หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ออกงานทางการทำไมต้องเลือกใช้ Clutch bag  (อ่าน 98 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14327


อีเมล์
« เมื่อ: 15 ตุลาคม 2020, 11:25:34 »

งานสังคมที่ต้องเข้าร่วมมักจะต้องใช้กระเป๋า clutch ไปด้วยอยู่เป็นประจำ หลายคนก็หลายเหตุผลแตกต่างกันไป ยิ่งเป็นงานทางการด้วยแล้วการใช้กระเป๋าคลัชกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงจำเป็นต้องให้ความใส่ใจ จะว่าไปเหตุผลดีๆที่มีคนเยอะมากเลือกใช้กระเป๋าจำพวกนี้มีอยู่หลายข้อด้วยกัน ไปรู้จักข้อดีที่ควรรู้กันว่าทำไมกระเป๋าทรงนี้จึงถูกอกถูกใจแล้วก็เป็นสิ่งที่สาวๆเลือกใช้ออกงานอยู่เป็นประจำ
ใบเล็กแต่ว่าใส่ของที่มีความสำคัญเพียงพอ
 
การออกงานสังคมหรืองานทางการแต่ละครั้งมักจะไม่ค่อยมีผู้ใดนำของเยอะแยะประจำตัวไป อย่างไรก็แล้วแต่ผู้หญิงอย่างเราๆก็ควรจะมีของชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่จำเป็นต้องพกประจำตัวอยู่เสมอ ตัวอย่างเช่น กระเป๋าสตางค์ โทรศัพท์มือถือ  แป้งพัฟ ลิปสติก กุญแจรถยนต์ อื่นๆอีกมากมาย แม้จะมีความคิดว่ามีของจำนวนหลายชิ้น แต่ว่าสิ่งของพวกนี้มักจะเป็นชิ้นเล็กๆที่จำเป็นจะต้องพกติดตัว ด้วยเหตุผลดังกล่าว การเลือกใช้ clutch Bag จึงเหมาะสมกับการนำไปใช้เมื่อมีงานทางการ
ใช้งานไหนก็ถูกกาลเทศะ
เมื่อจะต้องออกงานสังคมไม่ว่าจะเป็นงานมงคลหรืองานอวมงคลจะต้องเลือกสิ่งประดับให้ส่งเสริมบุคลิกแต่ว่าก็ไม่ทำให้ฉูดฉาดจนกระทั่งไม่ถูกกาลเทศะ ยกตัวอย่างเช่น งานแต่งงานที่ผู้มาร่วมงานจำเป็นต้องแต่งตัวให้สวยงามเพื่อให้เกียรติบ่าวสาว แต่ว่าก็ไม่ควรใช้เสื้อผ้าหรือกระเป๋าที่แย่งซีนบ่าวสาวจนเกินไป หรืองานศพที่ควรใช้เครื่องประดับที่ไม่ฉูดฉาด รูปทรงและก็สีสุภาพให้เหมาะสมกับกาลเทศะ การเลือกใช้กระเป๋า Clutch จึงเป็นทางออกในการออกงานสำคัญที่ใช้แล้วถูกกาลเทศะอยู่เสมอ
จะถือหรือสะพายก็สบาย
 
ในตอนนี้กระเป๋าคลัชไม่ใช่เพียงถือเก๋ๆแค่นั้น แต่มีการเพิ่มฟังก์ชั่นหรือลูกเล่นที่มีสายสะพายให้กับกระเป๋าชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นสายสะพายที่ติดกับกระเป๋าแต่ว่าสามารถซ่อนไว้ข้างในได้ หรือแม้กระทั้งสายสะพายที่ถอดเก็บได้หากไม่ต้องการใช้ แล้วก็นำมาติดกระเป๋าเมื่อต้องการเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งาน พูดได้ว่าประโยชน์นานัปการ ใช้อย่างไรก็ไม่เบื่อ
รูปทรงและก็วัสดุช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพ
แม้ clutch Bag จะเป็นกระเป๋าใบเล็กดูอย่างกับว่าไม่มีความสำคัญเท่าไรนัก แต่เชื่อไหมว่าการแต่งตัวที่เลือกกระเป๋าใบสวยได้เหมาะสมแล้วก็เข้ากัน จะช่วยสนับสนุนบุคลิกลักษณะได้ดีทีเดียว หนึ่งในแนวทางเลือกกระเป๋า clutch ที่จะทำให้ออกงานทางการได้โดยไม่ปวดหัว คือ การเลือกวัสดุที่ทำกระเป๋า ด้วยเหตุว่ากระเป๋ามักจะมีการใช้วัสดุที่มากมาย ทั้งยังผ้าไหม หนัง หนังกลับ ฯลฯ นอกเหนือจากนี้ยังจำเป็นต้องคำนึงถึงรูปทรงของกระเป๋าเพื่อให้เข้ากับบุคลิกลักษณะแล้วก็ชุดที่เลือกก็จะทำให้ลุคที่แต่งออกมาสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น
.
ถึงแม้ว่าการออกงานทางการบางทีอาจจะจะต้องเลือกเฟ้นกระเป๋าเพื่อเข้ากับชุดและบุคลิกของผู้เลือก แต่ถ้าเกิดได้ตัดสินใจเลือกใช้กระเป๋าคลัชก็ยืนยันได้ว่าจะไม่ผิดหวัง ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นงานแบบไหน clutch Bag กระเป๋าใบเล็กแต่ดูดีก็เอาอยู่ได้ทุกงานจริงๆ

เครดิต : https://www.charleskeith.co.th/th/bags/bags-all/clutch
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: