หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 5 รุ่น สาย HDMI ที่สนับสนุนการใช้งาน 4K  (อ่าน 21 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 12627


อีเมล์
« เมื่อ: 25 ตุลาคม 2020, 04:05:12 »

เวลานี้คือเวลาดิจิทัลที่คนใส่ใจกับความบันเทิงสไตล์เต็มรูปแบบทั้งภาพและเสียง ซึ่งหนึ่งในไอเทมที่รุดหน้าขึ้นมาเพื่อให้รองรับความบันเทิงด้านนี้โดยเฉพาะ คือสายส่งสัญญาณ HDMI หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า สาย hdmi นั่นเอง

HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface หมายถึงการผนวกรูปแบบระบบการส่งสัญญาณภาพและเสียงแบบดิจิทัลไว้ในสัญญาณเพียงเส้นเดียว จึงกำจัดคำถามจุกจิกรบกวนที่ต้องต่อสายหลายๆ เส้น โดย HDMI ให้ภาพความละเอียดคมชัดสูง อีกทั้งยังให้เสียงรอบทิศทางที่เพียบพร้อมแบบที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้มักใช้กับ OLED TV, LED TV และโฮมเธียเตอร์ เป็นต้น อีกทั้งในปัจจุบันการพัฒนาของเทคโนโลยีก้าวไกลจนสามารถรองรับได้ถึง 4K ซึ่งคมชัดกว่า HD ถึง 4 เท่า ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามี สาย HDMI รุ่นไหนบ้างที่น่าศึกษา และคุณสามารถหาซื้อมาใช้ได้
1. Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270
สาย HDMI หรือ สายส่งสัญญาณ Cable HDMI M/M (2M) 'Prolink' MP270 ตัวนี้สามารถรองรับภาพ 3D ทั้งแบบ 2K และ 4K ให้ภาพคมชัด โดยหัวปลั๊กทำจากโพลีคาร์บอเนตและสามารถเชื่อมต่ออย่างแม่นยำด้วยคอนเนคเตอร์ที่เป็นวัตถุทอง 24K สายนี้สามารถเชื่อมต่อออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ PC, Blu-ray ,HD set top box ไปยังจอแสดงผลได้อย่างสมบูรณ์แบบ และยังรองรับสัญญาณ HD ทุกชนิดด้วย
2. Cable HDMI M/M (15M) 4K V.2.0 'TOP Tech'
สาย HDMI ที่มีความยาว 15 เมตรนี้ให้ความคมชัดระดับ 4K ในราคาประหยัด ไม่ว่าจุดเชื่อมต่อจะอยู่ไกลแค่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อได้ แม้ราคาจะไม่แพงแต่คุณลักษณะกลับไม่ลดไปตามราคา แถมยังให้สัญญาณ 4K ที่ชัดเหมือนจริงด้วย ใครงบประมาณในกระเป๋าไม่มาก ลองเอาตัวนี้มาใช้ดู น่าจะคุ้มค่าทีเดียว
3. Cable HDMI M/M (2M) 4K V.2.0 Threeboy
สาย HDMI ความยาว 2 เมตร (M/M) นี้จาก Threeboy ให้ความคงทนแข็งแรง เพราะตัวสายหมายถึงสายถัก มาในราคาที่ไม่แพง แต่คุณค่าของการส่งสัญญาณไม่ด้อยกว่ารุ่นไหนๆ เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากเสนอแนะ
4. OKER HDMI 1.4 Gold Digital Video Cable
รุ่นนี้มาพร้อมทั้งเสียงพร้อมทั้งสัญญาณภาพในเส้นเดียว ด้วยสายสัญญาณ HDMI รูปแบบ High-Speed ที่ให้ Bandwidth สูงถึง 340 MHz เหมาะสมเป็นมากเพื่อการเล่นเกม 3 มิติ เพราะให้ภาพความละเอียดสูงถึง 4 เท่า รับ 8 ช่องเสียงแบบดิจิทัลพร้อมกับระบบเสียงใหม่ในราคาสุดคุ้ม
5. Remax HDMI 3m.
สาย HDMI จากแบรนด์ Remax รุ่นนี้ให้ความยาว 3 เมตร สามารถรับทั้งภาพ HD และเสียง Multi-channel เพราะว่าตัวสายเป็นไนล่อนที่ถักอย่างดีแข็งแรงทนทาน ช่วยป้องกันสายหักในได้ จึงถือใจได้ว่าคุณจะได้ของดีและอัดแน่นไปด้วยคุณลักษณะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สาย hdmi 4K

Tags : สาย hdmi,hdmi cable,สาย hdmi 4K
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: