หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ตรวจประวัติเครดิต เช็คพอดีไหนบ้าง?  (อ่าน 146 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 19516


อีเมล์
« เมื่อ: 12 ตุลาคม 2020, 14:55:13 »


เคยสงสัยมั้ยครับผมว่าบางเวลาทำไมพวกเราขอกู้เงินหรือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ผ่าน? ถ้าเกิดเพื่อนพ้องๆเคยสงสัย หนึ่งในเหตุที่ส่งผลต่อการยินยอมพร้อมใจของแบงค์สำหรับการสมัครต่างๆของเพื่อนๆก็คือ "รายงานข้อมูลเครดิต" ซึ่งเพื่อนฝูงๆสามารถเช็คได้ง่ายๆกับข้อมูลเครดิตหรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปฏิบัติภารกิจเก็บรวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็นพวก เอามารวบรวมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลแต่ละราย และก็เมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลอยากได้เรียกดูกรยงานข้อมูลเครดิตภายใต้ขอบเขตที่ข้อบังคับกำหนด บริษัทข้อมูลเครดิตก็เลยจะเปิดเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูปของรายงานข้อมูลเครดิตนั่นเองขอรับดังต่อไปนี้รายงานข้อมูลเครดิต (Credit Report) ที่เรากำลังจะไปเช็คกันนั้น เอาง่ายๆก็คือ รายงานเรื่องจริงเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข้อมูลประกอบไปด้วยข้อเท็จจริงที่บ่งชี้ถึงตัวลูกค้า ข้อมูลสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงิน แล้วก็เรื่องราวจ่ายสินเชื่อของลูกค้านั่นเองครับผม
ในการสมัครต่างๆของสหายๆก็คือ "รายงานข้อมูลเครดิต" ซึ่งสหายๆสามารถเช็คได้ไม่ยากกับประวัติเครดิตหรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปฏิบัติหน้าที่เก็บข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็นพวก เอามาเก็บให้คะแนนเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลแต่ละราย และก็เมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าผู้ครอบครองข้อมูลอยากเรียกดูรายงานข้อมูลเครดิตภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายระบุ บริษัทข้อมูลเครดิตก็เลยจะเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูปของรายงานข้อมูลเครดิตนั่นเองครับผมดังนี้ รายงานข้อมูลเครดิต (Credit Report) ที่พวกเรากำลังจะออกเดินทางไปเช็คกันนั้น เอาง่ายๆก็คือ รายงานเรื่องจริงเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข้อมูลประกอบไปด้วยผลสรุปที่บ่งชี้ถึงตัวลูกค้า ข้อมูลสินเชื่อที่ได้รับอนุมัติจากสถาบันการเงิน และเรื่องราวจ่ายสินเชื่อของลูกค้านั่นเองครับ
ตรวจข้อมูลเครดิตเหมาะไหนบ้างในกรุงเทพมหานคร

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่อาศัยอยู่รอบๆกรุงเทพฯ แล้วก็บริเวณรอบๆ สามารถตรวจเครดิตบูโรแบบแบบรอรับได้เลย (ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการ 100 บาท) โดยคอยฟังผลข้างใน 15 นาที รวมทั้งใช้บัตรประชาชนของตนที่สถานที่ต่อแต่นี้ไป
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธนาคารอาคารสงเคราะห์)
อาคาร 2 ชั้น 2 ทุกๆวันจันทร์ – วันศุกร์ 09.00 – 16.30 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลธรรมดา (ของตัวเอง) , บุคคลธรรมดา (ให้อำนาจ) , นิติบุคคล , นิติบุคคล (มอบอำนาจ) และ ฝรั่ง
ปากซอยสุขุมวิท 25
ตึกกลาสเฮ้าส์ (ชั้นใต้ดิน) ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ 09.00 – 16.30 น. หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลปกติ (ของตนเอง) , บุคคลปกติ (มอบสิทธิ์) และก็ คนต่างชาติ
ตรวจสอบประวัติเครดิต ศาลายา
BTS ศาลาแดง (ภายในสถานี) แต่ละวันจันทร์ – อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.บริการตรวจบุคคลปกติ (ของตัวเอง) , บุคคลปกติ (มอบอำนาจ) รวมถึง คนต่างประเทศ
ห้างเจ-เวนิว (นวนคร)
ชั้น 4 ติดประกันสังคม วันแล้ววันเล่าจันทร์ – อาทิตย์ 09.00 – 18.00 น.บริการตรวจบุคคลธรรมดา (ของตัวเอง) , บุคคลปกติ (มอบอำนาจ) รวมถึง คนต่างประเทศ (เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์)
ตึกเพิร์ล ธนาคารค็อกชั้น 3 (โซนธนาคาร)
แต่ละวันจันทร์ – วันศุกร์ 9.00 – 18.00 น. หยุดวันนักขัตฤกษ์บริการตรวจบุคคลธรรมดา (ของตนเอง) , บุคคลปกติ (มอบสิทธิ์) และ คนต่างประเทศ
CITI
(บริการเฉพาะ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 – 18.00 น.) เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามเครือญาติ, ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนาเฉพาะตัวการลูกค้าบุคคลธรรมดา ยื่นตรวจของตัวเองเท่านั้นเอง (ไม่รับกรณีมอบสิทธิ์)
ดังนี้ เพื่อนเกลอๆสามารถตรวจข้อมูลเครดิตผ่านทางบริการไปรษณีย์ได้เช่นเดียวกัน โดยเป็นการตรวจโดยสรุปเฉพาะสาขาที่ให้บริการ นอกเหนือจากนั้น ยังสามารถแจ้งขอข้อมูลประวัติเครดิตของตนเองและรอรับผลทางไปรษณีย์ ซึ่งทำเป็นอีกทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด หากแม้ควรต้องไปแจ้งที่ไหนแล้วก็มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมพอดิบพอดีบล็อกพี่หมีเลยขอรับ


Tags : เครดิตบูโร,ประวัติเครดิต
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: