หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จัดบุฟเฟ่ต์ โทร 082-8635983 งานสัมมนา บุฟเฟ่ต์ ค๊อกเทล โต๊ะจีน  (อ่าน 44 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
testthai2559
Registered User
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 98


อีเมล์
« เมื่อ: 19 ตุลาคม 2020, 18:33:12 »

5 วิธีจัดเมนู ‘บุฟเฟต์’ ได้ใจลูกค้ารักสุขภาพ

1. เลือกเสิร์ฟอาหารที่เป็นมิตรต่อสุขภาพลูกค้า ขอย้ำว่าต้องใส่ใจทุกขั้นตอนจริงๆ เริ่มตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบให้ได้คุณภาพ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าไม่ได้สักแต่กิน เอาความคุ้มค่าอย่างเดียว พวกเขาสามารถพิจารณาความสดใหม่และรสชาติของอาหารได้ดีไม่แพ้คนในครัว

2. มีเมนูไร้ไขมันและแคลอรี่น้อยพร้อมเสิร์ฟ อาหารบุฟเฟต์ในช่วงมื้อกลางวันและค่ำ จะมีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลากชนิด เชื่อว่าลูกค้าหลายคนยังต้องการพลังงานจากโปรตีนอยู่ ส่งผลให้ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการควบคุมน้ำหนัก คือ เนื้อปลาและอกไก่ ซึ่งมีปริมาณไขมันน้อยกว่าเนื้อหมูและเนื้อวัว หากโรงแรมของคุณมีเมนูซุป ก็ควรจัดเตรียมซุปแบบใสไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกด้วย

3. มีเมนูสลัดให้เลือกหลากหลาย จัดการเฟ้นเมนูสลัดชั้นดีขึ้นโต๊ะ โดยเฉพาะผักสดกรอบและธัญพืชเปี่ยมคุณประโยชน์หลากหลายชนิด เชื่อเหลือเกินว่าเมนูนี้จะถูกใจลูกค้าคุณผู้หญิง ซึ่งนิยมตักสลัดมากินเป็น เมนูแรกแน่นอน เนื่องจากใยอาหารจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว ลดความอยากอาหารที่มีส่วนของคาร์โบไฮเดรตและไขมันได้ด้วย

4. เลือกเครื่องดื่มที่มีแคลอรี่น้อย มีเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำให้ลูกค้าได้เลือก เช่น น้ำเปล่า น้ำผักผลไม้ น้ำสมุนไพร และชา แทนน้ำอัดลมรสหวานซ่า และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีแคลอรี่สูง

5. จัดเตรียมจานขนาดเล็กไว้เป็นทางเลือก เคาน์เตอร์อาหารบุฟเฟต์ในโรงแรมส่วนใหญ่ จะมีจาน ใหญ่วางเป็นตั้งๆ รออยู่แล้ว โดยลูกค้าหลายรายมักจะตัก อาหารใส่จานใหญ่เกินความต้องการ และกินเหลืออย่าง น่าเสียดาย การนำจานขนาดเล็กมาใช้ในห้องอาหาร จะ ช่วยให้ลูกค้าพิจารณาเมนูอาหารอย่างถี่ถ้วนก่อนเลือกตัก กะปริมาณอาหารที่พอดีกินได้ดีขึ้น และยังช่วยลดปัญหา กินทิ้งกินขว้างอีกด้วยรับจัดงานเลี้ยง
รับจัดบุฟเฟ่ต์
รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่
รับจัดโต๊ะจีนงานแต่ง
รับจัดแคทเทอริ่ง
รับจัดบุฟเฟ่ต์อาหารจัดเลี้ยงนอกสถานที่ติดต่อสอบถาม 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: