หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของมาม่า  (อ่าน 52 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 13053


อีเมล์
« เมื่อ: 16 ตุลาคม 2020, 05:37:09 »

ผลดีของมาม่า

เมื่อคราวนี้ข้าพเจ้าที่ทำงานกันถึงที่สุดแล้ว ถ้าหากเปิดประเด็นมาด้วยเรื่องราวของ มาม่า มันเท่าเทียมว่าเป็นอะไรที่ไม่น่าจะเอามาพูดสักเท่าใดนะครับ ฮ่าๆ เพราะว่ามาม่ามันเป็นเหมือนสัญญานที่อันแบรนด์ยมากๆด้วยว่าสตางค์ศศิธรที่เราได้มา เพื่อนๆเคยได้ยินคำว่า สตางค์ดัดปลักอยู่กับเราถึงวันที่ 5 มาม่าอยู่กับเรายันสิ้นใจเดือนไหมครับ แหม่ว่าแล้วน้ำตาจะไหลเป็นกลุ่มมาม่าพ้นนะครับ

เอาล่ะในครั้นเมื่อเราวนๆอยู่กับมาม่าสไตล์นี้แล้วเราลองมางดงามกว่าว่าเจ้ามาม่ามันมีประโยชน์เช่นไร สำหรับที่มันจะได้เป็นความเข้าใจของเรา จะได้รู้ว่าที่กินๆเนี่ย มันมีประโยชน์หรือเปล่า หรือกินไปเผื่อตัดผ่านเดือนนี้ และรอเดือนหน้า หรือว่าแน่กว่า กินไปแล้วเป็นภยันตรายต่อตัวเราเอง ความความนี้มีวิสัชนาครับ

>> โภชนาการในมาม่า

เมื่อ 5 ปีที่แล้ว มีนักโภชนาการได้จัดให้ม่าม่า หรือ บะหมี่กึ่งบรรลุเป้าหมายรูป ยังไม่ตายอาหารที่ห่วยคุณมูลค่าทางอาหาร เนื่องจากในบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปจะมีแป้งและผงชูรสเป็นส่วนประกอบหลัก หากว่าพักหลังมานี้มาม่าจะเสส่วนล่างคุณมูลค่า 3 ผลดีเข้ามา นั่นก็คือ วิตามินเอ ไอโอดีน ด้วยกัน ธาตุเหล็ก เพื่อช่วยเพิ่มสารเหยื่อไปในม่าม่าแล้วก็ตาม

ในบะหมี่กึ่งบรรลุผลรูป จะมีส่วนประกอบของเส้นมาม่าที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีในกรรมทริคผลิตถึง 60-70 เปอร์ซม. ส่วน 15-20 เปอร์เซนต์ เป็นไขในซองเครื่องปรุง ขั้นตอนของการทำชนิด จะต้องใช้น้ำปาล์มในการทอด ซึ่งมีคุณสมับติแตกตัวกับเป็นกรดไขมันจำพวกทรานส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในมูลเหตุของการเกิดโรคหัวใจ อีก 5-6 เปอร์เซ็นที่เหลือ ก็เป็นเกลือพร้อมทั้งผงชูรสครับ พร้อมทั้งมาม่าแล้วก็มีโซเดียมมากเกินที่ร่างกายของเราประสงค์ด้วย มันเป็นอันแบรนด์ยต่อไตเราเป็นอย่างยิ่ง พร้อมด้วย ยังเนรมิต ให้เกิดความดันโลหิตสูงได้ด้วย

>> กินบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปเช่นใดให้ได้คุณสนนราคา

การกินบะหมี่ แบบที่เราเติมน้ำร้อนไปเฉพาะมันเรียกได้ว่าเป็นการกินที่ไม่ถูกต้องครับ ลางทีเรากินก็เพราะว่าความรีบ หรือ กินลอดๆให้อิ่มๆละไปนอนหลับไป ใช่ไหมจะกินแบบเดิมๆเป็นขนมรับประทานเล่น ติดต่อกันทุกครั้ง จะทำให้นวทวารเกิดมาม่าทีท่าขาดสารอาหารได้ เพราะว่าตัวตนของเราจะได้รับขนาดนั้นแป้งพร้อมกับโซเดียมเท่านั้น กับ ได้รับอนันต์ด้วยครับ ตามที่เป็นจริงแล้วการทานบะหมี่ให้ถูกทางคือการทานเป็นครั้งราว ไม่ทานติดต่อสื่อสารกันหรือ ปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จลุล่วงรูปร่วมกับเนื้อสัตว์ พร้อมทั้งผักแหวกแนวๆให้หลายหลาก เพิ่มสารอาหารแตกต่างๆที่ มาม่า ไม่ทำเป็นให้เราได้

เกร็ดเหล่านี้จะเอาใจช่วยให้เราได้รับสารอาหารผิดแผกแตกต่างๆมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งมาม่าที่ว่าปลอดผลประโยชน์ ก็จะมีผลประโยชน์ขึ้นมาฉับพลันครับ ฉะนั้นถ้าหากโหยทานมาม่า ก็เอาผัก ใข่ เนื้อสัตว์ พร้อมด้วยสิ่งของอื่นๆแกมกันเข้าไปด้วย เพื่อคุณมูลค่าทางโภชนาการของเราเอง การกินบะหมี่ซ้ำๆ มันเป็นกระยาหารซ้ำซาก หาอย่างอื่นทานบ้างครับ บริหารเงินดีๆ อย่าให้ต้องช็อต เพราะยิ่งไปว่านั้นจะใช้ชีวิตยากแล้วนั้นยังเป็นโทษต่อตัวเราเองเพราะ

การกินมาม่าเช่นใดให้เกิดผลประโยชน์มากหนักหนา มันคล่องนิดเดียวค่ะ เพื่อจะเรื่องราวนี้  มาม่าทุกซองมีธาตุเหล็กพร้อมกับวิตามินเอ  ช่วยเหลือเสด้านหลังสร้างตัวของเราให้ชั่วกาลนาน  เฉพาะมาม่าแค่อย่างเดียวก็คงจะไม่เพียงครบแล้วเพื่อให้องคาพยพของเรา   ฉะนั้น เมื่อเราต้มมาม่าทานทุกครั้งเราจึงจำต้องใส่ไข่ ใส่ผัก หรือเนื้อสัตว์ ลงไปด้วย  เพื่อที่ร่างกายของเราจะได้รับสารอาหารจากไข่ ผักและเนื้อสัตว์ด้วยค่ะ เพื่อให้เราวันนี้เราทำมาม่ารสหมูสัหลักใหญ่าน  โดยสวมไข่ไก่ ไส้กรอกพร้อมด้วยโบโลน่า เพราะเสริมโปรตีน และสวมใส่ผักกาดขาวเพื่อเพิ่มวิตามินด้วย เราชื่นชอบทานมาม่าช้านิ่ม ๆ เพียงนั้นไม่ถึงกับอืดมาก เราชอบทานตอนน้ำซุปมปัญหาาม่ากำลังร้อน ๆ ทานแล้วรู้สึกกระปรี้กระเปร่าดีนะ

ด้วยว่าใครที่ชอบทานมาม่าทุกทีเท่าเทียมเรา  ข้าพเจ้าขอเสนอแนะคราวต้มมาม่าทานเพียงนั้นละคราวให้ใส่ไข่ สวมผัก หรือเนื้อสัตว์ ลูกซีกไหนก็ได้ลงไปด้วยนะคะ  เพราะจะทำเอาร่างกายของเราได้คุณประโยชน์จากการทานมาม่าสำหรับค่ะ
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มาม่าเกาหลี

Tags : มาม่าเกาหลี,มาม่าคัพ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: