หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ค้นหาเครื่องชงกาแฟในข้างคุณ  (อ่าน 218 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 22401


อีเมล์
« เมื่อ: 11 ตุลาคม 2020, 08:36:26 »

คัดเลือกเครื่องชงกาแฟในแบบแผนผังคุณ
แม้จะมีความคิดเห็นว่าร้านขายกาแฟเปิดใหม่เอี่ยมกันอย่างดาษดื่น เจอได้ทุกหัวมุมถนน แม้กระนั้นกว่าจะลิ้มรสจนกระทั่งเจอร้านค้าที่ถูกอกถูกใจ รสกาแฟโดน เป็นจะต้องใช้เวลาอยู่สักนิด ยิ่งถ้าไม่ได้เช่นหัวใจสักที ต้องการมีสักเครื่องไว้ชงเองที่บ้านเสียเลย ในยุคสมัยนี้ก็หาใช่เรื่องยาก สร้างมุมกาแฟให้เป็นมุมโปรดข้างในบ้านนั้นก็แสนง่ายอย่างยิ่ง แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือจะเลือกเครื่องชงกาแฟแบบไหนดีถึงจะช่วยทำให้ได้ประทับใจรสที่ชอบใจ ใช้งานเจริญ ตอบปัญหาได้ในทุกรสที่คุณอยาก
เครื่องชงกาแฟจำพวกหยด
เครื่องชงกาแฟชนิดนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชอบใจดื่มกาแฟสดแล้วก็ทำไว้ดื่มเองอยู่ที่บ้าน มีให้เลือกตั้งแต่ว่าชงได้ 4 ถ้วย จนกระทั่ง 12 ถ้วย/ครั้ง แต่ละรุ่นและก็แบรนด์นานับประการ องค์ประกอบของเครื่องชงกาแฟแบบหยด หลักๆแบ่งได้ 3 ส่วน อย่างเช่น แทงก์เพิ่มเติมน้ำ โถจุกาแฟ และก็คนโทแก้วรับน้ำกาแฟ ขั้นตอนการทำงานเริ่มต้นจาก เพิ่มน้ำลงในแทงก์ บรรจุผงกาแฟ รวมทั้งวางคนโทน้ำลงบนแท่นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เมื่อเปิดเครื่องทำงาน น้ำร้อนจะไหลลงสู่โถจุกาแฟ ไหลหยดผ่านผงกาแฟ ก่อนที่จะกรองเป็นน้ำกาแฟลงไปในคนโทที่ตั้งรออยู่ หลังจากนั้นก็จะได้กลิ่นกาแฟสุดหอมกรุ่นโชยสัมผัสจมูก ภายหลังได้กาแฟแล้ว ก็เพิ่มครีม น้ำตาล เพิ่มได้
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟยอดนิยม ทั้งเพื่อประกอบการค้ารวมทั้งทำดื่มเองที่บ้าน ด้วยความอัจฉริยะในเรื่องโปรแกรมที่ถูกตั้งค่าไว้ เครื่องจะทำการบด ตวง กดกาแฟ ตระเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพ ทำได้ง่ายๆเพียงกดครั้งเดียวโดยเลือกรายการอาหารที่ต้องการ ก็จะได้กาแฟในแบบเสร็จสมบูรณ์ เครื่องชงกาแฟประเภทนี้ส่วนใหญ่สามารถชงกาแฟได้ทั้งยังแบบผง และแบบเมล็ดจากที่บดกาแฟในตัว ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน มาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ LCD แสดงการทำงานอย่างเห็นได้ชัด เปลี่ยนแปลงภาษาได้ รวมทั้งการแจ้งเตือนต่างๆรวมทั้งโปรแกรมทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ ตอบสนองทุกปัญหาการทำงานเพื่อดื่มกาแฟได้ง่ายและรวดเร็วทันใจเพิ่มขึ้น

เครื่องชงกาแฟแบบนำพา
แม้คนใดที่รักการเดินทาง ขณะเดียวกันก็เว้นจากการดื่มกาแฟมิได้ สามารถมีเครื่องกาแฟแบบนำเอาไว้ประจำตัว จะดื่มกาแฟตอนไหนก็ทำได้ไม่ยากแล้ว ปัจจุบันมีแบรนด์ที่ผลิตเครื่องมือชงกาแฟจำพวกนี้ออกมาไม่มากสักเท่าไรนัก แต่ในเรื่องของราคาก็ไม่ได้สูงเกินไป อาจเพราะกลไกมิได้สลับซับซ้อนมากมาย แล้วก็ขั้นตอนการใช้งานก็ค่อนข้างง่าย เพียงมีน้ำร้อนแล้วก็ผงกาแฟ จัดแจงลงในอุปกรณ์ แล้วใช้มือกดตัวปั๊มซ้ำๆหลายๆรอบ ก็จะได้น้ำกาแฟลงมาในแก้วที่รอบรรจุในเวลาอันรวดเร็ว พิเศษเพิ่มขึ้นด้วยบางรุ่นก็สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้ หรือตีฟองนมแถมให้ได้อีกด้วย

เนื่องจากว่าตอนนี้เครื่องชงกาแฟเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น มีตัวเลือกมากขึ้น การเพิ่มพูนให้ใช้งานได้สะดวกจึงยังไม่หยุดยั้ง ซึ่งทำให้เห็นว่าเริ่มมีฟังก์ชั่นดีๆที่ช่วยให้พวกเราชงกาแฟได้ง่ายและหลากหลายรสชาติ เพิ่มขึ้นเยอะมาก ทั้งระบบความปลอดภัยก็ดีแล้วขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้การชงกาแฟด้วยตัวเองจึงไม่ใช่เช่นนั้นเรื่องยากลำเค็ญอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ชงกาแฟมาก่อนเลยก็ตาม เมื่อรู้แบบนี้แล้ว…เครื่องชงกาแฟแบบไหนล่ะที่ใช่คุณ!

Tags : เครื่องชงกาแฟ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: