หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: World 5G Convention เตรียมเปิดฉากในธีม "5G+, By All for All"  (อ่าน 1348 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
iqpressrelease
Vmodtech Member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2206


อีเมล์
« เมื่อ: 26 ตุลาคม 2020, 11:15:15 »

การประชุม World 5G Convention ประจำปี 2563 เตรียมเปิดฉากในธีม "5G+, By All for All"


กว่างโจวจะเป็นสถานที่จัดการประชุม World 5G Convention ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้

บทความนี้เขียนโดยคณะกรรมการจัดการประชุม World 5G Convention (รายงานโดย Science and Technology Daily)

การประชุม World 5G Convention ประจำปี 2563 ซึ่งร่วมกันจัดโดยรัฐบาลมณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน, กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน จะจัดขึ้นที่เมืองกว่างโจวระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายนนี้ ในธีม "5G+ By All for All "

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม ที่ประชุมคณะกรรมการถาวรประจำกรมการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เน้นย้ำความสำคัญของการเร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่ เช่น เครือข่าย 5G และศูนย์ข้อมูล ขณะเดียวกัน เมื่อนายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน เดินทางเยือนมณฑลเจ้อเจียง มณฑลส่านซี และอีกหลายพื้นที่ในปีนี้ เขาได้ให้คำแนะนำที่มีความสำคัญเกี่ยวกับการเร่งสร้างโครงสร้างพื้นฐานใหม่อย่างเช่นเครือข่าย 5G

ในขณะที่การปฏิวัติเทคโนโลยีและการพลิกโฉมอุตสาหกรรมระลอกใหม่กำลังเข้มข้นขึ้น เทคโนโลยี 5G เป็นภาคส่วนสำคัญที่ต้องได้รับการพัฒนาภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลก ทั้งนี้ Global Association for Mobile Communications Systems คาดการณ์ว่า ภายในปี 2567 ทั่วโลกจะมีผู้ใช้เครือข่าย 5G เกือบ 1.2 พันล้านราย ขณะที่สถาบันสารสนเทศและการสื่อสารสาธารณรัฐประชาชนจีนคาดการณ์ว่า เม็ดเงินลงทุนในการก่อสร้างเครือข่าย 5G ของจีนจะพุ่งแตะ 1.2 ล้านล้านหยวนภายในปี 2568 ซึ่งจะช่วยกระตุ้นห่วงโซ่อุตสาหกรรมต้นน้ำและปลายน้ำรวมถึงการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรมจนพุ่งทะลุ 3.5 ล้านล้านหยวน ขณะเดียวกัน คาดว่าในระหว่างปี 2563-2568 การใช้งานเครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ในจีนจะสร้างผลผลิตทางเศรษฐกิจทางอ้อมราว 24.8 ล้านล้านหยวน

การประชุม World 5G Convention เป็นมหกรรม 5G ระดับนานาชาติงานแรกของโลก ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2562 ที่กรุงปักกิ่ง การประชุมดังกล่าวดึงดูดผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ และนักธุรกิจจากทั่วโลกให้มาร่วมพูดคุยเชิงลึกภายใต้ธีม "5G - Change the World, Create the Future" โดยแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมพิธีเปิดงานประกอบด้วย ไช่ ฉี สมาชิกกรมการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำกรุงปักกิ่ง, หวัง หยง มนตรีแห่งรัฐ, หวัง จื่อกัง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, เหมี่ยว เว่ย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และหลิน เหนียนซิ่ว รองผู้อำนวยการคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ซึ่งสะท้อนให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพรรคคอมมิวนิสต์จีนและผู้บริหารประเทศให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการพัฒนาเครือข่าย 5G

สำหรับการประชุม World 5G Convention ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นที่เมืองกว่างโจว โดยนักวิทยาศาสตร์ผู้ทรงอิทธิพลและมีบทบาทสำคัญในแวดวงสารสนเทศและการสื่อสารโลก ผู้ให้บริการเครือข่าย 5G ชั้นนำระดับโลก และผู้ให้บริการในอุตสาหกรรม 5G จะมาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ แนวโน้มของอุตสาหกรรม และการใช้งาน 5G อย่างสร้างสรรค์ การประชุมครั้งนี้จะสะท้อนการเติบโตของ 5G ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกรูปแบบใหม่ รวมถึงความสำคัญของ 5G ท่ามกลางการพัฒนาแบบวัฏจักรผสม ทั้งยังตอกย้ำว่า 5G ช่วยส่งเสริมการยกระดับอุตสาหกรรมดั้งเดิมและชีวิตดิจิทัลยุคใหม่ ตลอดจนสะท้อนถึงบทบาทและคุณค่าของอุตสาหกรรม 5G ที่มีต่อโลกใบนี้ รวมถึงประโยชน์อื่น ๆ ของ 5G

คณะกรรมการจัดการประชุม World 5G Convention เปิดเผยว่า การประชุมครั้งนี้จะจัดขึ้นในรูปแบบใหม่ click-and-mortar ประกอบด้วยพิธีเปิดงาน การประชุมหลัก และการประชุมสุดยอด โดยการประชุม 5G and Media Industry Transformation Forum และ 5G and Digital Life New Consumption Forum จะจัดขึ้นก่อนในวันที่ 25 พฤศจิกายน ส่วนพิธีเปิดและการประชุมหลักจะจัดในช่วงเช้าของวันที่ 26 พฤศจิกายน จากนั้นการประชุมสุดยอดจะจัดขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 26 ต่อเนื่องถึงวันที่ 27 พฤศจิกายน ประกอบด้วยการประชุม Digital Economy Led by 5G and Sustainable Development Forum, การประชุม 5G and the Greater Bay Area Development Forum, การประชุม The 3rd AI & I Guangzhou International Summit 2020, การประชุม 5G and Industrial Internet Forum, การประชุม 5G and Public Health & Healthcare Forum, การประชุม 5G and Smart Transportation Forum, การประชุม 2020 International Seminar on Future Information Communication Technologies and Strategies และอีกมากมาย นอกจากนั้นจะมีการพูดคุยอย่างครอบคลุมในหัวข้อต่าง ๆ ในหลากหลายภาคส่วน

ในระหว่างการประชุมจะมีการจัดนิทรรศการครอบคลุมพื้นที่ราว 12,000 ตารางเมตร ระหว่างวันที่ 26-28 พฤศจิกายน เพื่อนำเสนอเกี่ยวกับชีวิตใหม่ อุตสาหกรรมใหม่ เทคโนโลยีใหม่ และอื่น ๆ โดยพื้นที่จัดแสดงในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟจะนำเสนอเกี่ยวกับกิจกรรมการผลิตทางสังคม ซึ่งรวมถึงชีวิตครอบครัว การดูแลสุขภาพ การบริโภคทางการเงิน การสื่อสารทางสังคม การศึกษาและความบันเทิง การคมนาคมและโลจิสติกส์ การผลิต การจัดการเมือง และการใช้บริการ 5G ในด้านอื่น ๆ ส่วนพื้นที่จัดนิทรรศการจะเน้นจัดแสดงกรณีการใช้งาน 5G ที่น่าศึกษา เพื่อตอกย้ำประโยชน์ของ 5G ที่มีต่อสาธารณะและอุตสาหกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ผู้เยี่ยมชมงานจะได้สัมผัสชีวิตอัจฉริยะจากการใช้งาน 5G ด้วยตัวเอง รวมถึงรับรู้เกี่ยวกับการส่งเสริมการใช้งาน 5G ในการผลิตภาคอุตสาหกรรม และทำความเข้าใจอย่างรอบด้านเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่และผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งต้นน้ำและปลายน้ำของห่วงโซ่อุตสาหกรรม 5G
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: