย IT จึงยังคงถูกบังคับให้ต้องแยกระบบระหว่างระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพเป็นหลักออกจากระบบอื่นๆ ที่เหลือทั้งหมด ส่งผลให้ Data Center นั้นมีความซับซ้อนสูงและไม่สามารถทำงานร่วมกันได้ รวมถึงยังต้องมีค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การดูแลรักษา และการฝึกอบรมที่ไม่จำเป็นเกิดขึ้นมาอีกด้วย


ด้วย FlashArray//C รุ่นที่สอง Pure สามารถเสริมข้อได้เปรียบของการใช้ QLC ได้ด้วยการนำเสนอระบบ All-QLC FlashArray สำหรับธุรกิจองค์กรรุ่นแรกของวงการ ซึ่งมีการปรับปรุง QLC ให้กลายเป็นสื่อบันทึกข้อมูลที่มีความทนทานสูงในขณะที่มีความคุ้มค่าด้วยค่าใช้จ่ายที่ประหยัดขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับระบบ Hybrid Storage Array ในวงการที่มีความจุเทียบเท่ากันในทุกวันนี้ FlashArray//C มีโมดูล QLC DirectFlash ที่ความจุ 24.7TB และ 49TB ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในวงการ ทั้งหมดนี้ทำให้ All-Flash กลายเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์สำหรับกรณีการใช้งานที่เมื่อก่อนเคยต้องใช้ดิสก์จานหมุนหรือโซลูชันแบบไฮบริดที่ไม่มีประสิทธิภาพมาก่อนได้ อย่างเช่น การสำรองและการปกป้องข้อมูล ระบบสำหรับการพัฒนาและทดสอบ ไปจนถึงการควบรวมระบบงานต่างๆ เข้าด้วยกัน


ธุรกิจสมัยใหม่ต้องการการเข้าถึงข้อมูลทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นระบบที่มีความสำคัญสูง หรือแม้แต่จะเป็นระบบหรือแอปพลิเคชันที่ต้องการความจุเป็นหลักก็ตาม พอร์ตโฟลิโอ FlashArray ของ Pure ได้ทำให้การทำงานทางด้าน IT ง่ายดายและเป็นระบบขึ้นเป็นอย่างมากด้วยการทำให้ลูกค้าสามารถบันทึกข้อมูลทั้งหมดลงไปยังระบบให้บริการข้อมูลกลางที่มีความคล่องตัวเพียงระบบเดียวได้ โดยมี FlashArray//C สำหรับระบบงานที่ต้องการความจุเป็นหลัก และ FlashArray//X สำหรับระบบงานที่ต้องการประสิทธิภาพเป็นหลัก และ Cloud Block Store สำหรับการใช้งานบนคลาวด์ บริการข้อมูลของแพลตฟอร์ม FlashArray นี้ทำให้การเข้าถึง บริหารจัดการ และปกป้องข้อมูลสำหรับระบบงานที่หลากหลายกระจายอยู่หลายแห่งและบนคลาวด์นั้นกลายเป็นเรื่องที่รวดเร็วและง่ายดาย ด้วยการจัดการข้อมูลได้ทั้งสำหรับการใช้งานที่เน้นความจุเป็นหลัก (เช่น การสำรองข้อมูล และการควบรวมระบบงานเข้าด้วยกัน) ไปจนถึงการใช้งานที่เน้นประสิทธิภาพเป็นหลัก (เช่น ระบบฐานข้อมูลแบบ Cloud-Native) จากระบบจัดการเพียงระบบเดียวนี้ ก็ทำให้องค์กรสามารถสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจได้อย่างเต็มที่ด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลบนแพลตฟอร์มทั้งหมดที่มี โดยมี API กลาง ระบบตรวจสอบการทำงาน และบริการหลังการขายระดับโลก


"การนำเสนอโซลูชันที่คุ้มค่าและมีความจุสูงได้นี้ช่วยแก้ปัญหาที่ใหญ่ขึ้นสำหรับลูกค้าได้ ด้วยการลดความซับซ้อนจากระบบจัดเก็บข้อมูลของธุรกิจองค์กรลงด้วยแพลตฟอร์มที่ครบวงจรเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการสำหรับระบบจัดเก็บข้อมูล" คุณ Scott Baker, Vice President of Product Marketing, FlashArray, Pure Storage กล่าว "ด้วย FlashArray//C รุ่นที่สอง เราภาคภูมิใจที่สามารถแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อนวัตกรรมอีกครั้งหนึ่งและการทำให้ประโยชน์ของแฟลชถูกเข้าถึงได้เป็นวงกว้างมากยิ่งขึ้นสำหรับกรณีการใช้งานที่หลากหลายด้วยความคุ้มค่าที่เหนือกว่าซึ่งจะทำให้ Hybrid Storage นั้นกลายเป็นอดีตไป"


FlashArray//C คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในพอร์ตโฟลิโอของ Pure ที่ทำให้ลูกค้าสามารถควบรวมระบบงานเข้าด้วยกันได้และทำให้ระบบจัดเก็บข้อมูลง่ายดายยิ่งขึ้นโดยมีประสิทธิภาพสูงอย่างมั่นคงในระดับ All-Flash และมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า การทดแทนระบบจัดเก็บข้อมูลแบบดิสก์หรือไฮบริดด้วย FlashArray//C สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายทั้งในเชิงของพื้นที่บนตู้แร็ค พลังงาน การระบายความร้อน การใช้งาน และการดูแลรักษา อีกทั้งการที่มีระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงและมีค่าใช้จ่ายต่ำนี้ก็จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรสามารถย้ายทรัพยากรทางด้าน IT ออกไปจากงานรายวันไปสู่การมุ่งนำเสนอบริการใหม่ๆแทนได้
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: