หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 3 แนวทางการเลือกขนมเค้กวันเกิดให้ถูกอกถูกใจคนรับแล้วก็สร้างความประทับใจ  (อ่าน 34 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 10702


อีเมล์
« เมื่อ: 09 ตุลาคม 2020, 05:54:07 »

ถ้ากล่าวถึงของขวัญวันเกิดที่ได้รับความนิยมแล้วแน่ๆว่าจะต้องเป็นเค้กวันเกิด เพราะว่าเป็นของขวัญวันเกิดที่นิยมใช้กันทั่วทั้งโลกจนเปลี่ยนเป็นธรรมเนียมปฏิบัติไปแล้ว รวมทั้งเพื่อคนพิเศษของคุณมีความซาบซึ้งในวันเกิดมากยิ่งขึ้นพวกเราก็มี 3 แนวทางการเลือกเค้กให้ประทับใจทั้งยังผู้เสียสละและผู้รับมาบอกกันว่าควรที่จะทำการเลือกยังไง และมีเค้กแบบไหนให้เลือกกันบ้าง
3 เทคนิคการเลือกเค้กวันเกิดแบบง่ายๆให้ชื่นชอบคนรับ

  • เลือกจากจำพวกของขนมเค้ก เค้กวันเกิดมีอยู่ 4 จำพวกใหญ่ๆร่วมกัน ดังเช่น เค้กเนย (Butter cake) เป็นขนมเค้กที่มีส่วนผสมของเนยกับน้ำตาลเป็นหลัก มีกลิ่นหอมสดชื่นอร่อย ทานง่าย เป็นขนมเค้กที่ได้รับความนิยม, ขนมเค้กสปองจ์ (Sponge cake) เป็นเค้กที่ใช้ไข่เป็นส่วนผสมหลักโดยจะเอามาตีให้ฟู เค้กชนิดนี้เป็นที่นิยมในกลุ่มของวัยรุ่น เป็นเค้กวันเกิดเพื่อนยอดนิยมเนื่องจากมีเนื้อที่ไม่แน่นจนเกินความจำเป็น ทานง่าย, เมอแรงก์เค้ก (Merinque cake) ขนมเค้กชนิดนี้จะมีเนื้อที่ค่อยเมื่อเทียบกับเค้กเนยและเค้กสปองจ์ จะใช้เนยและก็ไข่ขาวเป็นหลัก เป็นเค้กวันเกิดผู้ใหญ่ที่ได้รับความนิยมเพราะว่ามีเนื้อสัมผัสที่นุ่มรวมทั้งทานง่าย แล้วก็สุดท้ายคือชีสเค้ก (Cheesecake) เป็นเค้กวันเกิดที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ เพราะว่ามีความหอมรวมทั้งมันของชีสขนมเค้กที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ว่าจะมีราคาที่ออกจะสูงเมื่อเทียบกับเค้กแบบอื่นๆ
  • เลือกจากหน้าขนมเค้กหรือท็อปปิ้ง ตอนนี้ท็อปปิ้งเค้กมีความมากมายหลายมากขึ้นเรื่อยๆ มีให้เลือกทั้งผลไม้ น้ำตาลปั้น ช็อคโกแลต เมล็ดพืช เกล็ดน้ำตาล บัตเตอร์ครีม เยลลี่ มาร์ชแมลโลว์ ฯลฯ สำหรับในการเลือกหน้าขนมเค้กจึงจำต้องดูซิว่าคนรับนั้นอยู่ในช่วงวัยไหน จะเป็นเค้กวันเกิดเพื่อน หรือผู้รับถูกใจท็อปปิ้งเค้กแบบไหน หากเป็นวัยเด็กจะถูกใจน้ำตาลปั้น เยลลี่ มาร์ชแมลโลว์ ถ้าเป็นวัยรุ่นจะถูกใจช็อคโกแลต บัตเตอร์ครีม แม้กระนั้นถ้าหากเป็นผู้ใหญ่จะถูกใจผลไม้ ธัญพืช อื่นๆอีกมากมาย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคนด้วย
  • เลือกจากขนาดของขนมเค้ก ยกตัวอย่างเช่น การเลือกเค้กวันเกิดผู้ใหญ่ขนาด 2 – 3 ปอนด์เพื่อเป็นการให้เกียรติและแสดงความเคารพ นอกเหนือจากนี้ยังจำเป็นต้องเลือกให้เหมาะกับช่องทางด้วย เป็นต้นว่า หากเป็นงานเลี้ยงวันเกิดที่มีแขกมาร่วมงานหลายท่านควรเลือกขนมเค้กขนาดใหญ่เพื่อพอเพียงต่อการต้อนรับแล้วก็ทานได้อย่างทั่วถึง

    รวมทั้งนี่คือ 3 วิธีดีๆสำหรับในการเลือกเค้กวันเกิดให้ถูกอกถูกใจผู้รับไม่ว่าจะให้เค้กวันเกิดเพื่อน หรือถ้าคนใดที่มีแพลนจะซื้อเค้กให้คนพิเศษ หรือให้เค้กวันเกิดผู้ใหญ่ก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้ เป็นแนวทางง่ายๆที่ช่วยทำให้คุณเลือกขนมเค้กได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นไม่ว่าคนรับจะอยู่ในตอนวัยไหนก็ตาม ช่วยทำให้กำเนิดความประทับใจได้อีกทั้งผู้ให้และก็ผู้รับกันเลย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: