หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีเลือกสรรซื้อชุดนอนเด็ก เนื้อนุ่ม ใส่ ไม่ร้อน  (อ่าน 48 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13003


อีเมล์
« เมื่อ: 04 ตุลาคม 2020, 09:09:53 »

วิธีเจาะจงเลือกซื้อชุดนอนเด็ก[/url][/i] เนื้อนุ่ม ใส่คล่อง ไม่ร้อน

ชุดนอนเพื่อให้เด็ก สิ่งของจำเป็นที่คุณแม่ควรคำนึงในการคัดเลือกซื้อคือเลือกสรรที่ใส่ราบรื่น ไม่ระคายเคืองผิวอันบอบบางของลูกน้อย ด้วยเนื้อผ้าที่นุ่ม พร้อมการเอาออกอากาศที่พอเหมาะ ให้ลูกสวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัด นอกต่อจากนั้นอาจจะต้องล่อใจเด็กนิดหน่อยโดยการเจาะจงเลือกแบบน่ารักน่าเอ็นดูอย่างชุดนอนลายการ์ตูน หรือถ้าเป็นเด็กสตรีอาจจะเลือกสรรออกแบบหวานอย่างชุดนอนกระโปรง

ชุดนอนลายการ์ตูนเอาใจเด็ก
ก่อนเข้าเรื่องของเคล็ดลับเลือกสรรซื้อชุดนอนเนื้อนุ่มเพื่อให้ลูกใส่ฉลุย ขอพูดเหตุการณ์วางโครงกันสักหน่อยกับชุดนอนลายการ์ตูน ที่เด็กมักจะนิยมชมชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายการ์ตูนตัวโปรดบ้านเรือนในดวงใจจากภาพยนตร์ผิดแผกแตกต่างๆ หรือจะเป็นแบบผ้าพิมพ์ลายการ์ตูนกระชับๆ น่ารักน่าเอ็นดู ก็ย่อมล่อใจเด็กได้ดีกว่าการเลือกสรรเสื้อผ้าสีพื้น จุดดีของการเลือกชุดนอนลายการ์ตูนคือเอาใจช่วยให้ลูกได้ฝึกการมองดู จดจำ จากลายตระกูลผิดแผกแตกต่างๆ บนแบบของเสื้อ

ชุดนอนกระโปรงถูกใจคุณลูกสาว
เพื่อจะคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่มีลูกสาว อีกหนึ่งสไตล์การเลือกสรรชุดนอนเพื่อจะคุณลูกก็คือชุดกระโปรงน่ารักฟรุ้งฟริ้ง เพื่อเอาใจลูกสาวแสนสวยถ้ากระทั่งยามหลับ การเลือกชุดกระโปรงให้ลูกสาวใส่ยังเป็นการฝึกความเป็นสาวเป็นนางได้เท่านั้นเนิ่นๆ ปลูกฝังความเป็นลูกสตรีให้กับเด็กเพียงนั้นพื้นฐาน ให้เขาได้รู้จักกับตัวตนของตัวเอง นอกเหนือไปจากความน่ารักของคุณลูกเวลาสวมใส่ ซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง เพื่อการเลือกชุดนอนให้เหมาะสำหรับเด็ก ให้ลูกน้อยใส่ได้ง่าย ประกอบไปด้วยเหตุปัจจัยหลายประเภทด้วยกัน ไม่แน่อาจต้องพิจารณาเป็นส่วนๆ ตั้งเฉพาะสิ่งแวดล้อม สภาพอากาศ พร้อมทั้งอื่นๆ ที่เอาใจช่วยในการเลือกซื้อ มีอะไรบ้างนั้น มาดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

คัดเลือกเนื้อผ้าที่สวมฉลุย
อย่างแรกที่ต้องนึกถึงเพื่อจะการคัดเลือกเสื้อผ้าให้เด็ก ก็คือเนื้อผ้าที่ใส่คล่อง ประกอบไปด้วยความนุ่มพร้อมกับการถ่ายออกอากาศที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าเนื้อผ้าที่นุ่มจะทำให้ไม่ระคายเคืองผิวเด็กที่บอบบาง สัมผัสนุ่มละมุนจะไม่ทำเอาเด็กรู้สึกแสบคันจากการบาดของเนื้อผ้า ตรงกันข้ามหากเนื้อผ้ามีความกระด้าง เด็กจะรู้สึกบาดเจ็บ แสบพร้อมกับคัน เป็นอาการระคายเคืองผิวหนัง อาจจะเป็นเหตุให้เกิดผื่นแดงตามร่างกายได้ วิธีการมองดูว่าเด็กรู้สึกคล่องหรือไม่ในขณะที่ใส่ ให้ตรวจดูว่าเด็กนอนหลับสนิทหรือเปล่า หากเด็กมีอาการงอแงไม่ให้เป็นอิสระนอน คงจะเป็นไปได้ว่าชุดนอนของเด็กมีปัญหา ตามมาโดยการพินิจที่ผิวหนังว่ามีผื่นแดงขึ้นหรือเปล่า
ยิ่งไปว่านั้นเนื้อผ้าที่นุ่มละมุน ดีต่อการสัมผัสของผิวอันบอบบางแล้ว การขับออกอากาศยังคงสำคัญไปไม่น้อยกว่ากัน หากเจาะจงเลือกเนื้อผ้าที่หนาเกินไป ไร้การขับออกอากาศที่ดี เนื้อผ้ามีชนิดใยประเภทที่กักเก็บความร้อนได้มาก หรือมีการเรียงตัวทึบ เป็นเหตุให้อากาศได้ยาก ส่งผลต่อการนอนของเด็กเนื่องด้วย เด็กจะรู้สึกอึดอัด สวมใส่ไม่ตัว เหงื่อออก ร้อน พร้อมกับคัน เกิดผื่นคันได้เนื่องด้วย ก่อกวนการนอนของเด็กอย่างยิ่ง เพราะเช่นนั้นการคัดเลือกเสื้อผ้าเด็กหรือ ที่ตั้งดีมีคุณภาพถือเป็นปัจจัยสำคัญในอันพลาดต้นๆ เลยก็ว่าได้ แนะเสื้อผ้าที่ผลิตจากผ้าคอตกงการ 100% เป็นเนื้อผ้านุ่มพร้อมกับเอาออกอากาศได้ดี

เจาะจงเลือกให้เข้ากับสภาพอากาศ
การเลือกสรรชุดนอนที่เหมาะกับลูก ควรนึกถึงสภาพอากศด้วยด้วยซ้ำ หากเป็นในฤดูร้อน ควรคัดเลือกเนื้อผ้าบางเบาใส่ฉลุย ในร่างโครงที่ไม่อึดอัดมากนัก อาทิ เช่นชุดนอนแขนสั้นขาสั้น เป็นชุดที่เหมาะสำหรับเด็กในหน้าร้อน อย่างเดียวถ้าหากสภาพอากาศหนาวก็ควรเลือกใส่แบบชุดนอนแขนยาวจะช่วยเหลือปกป้องอุณหภูมิลูกได้ดีกว่า ทั้งยังช่วยคุ้มกันโรคภัยไข้เจ็บแหวกแนวๆ เช่น ไข้หวัด ฯลฯ หรือการเลือกชุดนอนให้เข้ากับภาวะแวดล้อมของลูกก็สำคัญด้วย กล่าวคือถ้าหากลูกนอนห้องแอร์ ก็ควรคัดเลือกเนื้อผ้าที่หนานิดนึง เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้ตัวเรา เพียงนั้นถ้าหากลูกนอนห้องพัดลมธรรมดา ก็ควรเจาะจงเลือกเสื้อผ้าที่ใส่จะดีหนักหนา เสนอแนะเป็นเสื้อคอกลมแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นที่เหมาะกับการอากาศ ทำเอาลูกไม่รู้สึกอึดอัดกับสามารถนอนหลับได้คล่อง

เจาะจงเลือกแบบที่เข้ากับการใช้งาน
ที่สำคัญยิ่งนักคือการเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน อย่างชุดนอนที่รวดเร็ว้ใส่เพื่อจะนอน ก็ควรพิจารณาถึงการนอนที่ง่ายของลูกจะดีที่สุด ควรเจาะจงเลือกเสื้อผ้าแค่ชนิดเดียวไม่ต้องหนามากนัก บ่ายเบี่ยงเสื้อผ้าหลายกลุ่มหรือเสื้อผ้าหนาอย่าง เช่น ชุดเอี๊ยม ชุดยีนส์ ฯลฯ ตรงกันข้ามถ้าหากการใช้งานทำไมได้ใส่เพราะว่านอน หรือใส่ออกภายนอกที่เจอมลภาวะมากๆ ก็ไม่แน่อาจต้องมีการป้องกันฝุ่นละออง สิ่งของมอมแมมในอากาศมากหน่อย เป็นต้น

ทะลวงไปแล้วเนื่องด้วยเรื่องราวของชุดนอนเด็ก กับการเลือกสรรซื้อให้เหมาะสม เพื่อให้ลูกสวมใส่คล่อง นอนหลับสนิทไม่งอแง ทีนี้ไม่ว่าจะชุดนอนลายการ์ตูนหรือชุดนอนกระโปรง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการนอนของคุณลูกอีกต่อจากนั้น

Tags : ชุดนอนเด็ก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: