หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่มีงานทำสถานการณ์ที่ต้องปรับตัว  (อ่าน 42 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14083


อีเมล์
« เมื่อ: 24 ตุลาคม 2020, 12:11:01 »

นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอชลบุรี เป็นพื้นคราวที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ รวมทั้งเป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ข้างใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ในขณะนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก และก็รวมถึงประเทศไทย ที่จำนวนผู้ที่ติดเชื้อและเสียชีวิตนั้น เยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อย

และไม่รู้ดีว่า จะเกิดขึ้น นานมากแค่ไหน สิ่งพวกนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง ภาคอุตสาหกรรมทุกแห่งจำเป็นต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ปิดตัวลงไปหลายแห่ง ทำให้มีการเกิดการ ว่างงาน รวมทั้งเลิกว่าจ้างจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและก็พนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำยังไง เราอาจจะจำเป็นต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันถัดไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอคอยความให้การช่วยเหลืออยางเดียวก็อาจจะไม่ทันอาจจะจะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจะต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบ้านบึง

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้ มั่นใจว่าแทบทุกคนประสบพบปัญหานี้หมด เพื่อนฝูงเยอะแยะ

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีใครทราบ แต่พวกเราต้องดูแลตนเองและครอบครัว บางทีก็อาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: