หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จักรยานออกกําลังกายแบบไหน ใช่เนื่องด้วยเธอ  (อ่าน 35 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
kkthai20009
Vmodtech Member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 14071


อีเมล์
« เมื่อ: 26 ตุลาคม 2020, 10:41:51 »

จักรยานออกกําลังกายเช่นใด ใช่เหตุด้วยความเกื้อกูล
การบริหารร่างกายเป็นเรื่องสำคัญเหตุด้วยใครๆ เพราะว่านอกเหนือจากจะช่วยทำให้สุขภาพกายกระปรี้กระเปร่าแล้ว อีกชนิดหนึ่งยังเป็นการป้องกันตัวเองทิ้งโรคไข้ปวดต่างๆได้มา แต่ว่าคนโดยส่วนใหญ่โดยยิ่งไปกว่านั้นพนักงานสำนักงานใช่ไหมคนทำงานในเมืองชอบถูกใจกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘ดำเนินงานวุ่นจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย’ ก็เลยส่งผลให้สุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกายแย่ลงเรื่อย จักรยานออกกําลังกายจึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางอย่างยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของทุกคนง่ายดายขึ้น แต่ว่าการจะออกเสียงจักรยานออกกําลังกาย ก็จึงควรรู้จักประเภทของหัวมันเสียก่อน เพื่อจะได้ตกลงใจอย่างพิถีพิถันรอบคอบว่าตัวเราเหมาะสมกับจักรยานออกกําลังกาย ชนิดไหน รากฐานของจักรยานออกกําลังกาย นั้นมีสำคัญๆร่วมกัน 3 จำพวก ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีลักษณะพร้อมจุดแข็งแตกต่าง ลองมาทำความเข้าใจกับเครื่องเคราบริหารร่างกายชนิดพวกนี้ห้ามปรามว่าแต่ละแบบเป็นยังไง กอบด้วยความน่าดึงดูดใจมากเพ็จแค่ไหน รวมทั้งจำพวกใดในที่เหมาะกับตัวเอง
Upright Exercise Bike
จักรยานออกกําลังกาย ประเภทนี้จะครอบครองฝ่ายนั่งตรง รูปพรรณจะคล้ายคลึงกับรูปทรงจักรยานทั่วไป ดำเนินการโดยระบบสายพาน ให้แรงต้านโดยระเบียบแม่เหล็ก กรรมวิธีการปั่นคือจำต้องนั่งหลังตรง ความหนักหน่วงทำเป็นปรับระดับได้ จุดด้อยอย่างหนึ่งของใช้จักรยานออกกําลังกาย ประเภทนี้เป็นผู้ใช้งานมักเปลี่ยนท่าทีมิได้มากเนื่องจากด้วยการนั่งที่ถูกค้ำคอให้ถือแฮนด์ แต่คุณลักษณะเด่นก็คือประกอบด้วยคดีเสถียรสูง ช่วยในหัวข้อการออกกำลังหมวดต้นขาได้ดี เหมาะสมกับการออกกำลังกายทางเบาหรือไม่ตำแหน่งกลาง คนสูงอายุสามารถชดใช้ชิ้นงานคว้า ปลอดภัย
Recumbent Bike
หมายถึงจักรยานออกกําลังกาย แบบเอนปั่น ตัวจักรยานจะมีพนักพิงให้ มีจุดเด่นเยอะแยะข้อความสถิรสูงศักดิ์เนื่องจากนั่งปั่น สำหรับผู้ใดที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้าม กระดูกรอบๆขา เหรอแม้แต่ผู้สูงอายุ คนอ้วน คนน้ำหนักเกิน ก็ใช้การได้สบายด้วยซ้ำการนั่งปั่นการตั้งกฎเกณฑ์ไม่ต้องปวดเมื่อย ไร้แรงกระแทกที่จะเข้ามาทำกับบั้นท้ายหรือตอนกระดูก การใช้งานจะย้ำด้านสั่งการกล้ามเนื้อหรือว่ากระดูกส่วนช่วงล่างก็ได้ หรือถ้าอยากปั่นเพื่อให้ฟื้นฟูรอบๆกล้ามเนื้อเอื้ออำนวยคนที่ประกอบด้วยปัญหาเนื่องด้วยขาก็จำต้องชดใช้จักรยานออกกําลังกายชนิดตรงนี้
Spin Bike
คนไหนกันที่อยากบริหารร่างกายแบบร้ายแรง เรียกเหงื่อ หรือลดหุ่นก็ต้องเลือกเฟ้นจักรยานออกกําลังกาย จำพวกนี้เลย ล้อจะวนต้นแบบ Manual จากไปยอมจังหวะเท้า ส่วนมากจะปั่นตามช่องเพลง (RPM) จะยิ่งช่วยทำให้รู้ตื่นตัว รื้นเริงไปกับการม้วน จะยืนปั่น นั่งปั่น หรือหมอบปั่นก็ได้ราวกับดวงใจ อีกทั้งยังทำให้เรียบฐานะได้ตามสมควร ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง แฮนด์ หรือความร้ายแรงของเกียร์ อยากปั่นเร็วแค่ไหนก็ทำได้ เนื่องจากว่าเป็นเครื่องที่เหมาะกับคนที่อยากได้ลดน้ำหนัก และเน้นอุปถัมภ์สุขภาพอนามัยกระบิลหัวใจมั่นคง จึงถือว่าเป็น จักรยานออกกําลังกายมุรธาได้รับความนิยม ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคราเพียงอย่างเดียว
เมื่อตอนนี้รู้แล้วนินทาจักรยานออกกําลังกาย จำพวกต่างๆมีลักษณะและก็จุดแข็งอย่างไรแล้ว ก็ทำเป็นไตร่ตรองก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยเลือกให้เข้ากับตัวเองมากที่สุด ทั้งยังควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าวิธีการหมุนข้าวของเครื่องใช้จักรยานออกกําลังกาย แต่ละจำพวกให้ถูกแนวทาง เนื่องด้วยการใช้งานที่ถูก แล้วก็ทำให้ได้ผลดีต่อร่างกายของคุณในระยะยาว

เครดิตบทความจาก : http://www.optionthailand.com/board/index.php?topic=568358.new#new

Tags : จักรยานออกกําลังกาย,จักรยาน
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: