หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โรงเรียนสอนขับรถ โทร 063-7432896 พร้อมสอบใบขับขี่ อบรมใบขับขี่  (อ่าน 66 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
testthai2559
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 132


อีเมล์
« เมื่อ: 18 ตุลาคม 2020, 19:18:21 »

5 ความเชื่อกับการขับรถยนต์ที่คนไทยเข้าใจผิดมาตลอด

1  ใช้รถยนต์เกียร์ออโต้ดีกว่าใช้รถยนต์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุก ซึ่งความเชื่อนี้ก็ควรจะแบ่งออกเป็นกลุ่มๆ โดยแบ่งตามพื้นที่ และความชอบ การแบ่งตามความชอบนั้นถ้าคนที่ชอบการขับรถยนต์แบบลุยๆ รถยนต์คันใหญ่ๆ และอยากได้อรรถรสในการขับรถยนต์ก็ต้องเลือกรถยนต์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุกเพราะความเชื่อที่ว่ารถยนต์เกียร์ธรรมดาจะมีกำลังส่งจากเครื่องยนต์ไปสู่ล้อได้ดีกว่ารถเกียร์ออโต้

2  ขับรถใหญ่ปลอดภัยกว่ารถเล็ก  หลายคนคิดว่าการขับรถคันใหญ่ๆ อย่างรถ SUV และ รถ PPV ที่ความปลอดภัยมากกว่ารถเก๋งคันเล็กๆ   เพราะรถSUV และรถ PPV มีระบบดูดซับแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

3  รถรุ่นเก่าๆ แข็งแรงกว่ารถรุ่นใหม่  เพราะรถยนต์รถรุ่นเก่าๆ จะใช้วัสดุที่เป็นเหล็กที่มีความหนาจึงทำให้ตัวถังมีความแข็งแรงมากกว่ารถรุ่นใหม่ที่หุ้มด้วยเหล็กแต่ก็เป็นเหล็กที่มีลักษณะบางมาก ซึ่งเมื่อเกิดอุบัติเหตุระหว่างรถรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่รถรุ่นใหม่มักจะเสียหายมากกว่าและทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า

4  ผู้ชายขับรถยนต์ดีกว่าผู้หญิง ถามว่าผู้ชายขับรถยนต์ดีกว่าผู้หญิงจริงไหมถ้าให้ตอบคำถามนี้ก็คงจะขอใช้คำว่าการขับรถยนต์ของผู้ชายมีการตัดสินใจเร็วและดีกว่าผู้หญิงน่าจะดีกว่า เพราะถ้าให้เทียบว่าผู้ชายหรือผู้หญิงขับรถยนต์ได้ดีกว่ากันนั้นมันค่อยข้างจะยากเพราะทั้งผู้ชายและผู้หญิงก็ขับรถยนต์ได้ดีไม่ต่างกัน ซึ่งก็แล้วแต่บุคคลไม่สามารถชี้ชัดเจาะจงลงไปได้ว่าเพศไหนขับรถยนต์ดีกว่ากัน

5  มีใบขับขี่แล้วแสดงว่าขับรถยนต์ชำนาญแล้ว อันนี้ของบอกได้เลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิดอย่างมาก เพราะใบขับขี่ไม่ได้เป็นตัวชี้บ่งว่าขับรถยนต์ชำนาญมากน้อยแต่ไหน เพียงแต่เป็นตัวชี้บ่งว่าขับรถยนต์มานานแค่ไหนแล้วเท่านั้น เพราะบางคนขับรถยนต์เป็นก็จริงได้ใบขับขี่มาหลายปีแล้วก็จริง แต่หาความชำนาญไม่ได้เลย บางคนขับรถในที่แคบไม่ได้ ถอยจอดก็ไม่ชำนาญต้องโยกหน้าถอยหลังไม่รู้กี่รอบกว่าจะเข้าที่จอดรถได้ หรือการจอดรถเทียบฟุตบาทก็ยากที่จะทำได้ ไม่ถอยจอดจนล้อครูดฟุตบาทก็ห่างฟุตบาทซะเป็นวา และการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนก็เช่นกันบางคนขับรถยนต์มานานหลายปีก็จริงแต่ไม่คิดจะเรียนรู้และแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าจนอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้
โรงเรียนสอนขับรถ
เรียนขับรถ
สอนขับรถพร้อมใบขับขี่
เรียนขับรถพร้อมใบขับขี่


ติดต่อสอบถาม


บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: