หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แผนการ ปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าวีลแชร์  (อ่าน 98 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14158


อีเมล์
« เมื่อ: 10 ตุลาคม 2020, 15:38:16 »

กลอุบาย ความสัมพันธ์พร้อมทั้งผู้บริโภควีลแชร์
หมู่คนใช้วีลแชร์ด้วยสาเหตุที่ไม่เหมือนกันจาก วีลแชร์อวยอิสรภาพแห่งความเคลื่อนไหวอย่างกับรถยนต์หรือไม่จักรยาน สมมุติคุณต้องมีปฏิสัมพันธ์พร้อมกับผู้ใช้คืนวีลแชร์สดครั้งแรก การกระทำตนให้เป็นธรรมอาจหมายถึงเรื่องยาก คุณคงไม่อยากทำชั่วไปทำเอาผู้อื่นรู้สึกโกรธมาก แต่กลับในเมื่อเดียวกันคุณก็จงประกอบกิจตนให้ครอบครองประโยชน์พร้อมด้วยมีอยู่เหตุเข้าอกเข้าใจแจ่มแจ้ง ปัจจัยสำคัญเต็มที่ที่ควรจำได้คือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นไม่ได้แตกต่างละลื้อตรงไหนล่วงเลย
1. นับถือผู้อื่น
1.1. อย่าคาดการณ์ไปเองเพราะสมรรถนะเครื่องใช้ผู้อื่น. การที่ใครสักคนนั่งวีลแชร์ไม่ไหวหมายความว่าเขาครอบครองอัมพาตหรือไม่เดินก้าวสั้นๆ ไม่ไหว บางคนใช้วีลแชร์เหตุเพราะไม่เก่งยืนได้ทั้งเป็นห้วงเวลานานหรือว่ามีข้อขัดข้องในงานเดิน โดยมากแล้ว ผู้เจ็บป่วยโรคดวงใจจะใช้วีลแชร์เนื่องด้วยไม่ให้ออกแรงพร่ำเพรื่อ หากคุณข้องใจว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาคำตอบเอง ถามคำถามปลายปิดเงียบเพราะให้คู่สั่งสนทนามีจังหวะพิสัชปฏิเสธ เช่น "ขอยินยอมตั้งคำถามได้มาไหมคะ/ครับ ไฉนคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ขอรับกระผม?"
ร้องถามผู้ใช้วีลแชร์ถึงตัวการที่ใช้คืนวีลแชร์ตราบรู้จักมักคุ้นกันดีแล้ว คำถามนี้ไม่เข้าทีเนื่องด้วยคนเพิ่งรู้จักมักคุ้นกัน
1.2. สังสนทนาต่อหน้ากับผู้ชำระคืนวีลแชร์. ถ้ามีผู้อื่นมากับผู้ใช้วีลแชร์ ปันออกสิงขรอยู่ในวงคุยเกี่ยวกับแต่ไม่ใช่มาแทนที่ผู้ใช้วีลแชร์ แม่แบบเช่น อย่าถามเปลาะผู้ใช้วีลแชร์กับผู้เขตมาเนื่องด้วย ตราบสนทนากับผู้ใช้วีลแชร์คือสมัยนมนาน ให้นั่งลงลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจอ่อนเพลียสมมตควรเงยด้านเหล่คู่พูดจา
1.3. ขอประทานก่อนแตะต้องตัวผู้ใช้วีลแชร์หรือว่าวีลแชร์ของเขาใช่ไหมเธอ. หากตบบ่าหรือว่าพิงวีลแชร์อาจนับว่าไม่ให้ศักดิ์ศรีได้ สิงขรหรือไม่เธอกล้าหาญใช้วีลแชร์เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ การประกบกันรูปยกเว้นจะหยิบยกความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจเป็นเหตุให้ผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกเช่นกัน จ่ายดำเนินงานพร้อมทั้งวีลแชร์ดุจดังเป็นอีกอวัยวะหนึ่งสิ่งของลูกค้า แม้การตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์มิสมควร ก็อย่าไปกระทบวีลแชร์โดยไม่ขาดไม่ได้
2. โอ้โลมคีรีมาใฝ่ใจผม
2.1 เห็นประจักษ์จวบจวนความยากลำบากในการใช้คืนวีลแชร์ในที่ธารณะครั้นไปดำรงฐานะเพื่อนพ้องผู้ใช้วีลแชร์. คลำหาทางลาดที่ขึ้นลงหวานคอแร้ง เพราะมากต่อจากนั้นจะทรงไว้ด้านข้างทางเข้าออกหรือไม่ใกล้ห้องอาบน้ำ กระไดพร้อมทั้งลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีเครื่องขัดขวางสละปุจฉาผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปอย่างใดถึงจะหวานคอแร้งตกขอบคะ/ครับ?" เผ้าคอยคำตอบพร้อมด้วยดำเนินตนตามข้อคิดเห็นแผนกเอาจริง
หากคุณคือเจ้าภาพต่างๆ ให้สืบสวนสอบว่ามีความคล่องต่อผู้ใช้วีลแชร์ สืบสวนสถานที่ว่ามีสิ่งกีดขวางในการเข้าอาคารหรือไม่ สำรวจว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินกว้างใหญ่พอให้วีลแชร์ผ่านได้หวานคอแร้ง ห้องน้ำควรมีทำเลที่ตั้งถึงขนาดให้กลับวีลแชร์ได้พร้อมทั้งมีราวจับ สมมติว่างานอยู่ในพื้นที่แงะ พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างง่าย พื้นกรวด ทรายใช่ไหมพื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นเครื่องขัดขวางได้รับ
2.2 รำลึกถึงแม้ว่าผู้อื่นจนกระทั่งใช้พื้นที่ธารณะ. พื้นที่ธารณะslimยศมีไว้สำหรับผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ ด้วยกันโต๊ะศึกษาที่มีไว้เนื่องด้วยอำนวยความคล่องให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้นอกจากคุณมาเป็นสหายผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางเลือกคัดในการใช้ห้องน้ำ ที่จอดรถ พร้อมกับโต๊ะเรียนรู้โดยตลอดได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่ท้องถิ่นเข้าถึงได้ง่ายเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้แวด ผู้ใช้วีลแชร์ใช่ไหมสกูตเตอร์ บากบั่นอยู่ด้านเดียวของทางเดินสำหรับเกื้อกูลที่ให้ผู้อื่น ดำเนินให้เพียงกับคุณขับรถ ครั้งจอดรถ ส่งมอบหลบการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีสารบาญคนพิการที่อาจจอดห่างจากรถคันอื่น รถตู้เพราะคนพิการอาจละโมบพื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อดึงขึ้นทางลาดเทให้วีลแชร์เข้า-ออกยวดยานพาหนะได้ ที่จอดรถคนพิการในบางทำเลที่ตั้งศักยไม่พอเพราะทางลาด เหตุฉะนี้รถตู้ที่มีทางลาดแตะต้องจอดไกลจากรถคันอื่น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : วีลแชร์ไฟฟ้า

ที่มา : http://www.taawoon.com/forum/index.php?topic=327584.new#new

Tags : วีลแชร์,วีลแชร์ไฟฟ้า,รถเข็นไฟฟ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: